TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG - GẮN KẾT VÀ SÔI NỔI VỚI HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU BÓNG ĐÁ HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Chiều ngày 17/9/2022 tại sân vận động Việt Đức (TP. Hà Tĩnh) đã diễn ra trận giao lưu bóng đá giữa đội bóng đến từ các nam CBGVNV và đội bóng của phu quân các nữ CBGVNV trường THPT Lý Tự Trọng

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đồng thời, nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó, đẩy mạnh hơn nữa phong trào thể thao nâng cao sức khỏe cho cán bộ, viên chức, người lao động của đơn vị.

Phát động khai mạc trận giao lưu bóng đá, thầy Phan Quang Tấn -  Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường THPT Lý Tự Trọng cho biết: “Trận thi đấu bóng đá giao hữu giữa hai đội bóng đến từ các “cậu” và các “dượng” của trường là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm tạo bầu không thi đua sôi động, thể hiện sự đoàn kết thân ái trong cán bộ giáo viên và nhân viên trường THPT Lý Tự Trọng. Và thầy giáo Phan Quang Tấn cũng thể hiện mong muốn với tinh thần giao lưu, phấn khởi, các cầu thủ sẽ mang đến một trận cầu thật hấp dẫn”

Ngay sau khi tiếng còi khai cuộc trận đấu, cầu thủ hai đội đã mang đến một trận cầu thật sự sôi nổi. Các cầu thủ hai đội đã thể hiện khả năng đá bóng, tinh thần thể thao cao thượng, cống hiến cho người xem những pha bóng đẹp mắt.

Khi hiệp 1 bắt đầu được 6 phút thì đội “các Dượng” đã ghi bàn mở tỉ số, làm cho trận đấu có phần được nóng hơn. Nhưng ngay sau đó đội “các Cậu” đã nhanh chóng gỡ hòa 1-1, đưa trận đấu về thế cân bằng. Hiệp 1 của trận đấu hai đội ra sân tạm nghỉ với tỉ số 1 - 1.

Ngay đầu hiệp 2, nhịp độ trận đấu được đẩy lên cao với những pha tranh bóng quyết liệt. Bằng kỹ thuật tốt của mình đội “các Cậu” đã tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm trước khung thành đội “các Dượng”

Trong một tình huống vây hãm khung thành đối với thủ môn Văn Hiếu, bên phía đội “các Cậu” đã có bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1.

Sau bàn thua ngay đầu hiệp 2, với thể lực, thể hình cùng chuyên môn tốt, đội “các Dượng” dần lấy lại trận đấu liên tục tổ chức các đợt tấn công từ hai cánh và liên tục tạo ra những đường bóng vây hãm khung thành thủ môn Đức Tài và đã gỡ hòa 2-2 cho đội “các Dượng”. Tỉ số này, cũng được hai đội duy trì đến hết trận đấu, trong tiếng vỗ tay reo hò của đông đảo các cổ động viên hai đơn vị.

Đây là một hoạt động mà đơn vị trường THPT Lý Tự Trọng vẫn tổ chức thường niên nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, thắt chặt sự gắn kết của tập thể Sư phạm Lý Tự Trọng.

Cuối buổi giao lưu hai đội cùng các cổ động viên đã có một bữa tiệc nhỏ vô cùng ấm áp, thắt chặt tình cảm nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa hai bên.

Tác giả: Nguyễn Thị Cẩm Tú - Ban truyền thông THPT Lý Tự Trọng
Năm 2024 : 37.414