Cuộc thi “ Kể chuyện về Bác Hồ”

Thực hiện công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2017-2018, kế hoạch hoạt động tháng 5, thiết thực chào mừng kỉ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh( 19/05/1890-19/05/2018), Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng đã tổ chức cuộc thi “ Kể chuyện về Bác Hồ”. Cuộc thi nhằm giúp các bạn Đoàn viên thanh niên tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn đối với vị Lãnh tụ vĩ đại, anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, biết kính yêu, tự hào về Bác, khắc sâu tình yêu quê hương, đất nước và tiếp tục cố gắng trong học tập, rèn luyện, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tổng kết cuộc thi, Ban giám khảo đã chọn ra 3 tiết mục xuất sắc nhất để trao giải Nhất, Nhì, Ba. Bằng chất giọng hồn nhiên, truyền cảm, các thí sinh đã mang đến cho người nghe nhiều cảm xúc thiêng liêng và ý nghĩa giáo dục, nhân văn sâu sắc, làm sống dậy những giá trị đạo đức cao cả của Bác Hồ kính yêu.

( ảnh kể chuyện)

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động của phong trào Thanh niên năm học 2017-2018, và chào mừng những sự kiện lịch sử trọng đại của quê hương, của dân tộc, Đoàn trường đã triển khai cuộc thi “ Tìm hiểu 50 năm chiến thắng Đồng Lộc”. Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng cho Đoàn viên thanh niên về tầm vóc lịch sử và ý nghĩa to lớn của chiến thắng Đồng Lộc trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước, sự cống hiến, hi sinh của các lực lượng và nhân dân, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong học tập và rèn luyện. Qua 5 tuần thi (từ ngày 10/04/2018 đến 13/05/2018, tuổi trẻ Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng đã tham gia sôi nổi cuộc thi và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

(ảnh trao giải)

Năm 2020 : 11.526