TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG ĐÓN ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA SỞ GD- ĐT VỀ KIỂM TRA NHIỆM VỤ NĂM HỌC

Ngày 24/2/2022, trường THPT Lý Tự Trọng vinh dự đón đoàn kiểm tra của sở GDĐT về làm việc. Với nhiệm vụ: Kiểm tra việc quản lý, chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022.

Thầy Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng Bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc quyết định về việc kiểm tra thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 và giới thiệu các thành viên trong đoàn kiểm tra của Sở GDĐT.

Sau thời gian làm việc 1 ngày, thay mặt cho đoàn kiểm tra Nhà giáo Trần Hậu Tú, Trưởng phòng  phổ thông Sở GDĐT báo cáo kết quả kiểm tra của đoàn như sau:

Nhà giáo Trần Hậu Tú, Trưởng phòng phổ thông Sở GDĐT Hà Tỉnh báo cáo kết quả của đoàn kiểm tra.

Công tác quản lý và xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022: nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục năm học bám sát kế hoạch, hướng dẫn của Bộ GD, Sở GD và phù phợp với tình hình thực tiễn. Linh hoạt trong quá trình thực hiện kế hoạch, điều chỉnh kịp thời phương án tổ chức dạy học để ứng phó với đại dịch Covid-19. Đồng thời triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng dạy học và cơ sở vật chất của nhà trường. Vì thế, nhà trường ngày một khang trang, sạch đẹp, thân thiện; nề nếp dạy học được duy trì tốt; chất lượng giáo dục toàn diện ngày một nâng cao.

Công tác quản lý hồ sơ: Hồ sơ nhà trường có hệ thống, bảo quản và lưu trữ tốt. Hồ sơ tổ nhóm chuyên môn xây dựng khoa học, bài bản và phê duyệt kip thời. Các kế hoạch hoạt động của tổ, nhóm chuyên môn bám sát kế hoạch của nhà trường; có trọng tâm cụ thể cho từng tuần, từng tháng. Một số tổ chuyên môn đã quản lý hồ sơ tổ bằng phần mềm Padlet, quét mã QR rất khoa học, tiện dụng. Hồ sơ cá nhân đảm bảo đúng quy định, dự giờ nhận xét đầy đủ; giáo án được quản lý trên phần mềm thptlytutrong.iga.edu.vn. Đoàn đã kiểm tra 16 bộ hồ sơ cá nhân, kết quả có 5 bộ hồ sơ tốt và 11 bộ khá.

Hoạt động đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá tiếp tục được tăng cường. Sinh hoat chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, nghiên cứu chuyên sâu. Một số bộ môn đã sáng tạo vận dụng CNTT để dạy học và tổ chức hoạt động trải nghiệm trong điều kiện dịch bệnh. Đoàn kiểm tra của Sở đã tham gia dự giờ 14 tiết. Nhiều tiết dạy đã vận dụng sáng tạo tinh thần công văn 5512 của Bộ GD&ĐT, thể hiện rõ trong kế hoach bài dạy và tiến trình tổ chức dạy học, hướng bài học về với thực tiễn cuộc sống cũng như định hướng kỹ năng ôn thi tốt nghiệp như giờ Lịch sử cô giáo Nguyễn Thị Vị; giờ Văn cô giáo Trần Hải Yến; giờ Vật Lý cô giáo Đoàn Thị Huyền…Các tiết dạy đã được đánh giá, nhận xét, góp ý chân thành về các mặt: chú trọng  đổi mới phương pháp, chuyển giao nhiệm vụ học tập cho học sinh hoạt động hiệu quả, ứng dụng CNTT, linh hoạt trong việc sử dụng thiết bị dạy học.

Tập thể sư phạm nhà trường tham gia sinh hoạt với đoàn kiểm tra của Sở GDĐT

Trên cơ sở nhận xét đánh giá các nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường, đoàn kiểm tra đã đưa ra một số kiến nghị đề xuất như sau:  nhà trường tiếp tục linh hoạt thực hiện tốt kế hoạch giáo dục đã đề ra cho năm học, hoàn thành chương trình theo hướng chỉ đạo của Sở GDĐT, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng CNTT vào quản lý; tăng cường công tác truyên truyền lý tưởng, đạo đức cho học sinh, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho CB, GV, NV và học sinh toàn trường.

Đặc biệt, trong ngày làm việc với CB, GV, NV nhà trường có sự tham gia của Nhà giáo Đặng Thị Quỳnh Diệp - Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở GDĐT Hà Tĩnh. Trong phát biểu, chỉ đạo của mình, đồng chí Giám đốc đánh giá cao cơ sở vật chất của nhà trường khang trang, hiện đại, sạch đẹp đáp ứng tốt hoạt động của chuyên môn; lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, vướng mắc của giáo viên trong công tác giảng dạy. Đồng thời gửi gắm với nhà trường một số nhiệm vụ trọng tâm cho thời gian tới: Tiếp tục đẩy mạnh dạy học theo năng lực, phát triển phẩm chất; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ; làm tốt hơn nữa công tác giáo dục tư tưởng, kỷ năng sống; xây dựng mối quan hệ đoàn kết trong học sinh, nhà trường.

Nhà giáo Đặng Thị Quỳnh Diệp - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo với tập thể sư phạm nhà trường.

Thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường Thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường tiếp thu ý kiến chỉ đạo của nhà giáo Giám đốc Đặng Thị Quỳnh Diệp và đoàn kiểm tra với quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục đưa hình ảnh của nhà trường vươn lên tầm cao mới xứng đáng với danh hiệu ngôi trường mang tên anh hùng Lý Tự Trọng./.

Tác giả: Phan Thị Mỹ Nghĩa - Ban Truyền thông trường THPT Lý Tự Trọng
Nguồn:thptlytutronghatinh.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 632.222
Hôm qua : 90
Tháng 08 : 827.738
Năm 2022 : 851.019