CÁN BỘ, GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LÝ TỰ TRỌNG THAM GIA THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ: “HỌC ĐỂ CÓ THỂ ĐI RA THẾ GIỚI”

Thực hiện kế hoạch về “Xây dựng trường học hạnh phúc”, sáng ngày 30/11/2020 trường Trung học phổ thông Lý Tự Trọng đã tổ chức thành công chuyên đề “Học để có thể đi ra thế giới”.

Buổi chuyên đề do diễn giả TS Đặng Ngọc Toàn - Chuyên gia tư vấn Phát triển bền vững lên lớp cho toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh. Qua buổi chuyên đề mỗi thầy cô giáo và các em học sinh đều nhận thức được vai trò quan trọng của việc học tập.

Trong một xã hội vận động và biến đổi nhanh chóng, đất nước hội nhập sâu rộng với thế giới đã và đang đặt ra yêu cầu, đòi hỏi rất cao về kiến thức, kỹ năng, phẩm chất, đạo đức đối với mỗi em học sinh. Do vậy, để tránh tụt hậu, đáp ứng được yêu cầu của công việc, tiến tới có đủ năng lực làm việc được trong môi trường quốc tế và hội nhập, không có cách nào khác, mỗi học sinh cần không ngừng cố gắng, nỗ lực học tập, rèn luyện để tự hoàn thiện bản thân, ngày càng tiến bộ.

Mỗi học sinh cần phải coi việc tự học tập, rèn luyện là nhiệm vụ tự thân, là chế độ, quy định bắt buộc. Ngoài việc học kiến thức về văn hóa thì Ngoại ngữ, Tin học hay các kỹ năng như kỷ luật lao động, kỹ năng làm việc theo nhóm là một lợi thế rất lớn cho việc nắm bắt được nhiều cơ hội khởi nghiệp từ sự hội nhập toàn cầu. Học là nghĩa vụ, là khát vọng, là niềm say mê, nguồn vui để làm việc và hội nhập. Không học tập và rèn luyện sẽ bị tụt hậu, đào thải, không đáp ứng được yêu cầu về phẩm chất đạo đức và năng lực chuyên môn. Có nhiều cách học, học ở trường lớp, học ở bạn bè, đồng nghiệp, học trong sách vở, tự học. Do vậy, cần xác định học tập là công việc suốt đời “còn sống là còn phải học”.

Trao đổi ý kiến với đông đảo giáo viên, học sinh của nhà trường có mặt tại buổi chuyên đề TS Đặng Ngọc Toàn nhấn mạnh đòn bẩy để tạo sự chuyển biến căn bản trong thời kỳ chiến lược mới mà Việt Nam đang nỗ lực thực hiện là chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trong đó tập trung phát triển thế hệ trẻ trên cả ba phương diện: Kiến thức - kỹ năng - phẩm chất. Học sinh, sinh viên cần trang bị các giá trị chuẩn mực, phẩm chất cần có của thế hệ trẻ Việt Nam thời kỳ hội nhập để trở thành “công dân ASEAN”, “công dân toàn cầu” nếu không, sẽ bị tụt hậu ngay trong quá trình phát triển chung.

Việc định hướng, giảng dạy và giáo dục học sinh có được kiến thức, kỹ năng và đạo đức để làm việc và hội nhập là mục tiêu mà nhiều năm nay tập thể sư phạm trường THPT Lý Tự Trọng đã triển khai và thực hiện. Tin tưởng rằng sau buổi chuyên đề đầy ý nghĩa và thú vị này các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ thực sự mạnh dạn thay đổi mình, thay đổi phương pháp giáo dục lẫn cách thức dạy học để môi trường giáo dục luôn tràn ngập yêu thương, hạnh phúc, luôn là điểm đến hấp dẫn của phụ huynh và các em học sinh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI CHUYÊN ĐỀ

 

Tác giả: Hồ Tăng Ấn - Giáo viên trường THPT Lý Tự Trọng
Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 41
Tháng 01 : 1.527
Năm 2021 : 1.527