Tổ Ngoại ngữ

I. GIỚI THIỆU VÀI NÉT VỀ TỔ NGOẠI NGỮ

Giữa những năm 60 của thế kỉ XX, trong bom đạn ác liệt của giặc Mỹ, ngôi trường mang tên Trường cấp 3 Lý Tự Trọng được thành lập. Đến nay, đã gần 50 năm xây dựng và phát triển, vượt qua bao nhiêu năm khó khăn thử thách, ngôi trường này đã thực sự lớn mạnh và trưởng thành với những bề dày thành tích và đã trở thành điểm sáng của giáo dục tỉnh nhà. Đóng góp vào sự thành công của trường, không thể không nhắc tới Tổ Ngoại ngữ.

Ngày ấy, cùng với sự thành lập trường, nhóm Ngoại ngữ chúng tôi được ghép với một số nhóm có ít thành viên khác thành một tổ gọi là Tổ Tổng hợp. Năm tháng trôi qua, khi Nhóm ngoại ngữ chúng tôi đã  lớn mạnh hơn về mọi mặt, Tổ đã chính thức được thành lập vào năm 1999 do Thầy giáo Bùi Oanh làm Tổ trưởng.

Ra đời cùng với sự ra đời của trường, Tổ chúng tôi đã trải qua biết bao thăng trầm, song vượt lên trên hết vẫn là lòng yêu nghề, tận tụy trong công tác, có tinh thần trách nhiệm cao, say mê học tập và sáng tạo, mỗi cá nhân giáo viên là một tấm gương sáng cho biết bao thế hệ học trò noi theo, vượt lên mọi hoàn cảnh, không ngừng phấn đấu để tự khẳng định mình, hết lòng với học sinh, tất cả vì học sinh thân yêu. Là một Tổ luôn luôn nghiêm túc trong hoạt động chuyên môn. Nhiều năm liên tục được công nhận là tổ tiên tiến xuất sắc do Sở giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh công nhận. Đó cũng  là thành quả từ sự miệt mài của các thế hệ giáo viên, có những người đã về hưu như Thầy Bùi Oanh, có những người đã chuyển trường, chuyển sang công tác ở một lĩnh vực khác như Thầy Dương, Thầy Tùng Quân, Cô Cẩm Hương, Cô Thúy….. nhưng vẫn đọng mãi sự nhiệt tình và đóng góp đáng kể của họ. Những tiền đề mà các bậc anh chị đi trước đã tạo dựng vừa là nền tảng vững chắc, vừa là mục tiêu cho Tổ Ngoại ngữ chúng Tôi phát triển tiếp  bước. Cùng với sự phát triển vượt bậc của trường về mọi mặt, Tổ Ngoại ngữ chúng Tôi đã có những bước chuyển mình rõ rệt, tiếp lửa truyền thống cho phong trào dạy tốt, học tốt. Nhận thức được một cách sâu sắc về tầm quan trọng của ngoại ngữ và đặc biệt là Tiếng Anh trong thời kì hội nhập, mỗi thành viên trong Tổ dù sắp nghỉ hưu như Cô Thu Hương hay những người mới ra trường như cô Ánh Tuyết, Cô Thanh Nga  đều nổ lực phấn đấu không ngừng . Trong khoảng thời gian 5 năm qua, Tổ chúng tôi đã thực sự chuyển mình và ngày càng khẳng định được vị trí của Tổ trong Nhà trường, cũng như trong hệ thống các trường THPT của Tỉnh nhà. Cụ thể như: nhiều năm liền, kết quả học sinh giỏi ở các khối, kết quả điểm thi đại học Môn Tiếng Anh nhiều năm liền được xếp thứ nhì trên toàn tỉnh, có một giáo viên giỏi Tỉnh và nhiều sáng kiến kinh nghiệm được công nhận bậc 4.

Hiện giờ, tổ Ngoại ngữ chúng tôi bao gồm 9 thành viên,  tất cả đều là nữ và tất cả đều đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, đáp ứng được nhu cầu giảng dạy trong thời kỳ đổi mới như hiện nay. Chúng tôi tự hào về những thành tích của mỗi thành viên trong Tổ như:  cô giáo Trần Thị Thu Hiền - một giáo viên giỏi tỉnh và đã có sáng kiến kinh nghiệm bậc 4; cô giáo Lê Thị Tám,  Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Nguyễn Thị Thanh Tâm  có nhiều năm bồi dưỡng học sinh giỏi Tỉnh đạt kết quả cao. Ngoài công tác giảng dạy, các thành viên trong Tổ đều hoàn thành xuất sắc một số công các kiêm nhiệm được giao khác, điển hình trong số đó là cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương, Trần Thị Thúy Nga, Trần Thúy Trà là những giáo viên chủ nhiệm nhiệt tình, tận tụy, tâm huyết với công việc hết lòng quan tâm,thương yêu học sinh.

Có được những thành tích như vậy trong những năm vừa qua chính là nhờ tinh thần đoàn kết  nhất trí cao giữa các thành viên trong Tổ; sự dìu dắt và chỉ đạo tận tình, hiệu quả của Cựu Tổ trưởng - Thầy giáo Bùi Oanh - một giáo viên từng trải, đầy kinh nghiệm, hết lòng với đồng nghiệp và công tác giảng dạy của mình; cùng với sự quan tâm, chỉ đạo, dìu dắt của Ban giám hiệu nhà trường. Giờ đây, tập thể giáo viên Tổ Ngoại ngữ chúng tôi tin tưởng rằng với tinh thần trách nhiệm cao của Tổ trưởng trẻ tuổi  Nguyễn Thị Thanh Tâm, sự giúp đỡ và ủng hộ của Ban giám hiệu nhà trường cùng với sự đoàn kết và nỗ lực của tất cả giáo viên trong tổ, chúng tôi sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa để tô đẹp thêm những trang truyền thống của một nhà trường mang tên người Anh hùng trẻ tuổi Lý Tự Trọng.

DANH SÁCH GIÁO VIÊN TỔ NGOẠI NGỮ HIỆN ĐANG CÔNG TÁC TẠI TRƯỜNG

Chổ ở hiện tại

Số đt

Năm về trường