TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG - ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO THI ĐUA “GIỎI VIỆC NƯỚC, ĐẢM VIỆC NHÀ”

Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TLĐ ngày 18/8/2010 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về "Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua Giỏi việc nước, đảm việc nhà trong nữ công nhân, viên chức, lao động" và các văn bản chỉ đạo của Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Tĩnh, Công đoàn trường THPT Lý Tự Trọng luôn chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà

Với số lượng nữ chiếm gần 80%, Công đoàn và nhà trường luôn coi trọng các hoạt động của nữ công do vậy phong trào nữ công được duy trì và phát triển tốt trong nữ đoàn viên Công đoàn. Nội dung của các phong trào thường xuyên được lồng ghép với các chương trình hoạt động "Vì sự tiến bộ của phụ nữ" nên chất lượng ngày càng được nâng cao. Công đoàn luôn quan tâm đến các chế độ chính sách đối với cán bộ nữ, tạo điều kiện cho ban nữ công hoạt động; tuyên truyền, vận động để chị em tích cực tham gia các phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", "Cô giáo người mẹ hiền".

Phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều gương điển hình như: cô giáo Phạm Thị Tường Liên, Trần Thị Thuỷ, Phạm Thị Thúy Hà, Lê Thị Tú Anh, Ngô Mỹ Hà, Mai Thị Phượng, Nguyễn Dịu Hiền, Chu Thị Hiền, Nguyễn Việt Hà, Nguyễn Thị Vỵ, Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Thị Thanh Tâm, Trần Thị Thu Hiền, Trần Thị Tố Loan…năm 2020 có 11 giáo viên nữ được tặng thưởng “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”

Đồng thời nhà trường cũng đã tổ chức tốt phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, hiện nay có 10 nữ thạc sỹ, 01 nữ có trình độ Trung cấp lý luận chính trị; năm học 2019-2020 có 09 nữ giáo viên đạt SKKN cấp Ngành, 02 nữ giáo viên được tặng Giấy khen GĐ Sở G&ĐT Hà Tĩnh, 10 nữ giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ Cơ sở, 04 nữ đoàn viên được tặng Giấy khen Công đoàn Ngành.

Hàng năm, Công đoàn và Nhà trường tổ chức khen thưởng nữ đoàn viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc vào dịp 20/10. Qua đó, động viên, khích lệ nữ đoàn viên Công đoàn phát huy những phẩm chất người phụ nữ Việt Nam, hoàn thành xuất sắc niệm vụ năm học.

Một số hình ảnh hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020)

Tác giả: Trần Thị Tuyết Thành
Năm 2021 : 1.528