TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG - HOÀN TẤT CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Xác định Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng, là nhiệm vụ trọng tâm đối với Đảng bộ trường THPT Lý Tự Trọng trong năm 2020, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng, đồng thời phát huy dân chủ trong toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên và nhân viên,Thực hiện theo chỉ thị số 35 - CT/TW, ngày 30 - 5 - 2019 của Bộ chính trị và  Kế hoạch 193-KH/TU, ngày 28/8/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch 96-KH/HU, ngày 10/2/2020 của Huyện ủy Thạch Hà về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đảng bộ trường THPT Lý Tự Trọng tích cực triển khai và đến nay công tác chuẩn bị cho đại hội cơ bản đã hoàn tất.

BCH Đảng bộ triển khai kế hoạch Đại hội Đảng bộ trường THPT Lý Tự Trọng, nhiệm kỳ 2020 -2025

Thầy Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường THPT Lý Tự Trọng đã quán triệt công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội Đảng bộ thực hiên nhất quán theo tinh thần Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị là “Kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển; phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; coi trọng chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, trước hết là người đứng đầu; đảm bảo an toàn, thiết thực, không phô trương, hình thức, kiên quyết chống lãng phí, tiêu cực. Thông qua đại hội đảng bộ các cấp, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên; cũng cố, tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết dân tộc và niềm tin của nhân dân đối với Đảng”

BCH Đảng bộ trường THPT Lý Tự Trọng đã chú trọng tất cả các khâu trong công tác chuẩn bị Đại hội. Nội dung Đại hội đã được chuẩn bị từ tháng 12/2019 - 04/2020. Đảng bộ đã trình Ban Thường vụ Đảng ủy Thạch Hà phê duyệt nội dung, nhân sự Đại hội trong tháng 03/2020. Đồng thời, chỉ đạo và cụ thể hóa việc thực hiện, triển khai tổ chức đại hội nhằm đảm bảo việc tổ chức đại hội Đảng bộ đúng tiến độ và quy định, tiến hành họp bàn kế hoạch chi tiết triển khai đại hội, hoạt động thông tin tuyên truyền, xây dựng các tiểu ban phục vụ đại hội, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất để đảm bảo đại hội diễn ra trong điều kiện tốt nhất. Theo kế hoạch đại hội Đảng bộ trường THPT Lý Tự Trọng diễn ra trong hai ngày, ngày 09/5/2020 - 10/05/2020.

Tổ CNTT Huyện Ủy tập huấn CNTT tại trường phục vụ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, để chào mừng Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, bên cạnh phát động phong trào thi đua lập nhiều thành tích cao trong hoạt động dạy học, nhà trường đã luôn chú trọng sửa sang khuôn viên để trường luôn xanh, sạch đẹp, các tổ chức trong nhà trường đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như trao tặng cờ Đảng cho các hộ dân trong tổ dân phố. Tổ chức Công đoàn trường đã xây dựng và bàn giao hệ thống bồn nước rửa tay phục vụ cho giáo viên và học sinh toàn trường. Trong thời điểm dịch Covid - 19 bùng phát, Đảng bộ và BGH nhà trường phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống dịch Covid - 19 nghiêm túc và hiệu quả như tổ chức pha chế 50 lít dung dịch nước rửa tay sát khuẩn, chuẩn bị nhu yếu phẩm tặng các khu cách ly trên địa bàn huyện Thạch Hà, nấu 150 suất ăn miễn phí trao tặng cho cán bộ tuyến đầu và nhân dân cách ly trong trại cách ly tập trung trên địa bàn.v.v.v...Trong tuần diễn ra Đại hội, Đảng bộ đã chỉ đạo treo cờ Tổ quốc, hồng kỳ , nhiều áp phic, pano chào mừng được trang trí ở cổng trường và khuôn viên trường.

Công trình Công đoàn chào mừng Đại hội Đảng bộ trường THPT Lý Tự Trọng, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đoàn thanh niên trao tặng cờ Đảng cho nhân dân trong khối phố

Đoàn thanh niên hỗ trợ nhân dân treo cờ Đảng

Công tác chuẩn bị Đại hội

Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực, đại hội Đảng bộ trường THPT Lý Tự Trọng, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ thành công tốt đẹp. Qua đó, không ngừng xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, đảng viên; củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; phát huy sức mạnh toàn dân xây dựng Đảng bộ Trường THPT Lý Tự Trọng ngày càng phát triển.

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Yến
Năm 2020 : 11.617