ĐOÀN TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG TRIỂN KHAI ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN THỰC HIỆN 5 NGÀY TÌNH NGUYỆN NĂM HỌC 2020-2021

Năm học 2020 - 2021 khép lại trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp. Trên cơ sở chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học ban hành từ đầu năm học và kết quả thực tế triển khai, Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng đã tiến hành tổng kết đánh giá kết quả chương trình công tác năm học, đánh giá kết quả phấn đấu, rèn luyện của các cá nhân, tập thể để có những đánh giá hình thức khen thưởng, động viên kịp thời. Đặc biệt, Đoàn trường đã triển khai đánh giá kết quả đoàn viên thực hiện 05 ngày tình nguyện trong năm học 2020-2021.

Việc theo dõi, tổng hợp số ngày tham gia tình nguyện của đoàn viên được Đoàn trường thực hiện ngay từ đầu năm học. Thông qua ban hành hướng dẫn cách thức tính số ngày tình nguyện trong năm học, ĐVTN có thể chủ động thời gian và lựa chọn cách thức tham gia các hoạt động đảm bảo yêu cầu đề ra. Đoàn trường đã phân loại hoạt động thành tình nguyện ngắn hạn, tình nguyện trung hạn và tình nguyện dài hạn. Trong đó, tất cả hoạt động tình nguyện ngắn hạn đều được quy đổi tương đương là 01 ngày tình nguyện, hoạt động tình nguyện trung hạn và hoạt động tình nguyện dài hạn được quy đổi số ngày tình nguyện dựa trên số ngày thực tế mà ĐVTN tham gia.

Qua thống kê, trong năm học vừa qua, toàn trường có hơn 1100 ĐVTN tham gia ít nhất 2 hoạt động tình nguyện, trong đó có trên 100 ĐVTN tham gia 05 ngày tình nguyện/năm học. Cụ thể:

Ngày 04/9/2020: tham gia cứu trợ cho đồng bào bão lũ ở tỉnh Quảng Bình.

Ngày 18/10/2020: Làm mũ chống giọt bắn ủng hộ cho các điểm cách ly, chung tay phòng chống Covid – 19.

Ngày 24/3/2021: tham gia hiến máu nhân đạo  - “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Tháng 6/2021: tham gia chiến dịch “Tiếp sức mùa thi”

Ngày 25/7/2021: lao động vệ sinh khu tưởng niệm Anh hùng Lý Tự Trọng, hướng tới ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

Việc triển khai các giải pháp đánh giá kết quả ĐVTN thực hiện 5 ngày tình nguyện trong năm nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện trong ĐVTN, cổ vũ ĐVTN tích cực đóng góp sức trẻ tham gia vào các hoạt động tình nguyện, góp phần xây dựng phong trào Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng ngày càng vững mạnh.

Để đoàn viên thanh niên nắm bắt nhanh và tham gia hiệu quả các hoạt động tình nguyện, Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích và ý nghĩa của các hoạt động, chiến dịch tình nguyện thông qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội nhằm nâng cao nhận thức về mục đích và ý nghĩa của hoạt động tình nguyện cho đoàn viên, thanh niên. Trong năm học này, năm học 2021-2022 ngay từ đầu năm học, Đoàn trường đã chỉ đạo 39 Chi đoàn tổ chức cho đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia các hoạt động tình nguyện. Đoàn viên thanh niên được lựa chọn những hoạt động mình yêu thích và đăng ký với Chi đoàn. Chi đoàn sẽ cập nhật đăng ký của từng đoàn viên, trực tiếp theo dõi quá trình tham gia của từng đoàn viên và tổng hợp, đánh giá mức độ hoàn thành của từng đoàn viên vào cuối năm học, đảm bảo mỗi đoàn viên thanh niên hoàn thành tham gia ít nhất 5 hoạt động tình nguyện trong năm học và trong dịp sinh hoạt hè tại địa phương.

Một số hình ảnh hoạt động

Tác giả: Nguyễn Thị Cẩm Tú - Ban truyền thông THPT Lý Tự Trọng
Nguồn:thptlytutronghatinh.edu.vn Copy link