TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG - TẬP HUẤN KIẾN THỨC ATGT, HƯỚNG DẪN LÁI XE AN TOÀN, TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ ATGT CHO HỌC SINH THPT

Ngày 23/4/2022, Trường THPT Lý Tự Trọng phối hợp với Công an huyện Thạch Hà tổ chức chương trình Tập huấn kiến thức ATGT, hướng dẫn lái xe an toàn, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh khối 12 và cán bộ lớp khối 10, 11 năm 2022.

Tham gia chương trình về phía Trường THPT Lý Tự Trọng có Thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng; Thầy giáo Phan Thanh Ngọc - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng; Thầy giáo Lê Ngọc Hội - Bí thư Đoàn TN; 39 Giáo viên chủ nhiệm cùng các em học sinh lớp 12 và cán bộ lớp khối 10 và 11 của trường.

Về phía công an huyện Thạch Hà Thượng tá Nguyễn Minh Triển - Phó Trưởng công an huyện; Thượng úy Nguyễn Bá Ngọc - Đội CSGT; Thiếu úy Nguyễn Duy Anh - Đội CSGT; Thượng úy Đoàn Văn Giang - Đội CSGT Công an huyện Thạch Hà.

Giáo viên và học sinh tham gia tập huấn kiến thức ATGT

Thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh được các đồng chí cán bộ Công an huyện Thạch Hà tuyên truyền, phổ biến những kiến thức, nội dung cơ bản của Luật an toàn giao thông đường bộ, những kỹ năng ứng xử, hình thức xử phạt đối với những lỗi thường gặp của học sinh khi tham gia giao thông; Công ty HONDA Bình Thủy hướng dẫn lái xe an toàn: cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, kiểm tra độ an toàn của xe khi lưu thông xe trên đường, tư thế lái xe đúng… Qua đó, trang bị những kiến thức pháp luật cơ bản và những kỹ năng cần thiết để học sinh hiểu và thực hiện tốt pháp luật ngay từ khi còn đang ngồi học trên ghế nhà trường, giảm thiểu những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên; xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật vì mục tiêu phát triển toàn diện.

Thiếu úy Nguyễn Duy Anh - Cán bộ Đội CSGT, Công an Huyện Thạch Hà tập huấn kiến thức ATGT

Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi về kiến thức và tình huống tham gia giao thông

Chị Nguyễn Hồng Phượng, nhân viên Công ty Honda Bình Thủy tập huấn kiến thức và kĩ năng lái xe an toàn.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giúp nâng cao hiểu biết, trang bị các kĩ năng cần thiết khi tham gia giao thông, thực hiện đúng các quy định của pháp luật, khắc phục các lỗi vi phạm thường gặp và chủ động phòng tránh tai nạn, góp phần đảm bảo ATGT học đường.

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Yến - Ban truyền thông trường THPT Lý Tự Trọng
Nguồn:thptlytutronghatinh.edu.vn Copy link