HÀO HÙNG VÀ ẤM ÁP VỚI BUỔI GIAO LƯU VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG 77 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ MỪNG ĐÓN GIÁNG SINH CỦA ĐOÀN TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG

Tháng 12 - tháng cuối cùng của một năm, cũng là tháng mang lại nhiều cảm xúc nhất cho mỗi người… Đó là cảm giác hối hả, cập rập của một năm sắp qua xen lẫn cùng niềm háo hức, vui sướng khi sắp chào đón một năm mới. Đó là cảm giác được yêu thương, cần được chia sẻ và cần được cống hiến nhiều hơn nữa cho cuộc sống này… Tháng 12 cũng là tháng chúng ta cùng ôn lại truyền thống hào hùng và vẻ vang của những anh bộ đội cụ Hồ và nô nức, hân hoan trong tiếng Chuông ngân vang chào đón một mùa Giáng sinh an lành nữa lại về.

Quân đội nhân dân Việt Nam là quân đội kiểu mới, quân đội do nhân dân, vì nhân dân, là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục và rèn luyện. Tên gọi “Quân đội nhân dân” là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”. Ngày 22/12/1944, tại khu rừng giữa tổng Hoàng Hoa Thám và Trần Hưng Đạo thuộc châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng (nay là xóm Nà Sang, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng), Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân được thành lập gồm 34 chiến sĩ, biên chế thành 3 tiểu đội, do đồng chí Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy. Đây là đơn vị chủ lực đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng và là tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam. Dưới lá cờ đỏ sao vàng năm cánh, 34 cán bộ, chiến sĩ Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân đã long trọng tuyên đọc Mười lời thề danh d. Ngày 22/12 hàng năm được lấy làm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Và tháng 12 về, trong không khí Giáng sinh gần kề, các con phố như nhộn nhịp hơn, được trang hoàng lộng lẫy hơn, lời bài hát 'We wish you a Merry Christmas' vang lên khắp nơi, cùng những chùm đèn trang trí nhiều màu trên cây thông Noel trước các cửa hàng. Theo truyền thuyết dân gian, Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su sinh ra đời, theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo. Theo đó, Chúa Giêsu được sinh tại Bethlehem thuộc xứ Judea nước Do Thái (ngày nay là 1 thành phố của Palestine), lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã vào năm 6 TCN. Ngày lễ được cử hành chính thức vào ngày 25/12 nhưng thường được tổ chức từ tối ngày 24/12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm.

Để chào mừng 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021) và mừng đón Noel, chiều ngày 22/12 Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ đầy hào hùng và ấm áp với các tiết mục văn nghệ đến từ cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường. Tham dự buổi Giao lưu có thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng; thầy giáo Phan Thanh Ngọc - phó Bí thư Đảng bộ, phó Hiệu trưởng; cô giáo Đỗ Thị Hạnh - phó Hiệu trưởng; cô giáo Trần Thị Tuyết Thành - Chủ tịch Công đoàn; thầy giáo Lê Ngọc Hội - Bí thư Đoàn trường cùng các thầy cô giáo là cựu chiến binh, là giáo dân Công giáo, Bí thư của 39 chi đoàn và đại diện các em học sinh là giáo dân.

Toàn cảnh buổi giao lưu văn nghệ

Các tiết mục văn nghệ chào mừng 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Cũng tại buổi giao lưu văn nghệ, Nhà trường và Công đoàn đã trao quà cho các cán bộ giáo viên là cựu chiến binh và các cán bộ giáo viên là Giáo dân.

Ban lãnh đạo nhà trường trao quà cho các cán bộ nhân viên là cựu quân nhân

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Noel 2021

Ban lãnh đạo nhà trường trao quà cho các giáo viên là giáo dân

Và để ghi nhận và động viên các em học sinh là Giáo dân có thành tích học tập và có nhiều đóng góp trong hoạt động phong trào Đoàn, nhân dịp Giáng sinh đến gần, Đoàn trường đã có những món quà thiết thực gửi đến các em.

Đoàn trường trao quà cho các em học sinh là giáo dân xuất sắc trong học tập và phong trào

Thầy giáo Phan Quang Tấn phát biểu tổng kết buổi giao lưu

Buổi giao lưu văn nghệ khép lại mang theo dư âm của biết bao sự hào hùng, ấm áp và nghĩa tình của thầy trò trường THPT Lý Tự Trọng.

Vậy là 365 ngày với bao lo toan bộn bề, với bao niềm vui, nỗi buồn đã sắp khép lại; một năm mới sắp mở ra hứa hẹn biết bao điều tốt đẹp. Hãy nhắm mắt lại và cùng hoà theo những giai điệu Giáng sinh ngọt ngào và gửi những lời chúc tốt lành nhất đến những người mình yêu thương!

MERRY CHRISMAST and HAPPY NEWYEAR!

Tác giả: Nguyễn Thị Cẩm Tú - Ban truyền thông THPT Lý Tự Trọng
Nguồn:thptlytutronghatinh.edu.vn Copy link