Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng - Tổng kết hoạt động chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2020)

        Hoà chung với không khí thi đua lập thành tích chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2020), như một món quà để tri ân các thầy cô giáo, Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng đã có nhiều hoạt động bổ ích hướng tới ngày lễ quan trọng này để tôn vinh và biết ơn những người chèo đò thầm lặng một đời hi sinh và vất vả.

 “Hội thi văn nghệ” là sân chơi bổ ích tạo điều kiện để mọi học sinh trong nhà trường phát huy được niềm đam mê nghệ thuật và tài năng của mình. Hội thi đã diễn ra tốt đẹp với sự tham gia đầy đủ của các chi đoàn, tạo hứng thú và niềm say mê với mỗi cá nhân thanh niên. Đặc biệt với sự chuẩn bị và thể hiện vô cùng tuyệt vời chi đoàn 12A4 đã giành giải nhất với tiết mục “Nghĩa sư đồ”, cảm xúc của bài hát như một lời tri ân gửi đến những thầy cô giáo.

Tiết mục đạt giải nhất Hội thi văn nghệ của chi đoàn 12A4    

Tiếp nối chuỗi hoạt động hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam, nhiều cá nhân đã xuất sắc giành giải cao trong cuộc thi viết “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2020 với những tình cảm chân thành, sâu sắc nhất như đồng chí Lê Ngọc Hà Anh - 12A7 (đạt giải nhất), Nguyễn Thị Minh Hằng - 12A9 (đạt giải nhì) và Nguyễn Thị Yến Nhi - 12A8 (đạt giải ba); mỗi bài thi với mỗi phong cách viết, cách thể hiện tình cảm khác nhau nhưng tựu chung lại đều muốn gửi gắm đôi lời cảm ơn, lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt đến những kĩ sư tâm hồn đã nâng đỡ học trò trong suốt quãng đời cắp sách tới trường tươi đẹp.

Tình cảm của học sinh gửi tới các thầy cô trong cuộc thi viết “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu”năm 2020

Tháng 11 gợi về với những hoài niệm đẹp về thầy cô, học sinh luôn mong muốn được cống hiến, được làm một điều gì đó nhỏ nhoi để gửi tặng thầy cô giáo của mình và tuyệt vời nhất là trong những tuần thi đua này, các cá nhân đã cố gắng hết mình giành trọn những bông “Hoa điểm mười” đỏ thắm để tri ân ngày nhà giáo thân yêu, các tập thể cũng không ngừng phấn đấu để giành thật nhiều kết quả tốt gửi đến và cảm ơn thầy cô, trong đó dẫn đầu là chi đoàn 11A1, về nhì là chi đoàn 10A1 và cuối cùng là chi đoàn 10A7 đã xuất sắc giành được nhiều “Hoa điểm mười” và các chi đoàn 10A1, 11A8, 12A3 đã tuyệt vời khi là các chi đoàn dẫn đầu trong “Tuần học tốt”, đặc biệt vui mừng khi toàn trường đã đạt hơn 250 điểm 10 để tri ân đến thầy cô giáo.

Thầy Phan Thanh Ngọc - Phó bí thư đảng bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường và thầy Lê Ngọc Hội - Bí thư đoàn trường tặng thưởng các chi đoàn dẫn đầu “Tuần học tốt”.

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà mang lại cho Đời đầy trái ngọt hoa tươi”

Tiếp nối với những hoạt động hướng về ngày lễ ý nghĩa, quan trọng, chiều ngày 19-11, Trường THPT Lý Tự Trọng đã tổ chức lễ kỉ niệm chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tại buổi lễ hơn 150 bó hoa tươi thắm mang theo niềm tri ân chân thành và tốt đẹp nhất từ các chi đoàn kính tặng tới các nhà giáo ưu tú đã cống hiến sự nghiệp trồng người vĩ đại cho nhà trường và các cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn trường.

Học sinh tặng hoa tri ân các thầy cô tại buổi lễ kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam

(20/11/1982- 20/11/2020)

Cũng trong buổi lễ long trọng này, nhà trường đã khen thưởng đến những cá nhân có thành tích xuất sắc và cống hiến nhiều hơn cho các hoạt động sôi nổi của Đoàn trường trong đó có đồng chí Nguyễn Khánh Linh (chi đoàn 12A9) - được nhận bằng khen học sinh 3 tốt cấp tỉnh do Tỉnh Đoàn trao tặng, đồng chí Nguyễn Thị Phương Anh (chi đoàn 12A5) đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào văn nghệ và hoạt động tình nguyện, đồng chí Phạm Vĩnh Phúc (chi đoàn 12A1) đã có những đóng góp không nhỏ cho phong trào Đoàn trường đi lên, và chúc mừng hai đồng chí Nguyễn Đăng Hồ Bách, Lê Văn Tuấn Đạt, (chi đoàn 12A1) đã đạt IELT 7.5 và 7.0 được đặc cách là học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh.

Thầy Phan Quang Tấn – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Phan Thanh Ngọc - Phó bí thư đảng bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường; Cô Đỗ Thị Hạnh - Phó hiệu trưởng nhà trường tặng thưởng các đoàn viên xuất sắc

Việc tổ chức các hoạt động thiết thực của Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng trong tháng 11 chào mừng ngày đặc biệt của ngành giáo dục đã phát huy truyền thống tốt đẹp:“Tôn  sư trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam và nhất là của các thế hệ học sinh trường THPT Lý Tự Trọng đối với thầy cô của mình. Bên cạnh đó các hoạt động đã tạo sân chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi, giáo dục truyền thống, đạo đức, nhân cách cho Đoàn viên thanh niên trong nhà trường.

Một số hình ảnh hoạt động tiêu biểu

​Hình ảnh tại Hội thi văn nghệ

Bài dự thi cuộc thi viết “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2020

Đồng chí Nguyễn Khánh Linh (chi đoàn 12A9) - được nhận bằng khen học sinh 3 tốt cấp tỉnh do Tỉnh Đoàn trao tặng

Trần Thị Thanh Tâm - GV, Nguyễn Khánh Linh - 12A9

Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 41
Tháng 01 : 1.527
Năm 2021 : 1.527