Tổ Toán – trưởng thành cùng năm tháng

  

Gần 50 năm xây dựng phát triển, trường THPT Lý Tự Trọng là cái nôi đào tạo biết bao thế hệ học trò trưởng thành và thành đạt. Để có được các thành quả ấy phải kể đến sự đóng góp công sức của các thầy cô tổ Toán trong trường.

                                   

Tổ Toán ra đời từ những ngày đầu thành lập trường, khi đó chỉ có vài đồng chí chủ yếu là nam, tuổi đời không còn trẻ nữa. Nhưng các thầy cô luôn ngày đêm miệt mài bên trang giáo án mặc cho đói, rét hay nắng như nung như cháy. Các thầy cô tổ Toán còn tiết kiệm từng đồng lương ít ỏi của mình để mua tài liệu, làm đồ dùng dạy học, tự học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Từ năm 95 đến nay không có năm nào tổ Toán không có giáo viên giỏi tỉnh, có nhiều đồng chí đạt nhiều năm liền như: Đ/c Nguyễn Bá Chương, Phan Đức Sơn, Nguyễn Thị Tuyết Lê, Phan Thanh Ngọc... Một số đồng chí giáo viên tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi tỉnh đạt kết quả cao như đồng chí: Đoàn Hường, Phan Thanh Ngọc, Phạm Tường Liên, Đỗ Thị Hạnh... Có nhiều em trong đội tuyển học sinh giỏi toán đạt điểm cao trong các kỳ thi đại học như: Hoàng Trọng Cừ 29,5 điểm, Nguyễn Sỹ Đình 28,5 điểm, Nguyễn Hữu Khánh 27 điểm,... Nhiều giáo viên trong tổ là giáo viên chủ nhiệm thật sự tận tình luôn quan tâm uốn nắn kịp thời các em, động viên khuyến khích các em họp tập tốt. Làm tốt công tác định  hướng cho học sinh khối 12. Do đó đa số lớp định  hướng khối A đậu đại  học tỉ lệ cao, có lớp đậu gần 90%. Đây cũng là thành quả để các bậc phụ huynh ngày càng tin tưởng vào các giáo viên tổ Toán nói riêng và của cả trường nói chung.

Cũng từ tổ Toán nhiều giáo viên đã trở thành những cán bộ quản lý giỏi trong ngành giáo dục tỉnh nhà. Thầy Nguyễn Văn Quê – trước là hiệu trưởng trường Bán Công Thạnh Hà nay đã nghỉ hưu. Thầy Nguyễn Bá Chương trước là giám đốc trung tâm Giáo dục thường xuyên Thạch Hà nay đã nghỉ hưu. Các thầy Chu Quýnh hiện là hiệu trưởng trường THPT Thành Sen Thành phố Hà Tĩnh, Thầy Phan Đức Sơn hiện là hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trung Thiên. Một số thầy giáo khác được điều động về làm chuyên viên Toán của Sở giáo dục hoặc giảng dạy tại trường Năng Khiếu tỉnh nhà. Vì thế, nhiều năm tổ Toán được công nhận là tổ tiên tiến xuất sắc, được UBND tỉnh; sở GD-ĐT Hà Tĩnh tặng giấy khen, bằng khen.

Cho đến năm học 2014-2015, tổ Toán  chúng tôi có 15 thành viên trong đó 12 nữ và 3 nam. Có 100%  giáo viên trong tổ đạt chuẩn GVTHPT, trong đó 4 đồng chí đã tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành Toán. Là một tổ có tỉ lệ nữ chiếm gần 80%, gần 93% giáo viên có tuổi đời từ 30-40. Đa số giáo viên có trình độ chuyên môn vững, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy thích ứng với yêu cầu đổi mới của Bộ giáo dục và đào tạo. Nhiều giáo viên tích cực viết sáng kiến kinh nghiệm, xây dựng và báo cáo các chuyên đề chuyên sâu; giao lưu với các trường trong tỉnh để nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Tập thể giáo viên tổ Toán tin tưởng rằng: với sự quan tâm của Ban giám hiệu, sự đoàn kết ham học hỏi của các thầy cô trong tổ. Chúng tôi sẽ giữ vững thành tích đạt được, phấn đấu có nhiều thành tích cao hơn nữa về kết quả giáo viên giỏi, học sinh giỏi, học sinh thi đại học, học sinh sáng tạo khoa học kĩ thuật... nhiều đồng chí sẽ trở thành cán bộ quản lý giỏi đáp ứng được yêu cầu dạy học của ngành giáo dục tỉnh nhà cũng như yêu cầu của bộ GD-ĐT.

 DANH SÁCH CÁN BỘ GIÁO VIÊN TỔ TOÁN HỌC ĐANG CÔNG TÁC TẠI TRƯỜNG

 

Họ và Tên: Pham Thị Tường Liên

Năm sinh: 1979

Trình độ: Cử nhân

Chức vụ: TTCM

Họ và Tên: Nguyễn Thị Tuyết Lê

Năm sinh: 1977

Trình độ: Thạc Sỹ

Chức vụ: TPCM

Họ và Tên: Trịnh Thị Thủy

Năm sinh: 1985

Trình độ: Cử nhân

Chức vụ: giáo viên

Họ và Tên: Hồ Thị Thủy

Năm sinh: 1976

Trình độ: Cư nhân

Chức vụ: giáo viên

Họ và Tên: Đoàn Hạnh Minh

Năm sinh: 1976

Trình độ: Cư nhân

Chức vụ: giáo viên

Họ và Tên: Dương Bích Hòa

Năm sinh: 1978

Trình độ: Cử nhân

Chức vụ: giáo viên

Họ và Tên: Nguyễn Thị Hạnh

Năm sinh: 1978

Trình độ: Cử nhân

Chức vụ: giáo viên

Họ và Tên: Trần Văn Uy

Năm sinh: 1979

Trình độ: Cử nhân

Chức vụ: giáo viên

Họ và Tên: Bùi  Thị Thu Hương

Năm sinh: 1980

Trình độ: Cử nhân

Chức vụ: giáo viên

 

Họ và Tên:

Năm sinh: 1980

Trình độ: Cử nhân

Chức vụ: giáo viên

 

Họ và Tên: Trần Thị Thủy

Năm sinh: 1981

Trình độ: Cử nhân

Chức vụ: giáo viên

 

Họ và Tên: Phan Thanh Huyền

Năm sinh: 1983

Trình độ: Cử nhân

Chức vụ: giáo viên

 

Họ và Tên: Nguyễn Văn Nam

Năm sinh: 1984

Trình độ: Cử nhân

Chức vụ: giáo viên

Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 25
Tháng 08 : 255
Năm 2020 : 13.131