CHI BỘ LÝ - SINH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SINH HOẠT ĐIỂM CHUYÊN ĐỀ “TỰ SOI, TỰ SỬA’

        Chiều ngày 27 tháng 5 năm 2022, Chi bộ Lý - Sinh tổ chức sinh hoạt điểm về chuyên đề “Tự soi, tự sửa” theo Hướng dẫn số 15-HD/BTGHU ngày 26 tháng 4 năm 2022 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thạch Hà; kế hoạch số 77-KH/ĐU, ngày 10/5/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường THPT Lý Tự Trọng về việc tổ chức đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị.

“Tự soi, tự sửa”  là đợt sinh hoạt sâu rộng, để thực hiện được mục tiêu của đợt sinh hoạt chuyên đề lần này là Mỗi cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo từ cấp tổ trở lên phải gương mẫu, tự giác làm trước; căn cứ vào Kết luận và Quy định lần này, nghiêm túc tự phê bình, kiểm điểm, tự soi lại mình, tổ mình, gia đình mình, cái gì tốt thì phát huy, cái gì khiếm khuyết thì tự điều chỉnh, cái gì xấu thì tự gột rửa, tự sửa mình. Mọi đảng viên đều phải làm như vậy, chứ không phải chỉ đứng ngoài mà “phán”, hoặc “chờ xem”, coi như mình vô can…” như lời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị cán bộ trực tuyến toàn quốc quán triệt, triển khai kết luận và quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đảng bộ trường THPT Lý Tự Trọng chỉ đạo chi bộ Lý - Sinh tổ chức sinh hoạt điểm.

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy và tham gia đầy đủ của các đảng viên trong chi bộ Lý - Sinh.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Thạch - Phó Bí thư chi bộ thông qua báo cáo đề dẫn sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa”. Báo cáo nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của Đảng, trong mọi điều kiện, hoàn cảnh, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng luôn được đảng quan tâm và được coi là nhiệm vụ “then chốt” có ý nghĩa sống còn, quan trọng hàng đầu về xây dựng Đảng. “Nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật, đánh giá đúng sự thật. Kết hợp giữa “xây” và “chống”, “xây” là nhiệm vụ cơ bản, chiến lược lâu dài; “chống” là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách. Tại buổi sinh hoạt chuyên đề lần này của Chi bộ, mỗi đảng viên nghiêm túc, thẳng thắn tự soi, tự nhận diện những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng; trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; vai trò, trách nhiệm, những hạn chế, khuyết điểm của chi ủy, của mỗi đảng viên, viên chức từ đó xác định nội dung, giải pháp tự sửa, tự khắc phục, đồng thời nghiêm túc tiếp thu những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đại biểu để hoàn thiện kế hoạch, triển khai học tập, quán triết và thực hiện hiệu quả trong thời gian tới.

Đồng chí Thái Văn Minh - Bí thư chi bộ Lý - Sinh đánh giá những tồn tại, hạn chế và các giải pháp khắc phục. Báo cáo đã thấy rõ những khuyết điểm trong công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng; trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và việc tham gia các hoạt động ở địa phương nơi cư trú.

Buổi sinh hoạt đã được nghe 06 ý kiến tham luận. Các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã thẳng thắn “tự soi”, phân tích nguyên nhân để từ đó đưa ra các giải pháp để “tự sửa” hiệu quả.

Đồng chí Phan Quang Tấn - Bí thư đảng bộ, trong phát biểu chỉ đạo khẳng định sinh hoạt  Tự soi, tự sửa” là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa rất thiết thực, các đồng chí trong chi bộ Lý - Sinh đã thẳng thắn tự soi” và cần xác định nguyên nhân để tự sửa” hiệu quả. Tự soi, tự sửa” là công việc thường xuyên, hàng ngày về nêu gương, những điều đảng viên không được làm, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Bí thư Đảng bộ đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của chi bộ Lý - Sinh và phát huy hơn nữa những thành tích đạt được để cùng với nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.  Trong buổi sinh hoạt hôm nay, có các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy, các Bí thư chi bộ sau buổi sinh hoạt điểm của chi bộ Lý - Sinh cần xây dựng kế hoạch và triển khai tại chi bộ mình, để chuyên đề Tự soi, tự sửa” có sức lan tỏa lớn và hiệu quả cao.

        Buổi sinh hoạt điểm chuyên đề “Tự soi, tự sửa” của chi bộ Lý - Sinh đã thành công tốt đẹp. Đây là đợt sinh hoạt chính trị ý nghĩa, vừa nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu, vừa giúp đảng viên thấy được hạn chế của bản thân, của các đảng viên khác trong chi bộ. Từ đó quyết tâm “tự sửa”, tích cực tu dưỡng, rèn luyện. Qua đây, góp phần nâng cao năng lực công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy về công tác Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường./.

Tác giả: Trần Thị Tuyết Thành - VP Đảng ủy trường THPT Lý Tự Trọng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 632.222
Hôm qua : 90
Tháng 08 : 827.738
Năm 2022 : 851.019