TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRONG - LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2019 - 2020

        Sáng ngày 18/1/2020 thầy và trò trường THPT Lý Tự Trọng đã long trọng tổ chức lễ Sơ kết học kỳ I năm học 2019 - 2020. Đây là dịp để thầy và trò nhà trường đánh giá các hoạt động giáo dục, tuyên dương, khen thưởng kết quả học tập và rèn luyện toàn diện của học sinh, nhìn lại những tồn tại  trong thời gian vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trong học kỳ II.

        Tham dự Lễ sơ kết có các thầy cô giáo trong BGH nhà trường, cán bộ giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh toàn trường.

Toàn cảnh lễ sơ kết
 

        Tại lễ sơ kết học kỳ I năm học 2019 - 2020, Cô giáo Đỗ Thị Hạnh - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng đại diện cho các thầy cô trong BGH nhà trường đã thông qua “Báo cáo Sơ kết kỳ I năm học 2019 - 2020. Trong bài phát biểu cô nhấn mạnh những thành tích đáng tự hào mà tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được, đặc biệt là công tác đào tạo chung và bồi dưỡng học sinh giỏi. Trong học kỳ I vừa qua, toàn trường có 01 giải KK của em Ngô Văn Quyết - học sinh giỏi cấp Quốc gia thuộc  môn Lịch sử (do cô Nguyễn Thị Vị tham gia bồi dưỡng cùng GV trường chuyên Tỉnh), cấp tỉnh khối 12 có 18/24 em đạt giải, chiếm tỉ lệ 75%. Trong đó có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 8 giải ba và 8 giải khuyến khích. Các đội đạt kết quả cao như đội Sử  có 01 nhất, 01 nhì, 01 ba, 01KK; đội Hóa, Toán đậu 100% (đạt 1 giải ba, 2 giải KK). Cuộc thi STKHKT cấp tỉnh có 2 sản phẩm tham gia dự thi, có 1 sản phẩm đạt giải nhì. . .Trong học kỳ I vừa qua có 151 em học lực loại giỏi, có 1064 em hạnh kiểm tốt.

        Về công tác đào tạo chung, Nhà trường đã chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với BCH Công đoàn, Đoàn trường, tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch giáo dục đạo đức, bồi dưỡng lý tưởng sống, tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa cho học sinh trong cả năm học; triển khai nhiệm vụ theo đúng kế hoạch như tổ chức tốt hoạt động “Tuần sinh hoạt tập thể” đầu năm học mới, công tác tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Đảng, lý tưởng sống tốt đẹp cho đoàn viên thanh niên thông qua các tiết chào cờ đầu tuần, qua các chuyên đề lớn như: “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”, “Giáo dục pháp luật”, “Nghe cựu chiến binh kể chuyện”, “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”, tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày lễ lớn cho học sinh tham gia: Tổ chức thi đua lập thành tích chào mừng ngày sinh Anh Hùng Lý Tự Trọng, ngày lễ 20/10, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; tổ chức Lớp Đoàn viên Lý Tự Trọng, cuộc thi Tự hào Việt nam, Đảng cộng sản Việt Nam; Làm video về anh hùng Lý Tự Trọng, Con gái thật tuyệt... Tiêu biểu cho hoạt động này là lớp 11A9,12C3, 12A2, 12A9, 10A2, ...

        Trong Lễ Sơ kết, Thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương sự nổ lực vươn lên của các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Với những thành quả hôm nay là nguồn động viên cho thầy và trò tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa trong học kỳ II và những năm tiếp theo. Đó là minh chứng thiết thực nhất cho chất lượng đào tạo của nhà trường bắt kịp với những bước tiến của ngành, hướng tới một môi trường giáo dục: Thân thiện - Chất lượng - Phát triển toàn diện. Thành công này không chỉ có sự nổ lực, cố gắng của cán bộ giáo viên - học sinh toàn trường mà còn là kết quả của sự quan tâm, dìu dắt, động viên, sự chung tay góp sức của các ban nghành đoàn thể, chính quyền địa  phương, cha mẹ học sinh. Bên cạnh những thành tích đã đạt được thầy mong muốn một số ít các em học sinh chưa thật chăm  ngoan khắc phục mọi khó khăn,  cố gắng rèn luyện và phấn đấu để có kết quả tốt hơn.

        Cũng trong Lễ sơ kết đã tiến hành tuyên dương và khen thưởng các cá nhân đạt thành tích cao trong cuộc thi HSG QG, HSG cấp Tỉnh, HSG cấp trường, Cuộc thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh, các tập thể đạt thành tích cao trong các cuộc thi Olympic tiếng Anh, làm các video về Anh hùng Lý Tự Trọng,...

BGH trao thưởng em Ngô Văn Quyết -  đạt giải khuyến khích HSGQG
 

 

BGH trao thường các học sinh đạt giải cao kỳ thi HSG Tỉnh
 
BGH trao thường các học sinh đạt giải cao kỳ thi HSG cấp Trường
 

        Lễ sơ kết kết thúc trong sự hân hoan, phấn khởi của thầy trò trường THPT Lý Tự Trọng, hứa hẹn một kỳ học mới nhiều thắng lợi, gặt hái thêm nhiều những thành tích đáng tự hào. Trong không khí của những ngày cuối cùng của năm 2019, trước thềm đón Xuân mới 2020, thay mặt lãnh đạo nhà trường thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Yến
Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 94
Tháng 09 : 5.362
Năm 2021 : 28.699