LÝ TỰ TRỌNG - TẤM GƯƠNG SÁNG NGỜI CHO TUỔI TRẺ VÀ "CON ĐƯỜNG CÁCH MẠNG CỦA THANH NIÊN THỜI KỲ MỚI".

Nhân dịp kỉ niệm 106 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng - người Đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên (20/10/1914 - 20/10/2020); thực hiện kế hoạch hoạt động đoàn của Ban thường vụ Huyện Đoàn Thạch Hà, Ban thường vụ Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng tổ chức các hoạt động kỉ niệm 106 năm ngày sinh Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng trong đoàn viên, thanh niên nhà trường.

Sáng ngày 18/10/2020, Để chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kì 2020-2025 và kỉ niệm 106 năm ngày sinh anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng (20/10/1914-20/10/2020) Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng đã phối hợp với Đoàn xã Việt Tiến tổ chức thành công buổi sinh hoạt mang chủ đề: “Con đường cách mạng của thanh niên thời kì mới”. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng góp phần tuyên truyền giáo dục cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên nhà trường về cuộc đời và tấm gương hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng; qua đó tiếp tục giáo dục lòng yêu nước, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, niềm tin vào con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ thanh niên đi trước đã chọn.

        Tại buổi sinh hoạt đã có nhiều tiết mục ca, múa nhạc đặc sắc, vở kịch được dàn dựng công phu, sáng tạo. Bằng lời ca, tiếng hát các đoàn viên thanh niên đã thể hiện được nhiều cung bậc cảm xúc, từ tình cảm tha thiết, tinh thần chiến đấu quả cảm và lòng biết ơn sâu sắc anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng đã chiến đấu, hy sinh cho Tổ Quốc.

Tiết mục văn nghệ tại buổi sinh hoạt

        Nhân dịp này, Ban thường vụ Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng đã tổ chức kết nạp 106 thanh niên ưu tú vào Đoàn. Đây là những gương mặt tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực trong học tập; trải qua quá trình phấn đấu, rèn luyện, được theo dõi, bồi dưỡng, có nhận thức đầy đủ về lý tưởng của tổ chức Đoàn, niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm của người đoàn viên.

Các gương mặt tiêu biểu được kết nạp Đoàn viên

        Bên cạnh đó trong tháng 10, Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng còn tổ chức chuỗi hoạt động như: vẽ tranh về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng của anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng, “Ngày chủ nhật xanh” tổng dọn vệ sinh môi trường công viên Lý Tự Trọng và khu chiến tích chiến tranh, hỗ trợ hoạt động "Bát cháo tình thương" tại bệnh viện Thạch Hà, …. Các hoạt động đó đã được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia và hưởng ứng nhiệt tình, có hiệu quả. Một số chi đoàn có các tác phẩm xuất sắc không những bộc lộ tài năng hội họa mà còn thể hiện được khí chất của người anh hùng trẻ tuổi, truyền cho thế hệ trẻ tinh thần, ý chí, nghị lực và hoài bão trong cuộc sống.

 Tác phẩm đạt giải Nhất cuộc thi về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng của anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng của chi đoàn 11A9 và 10A8

        Những ngày cuối tháng 10, khi thiên tai tràn qua giày vò dải đất miền trung, gây bao đau thương mất mát, thì mọi đoàn viên thanh niên nhà trường đều có tinh thần sẻ chia, sẵn sàng góp sức. Những hành động thiết thực như: kêu gọi quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiên tai từ bút viết, sách vở, áo quần...hỗ trợ huyện Đoàn trao hàng cứu trợ: mỳ tôm, nước uống, sữa, lương khô, cháo, bánh mỳ cho nhân dân vùng ngập nặng...dù không nhiều nhưng là cả tấm lòng, tình thương để san sẻ với đồng bào đang bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Đoàn viên thanh niên hỗ trợ Huyện Đoàn trao hàng cứu trợ

        Tuyên ngôn đanh thép của Lý Tự Trọng trước toà án đại hình thực dân Pháp:“Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác” - đó mãi là ngọn lửa soi đường, là động lực để lớp lớp thế hệ thanh niên Việt Nam tiếp nối truyền thống của người chiến sỹ cách mạng Lý Tự Trọng. Sống đẹp, sống có ích nhằm xây dựng một lớp thanh niên thời đại mới với các giá trị cốt lõi “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”. Tất cả đoàn viên thanh niên chúng ta hãy cùng nhau thổi lên ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ để xứng đáng là học sinh dưới mái trường mang tên người anh hùng Lý Tự Trọng.

Một số hình ảnh hoạt động trong tháng 10

Hoạt động văn nghệ

Hình ảnh tại Lễ kết nạp Đoàn viên mới

“Ngày chủ nhật xanh”- tổng dọn vệ sinh môi trường công viên Lý Tự Trọng và khu chiến tích chiến tranh

"Hoạt động bát cháo tình thương tại bệnh viện Thạch Hà"

Ủng hộ đồng bào bị lũ lụt

Đoàn viên thanh niên đưa tiễn Liệt sĩ Trần Quốc Dũng đã anh dũng hi sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ cứu dân tại các vùng lũ Quảng Trị về nơi an nghỉ cuối cùng, tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Thạch Hà

Tác giả: Lê Ngọc Hội - Trần Thị Thanh Tâm
Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 41
Tháng 01 : 1.524
Năm 2021 : 1.524