CÂU LẠC BỘ "THIỆN NGUYỆN XANH" TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG

Xin chào tất cả mọi người, sau một khoảng thời gian vắng mặt khá dài thì đến nay CLB Thiện Nguyện Xanh chúng mình đã trở lại rồi đây. Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 đang ngày một căng thẳng nên một số hoạt động của CLB đã bị tạm dừng, các kế hoạch tạm thời bị trì hoãn nhưng không vì thế mà làm mất đi sức lan toả của CLB.

Trong thời gian qua CLB Thiện Nguyện Xanh cùng sự hỗ trợ của đoàn trường THPT Lý Tự Trọng và huyện Đoàn Thạch Hà đã làm được rất nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống như thực hiện thành công chương trình “Bát cháo tình thương” tại bệnh viện Thạch Hà là nhịp cầu nhân ái, chiếc cầu nối ấm áp gắn kết tình yêu, tình thương giữa mọi người, bát cháo trao đi niềm hạnh phúc đong đầy. Bên cạnh đó, đồng hành với tuổi trẻ nhà trường, CLB Thiện Nguyện Xanh còn có những hoạt động ý nghĩa khác như: dọn rác xung quanh khu vực sông Cày, đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng, chương trình bánh chưng xanh ủng hộ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết, bán muối gây quỹ...  Đặc biệt hơn trong đợt dịch Covid-19, các thành viên trong CLB đã tự tay làm hàng trăm chiếc khẩu trang vải để phát cho những người còn thiếu thốn và cần sự giúp đỡ. Không chỉ thế, trong đợt lũ lụt gần đây đã ảnh hưởng nặng nề tới miền Trung thân yêu, CLB Thiện Nguyện Xanh đã đồng hành cùng các cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã ra sức đi cứu trợ những gia đình ở vùng Cẩm Xuyên, Quảng Bình.... đồng thời kêu gọi tất cả những người dân trên mọi miền đất nước cùng chung tay hướng về vùng bão lũ miền Trung với những tấm lòng thiện nguyện nhỏ thôi như quyên góp những cuốn sách cũ hay những bộ quần áo cũ cũng đủ làm ấm lòng những mất mát, đau thương mà con người nơi đây phải gánh chịu. Ví như chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ/Tùy theo sức của mình", dù chỉ là những hành động nhỏ nhưng với sự nhiệt huyết CLB đã thực sự lan tỏa được tình yêu thương tới những người người xung quanh và hoạt động chung của cộng đồng, nhân loại. Những ngày gần đây, CLB đã ra sức kêu gọi quyên góp từ các hộ gia đình và những người có tấm lòng hảo tâm để gây quỹ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Với những hoạt động ý nghĩa trên, CLB Thiện Nguyện Xanh chúng mình mong muốn nhận được sự quan tâm và chia sẻ từ các bạn để có thể tạo làn sóng thiện nguyện lan tỏa mạnh mẽ tới tất cả mọi người trên mọi miền đất nước vì "người yêu người sống để yêu nhau".

Một số hoạt động của “Thiện Nguyện Xanh” trong thời gian qua

Lao động tổng vệ sinh môi trường khu chứng tích chiến tranh và công viên Anh Lý Tự Trọng

Hỗ trợ Huyện đoàn Thạch Hà trong chương trình “Bát cháo tình thương”

Vận chuyển lương thực thực phẩm cho bà con vùng lũ tại Thạch Hà và Cẩm Xuyên