Đảng bộ Trường THPT Lý Tự Trọng tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIX của Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 là Nghị quyết quan trọng, thể hiện nguyện vọng và ý chí của toàn Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh về thực hiện mục tiêu đưa Hà Tĩnh phát triển nhanh và bền vững, cải thiện toàn diện đời sống Nhân dân; phấn đấu đến năm 2025 tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới và đến năm 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước.

Sáng ngày 17 tháng 12 năm 2020, Đảng bộ Trường THPT Lý Tự Trọng  tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh  lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Toàn cảnh Hội nghị

Nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX tập trung vào 3 chuyên đề: Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; Huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển kinh tế xã hội nhanh, bền vững, phấn đấu đến 2030 đưa Hà Tĩnh trở thành tỉnh khá của cả nước; Tăng cường củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại.

Đồng chí Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường quán triệt một số nội dung cơ bản của Nghị quyết và báo cáo Chuyên đề 1: Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh

Quán triệt về nội dung tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh đồng chí Phan Quang Tấn  nhấn mạnh: xây dựng Đảng vững mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức; sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị từng bước tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, công tác bảo vệ chính trị nội bộ; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, chất lượng đội ngũ đảng viên.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Hạnh - UV BCH Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo chuyên đề 2: Huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển kinh tế xã hội nhanh, bền vững, phấn đấu đến 2030 đưa Hà Tĩnh trở thành tỉnh khá của cả nước. Đây là một trong những vấn đề trọng tâm của Nghị quyết với mục tiêu xây dựng Hà Tỉnh trở thành một tỉnh có công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ phát triển, hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, văn hóa phát triển, xã hội tiến bộ, quốc phòng – an ninh đảm bảo, trở thành một trong những cực phát triển của vùng Bắc Trung Bộ; cải thiện đời sống nhân dân; đến năm 2025 tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu năm 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước.

Đồng chí Đỗ Thị Hạnh - UV BTV Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo chuyên đề 2

Đánh giá những kết quả đã đạt được, phân tích nguyên nhân và bối cảnh tình hình thời gian tới, hội nghị được nghe đồng chí Phan Thanh Ngọc – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo chuyên đề 3: Tăng cường củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại.Trong đó nhấn mạnh: Xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế nhanh, bền vững với ba trụ cột “kinh tế - xã hội - môi trường”.

Đồng chí Phan Thanh Ngọc - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo chuyên đề 3

Với tinh thần tham gia học tập, nghiên cứu một cách nghiêm túc, nắm thật chắc những nội dung cơ bản của Nghị quyết, nhất là phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2020 - 2025

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Quang Tấn -  Bí thư Đảng bộ chỉ đạo các Chi bộ tiếp tục thảo luận và góp ý cho Nghị quyết.

Việc học tập, quán triệt các nội dung của Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIX góp phần giúp các cấp ủy, cán bộ, đảng viên Trường THPT Lý Tự Trọng nói riêng và Nhân dân Hà Tĩnh nói chung nắm vững nội dung cơ bản các chủ trương, quan  điểm của Đảng, trên cơ sở đó, tuyên truyền sâu rộng, tạo sự thống nhất cao về ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ; vận dụng sáng tạo đường lối, chủ trương của Đảng vào quá trình công tác, lao động, giảng dạy và học tập góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội.

Tác giả: Ban truyền thông trường THPT Lý Tự Trọng
Năm 2021 : 1.524