TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG 50 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Năm học 1965 -1966, mái trường cấp III đầu tiên của huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh đã ra đời. Trường vinh dự mang tên người Đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên, người Anh hùng trẻ tuổi của chính quê hương mình: Lý Tự Trọng.

 Ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất của trường còn thiếu thốn: Trường chỉ có 3 lớp 8 và 1 lớp 9 (tương đương với lớp 10 và 11 hiện nay) với gần 160 học sinh. Tài sản của trường lúc đó chỉ chưa đầy 20 bộ bàn ghế học sinh, học kỳ đầu phải mượn nhà dân làm lớp học. Đến nay, nhờ sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh, cơ sở vật chất của nhà trường đã tương đối khang trang, hiện đại. Trường có 6 dãy nhà cao tầng đủ số phòng cho học một ca; 2 phòng vi tính; 3 phòng thực hành bộ môn; 1 thư viện; 1 phòng hội đồng, 1 phòng y tế. Có đầy đủ phòng làm việc của Ban giám hiệu, các đoàn thể và các tổ bộ môn. Số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên ngày càng được nâng cao. Trường có 36 lớp, gần 1.600 học sinh và 102 cán bộ, giáo viên. Cảnh quan nhà trường luôn được thầy trò quan tâm chăm sóc, tôn tạo ngày càng xanh – sạch – đẹp..

Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, là "Lá cờ đầu" của Ngành Giáo dục Hà Tĩnh, được UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ GD - ĐT, Thủ tướng Chính phủ tặng nhiều Bằng khen và cờ thi đua xuất sắc, Trường vinh dự 2 lần được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì năm 1995 và năm 2005.

Mặc dù đạt được một số thành tích đáng tự hào, nhưng hiện nay tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh  nhà trường vẫn không ngừng tìm cách đổi mới phương pháp dạy và học nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng trong công cuộc đổi mới giáo dục đang diễn ra mạnh mẽ.

Hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày sinh Anh hùng Lý Tự Trọng (20/10/2014) và 50 năm ngày thành lập, Trường THPT Lý tự Trọng tự tin vững bước đi lên, chủ động, tích cực hội nhập với các trường trên toàn quốc để cùng phát triển. Những ước mong, gữi gắm và cả sự kỳ vọng của ngày hôm qua, đã đang và sẽ được thực hiện. Lời tri ân của thế hệ tiếp nối không gì hơn là tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống của những thế hệ đi trước tạo nên tầm vóc của Trường THPT Lý Tự Trọng “ đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

Nhân dịp này, Trường THPT Lý tự Trọng  trân trọng thông báo và kính mời toàn thể cán bộ, giáo viên và các thế hệ học sinh đã từng công tác, học tập tại trường qua các thời kỳ về dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường ( Dự kiến tổ chức vào tháng 3 năm 2016).

                                                                 

                        Thạc sĩ Nguyễn Thị Nhung

                             Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 91
Tháng 01 : 1.281
Năm 2021 : 1.281