TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG - LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021 - 2022; LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12

        Sáng ngày 28/5/2022, trường THPT Lý Tự Trọng long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học, Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh 12 năm học 2021 - 2022.

Một số tiết mục mở đầu buổi lễ

Đến dự Lễ tổng kết cùng nhà trường có Nhà giáo Nguyễn Thanh Hải - Chuyên viên Sở GD - ĐT Hà Tĩnh; Nhà giáo Chu Văn Quýnh - Chủ tịch Hội khuyến học Huyện Thạch Hà; Đồng chí Trần Thị Thu Hằng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Huyện Thạch Hà; Đồng chí Phạm Xuân Lương - Phó Bí thư Đảng ủy Thị Trấn Thạch Hà; Đồng chí Võ Huy - PGĐ Ngân hàng Nông nghiệp Tỉnh Hà Tĩnh và các đồng chí trong đoàn; Bác Trịnh Đình Ngọc cùng các bác trong thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh; Anh Nguyễn Hải Triều - PGĐ Công ty Bảo Minh Hà Tĩnh - đại diện cho cựu học sinh khóa 1994 -1997; Nhà báo Bá Thanh - Cựu học sinh khóa 1996 - 1999.

  Về phía Nhà trường có thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng; thầy giáo Phan Thanh Ngọc - Phó BT Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng; cô giáo Đỗ Thị Hạnh - Phó Hiệu trưởng; cô giáo Trần Thị Tuyết Thành - Chủ tịch Công đoàn; cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Toàn cảnh buổi Lễ

Năm học 2021 - 2022 của thầy và trò trường THPT Lý Tự Trọng là năm có nhiều biến động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong 9 tháng của năm học nhiều thời điểm phải kết hợp học trực tiếp và trực tuyến, tiến hành học 2 ca sáng và chiều, nhiều giáo viên, nhân viên, học sinh là f0, f1 ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý cũng như chất lượng dạy - học, nhất là đối với học sinh cuối cấp. Được sự quan tâm của Tỉnh, Huyện, sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo; sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của Ban giám hiệu, đặc biệt là sự quan tâm động viên kịp thời của ban đại diện cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh học sinh, các cựu học sinh, sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và quyết tâm cao của các thầy cô giáo, sự vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua của các em học sinh, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm học, đảm bảo yêu cầu chất lượng đào tạo đặt ra.

Thầy Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ

Trong bối cảnh khó khăn chung do nhiều yếu tố khách quan mang lại, để vượt qua được thử thách, đáp ứng yêu cầu cấp bách, ổn định tình hình, nâng cao chất lượng dạy và học, Ban giám hiệu nhà trường đã có những sáng tạo khoa học trong lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời tới các tổ chuyên môn, các thầy cô giáo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chương trình giáo dục năm học. Cụ thể:

Về phía giáo viên đã tích cực đổi mới phương pháp theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh, nổi bật trong số đó là cô: Nguyễn Thị Vị, cô Đoàn Thị Huyền, cô Trần Thị Hải Yến được đánh giá cao trong đợt kiểm tra của Sở Giáo dục Hà Tĩnh. Trong công tác nghiên cứu khoa học trường ta có 8 giáo viên và CBQL có sáng kiến kinh nghiệm. Đặc biệt, xuất hiện những gương mặt điển hình trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi như: Cô giáo Trần Thị Thu Hiền; Cô giáo Đặng Kim Oanh; Cô giáo Mai Thị Phượng; Cô giáo Nguyễn Thị Tú… Công tác chủ nhiệm xuất sắc, điển hình như: Cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương; Cô giáo Trần Thị Thanh Tâm; Cô giáo Trần Thị Sen.

Về kết quả học tập của học sinh: Tham gia đầy đủ các cuộc thi từ cấp huyện, cấp tỉnh, đến cấp quốc gia và mang về cho nhà trường nhiều quả ngọt: Em Võ Công Chính, chi đoàn 12A2 trong Cuộc thi “Vượt qua nỗi sợ Covid” đạt giải Ba cấp Quốc gia; Hai học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh: Em Phan Thị Dương (môn Tiếng Anh); Em Nguyễn Gia Đạt (môn Vật Lý); Giải nhì có 14 em; Giải Ba có 22 em; Giải Khuyến khích có 17 em. Không những giỏi về văn hóa, học sinh còn đạt các giải cao trong các cuộc thi khác: Tìm hiểu pháp luật về phòng chống Covid; Học tập và làm theo lời Bác đạt 2 giải nhất cấp Tỉnh; Cuộc thi dựng video Tri ân thầy cô; Cuộc thi nét đẹp học đường, học sinh trường THPT Lý Tự Trọng luôn chủ động tham gia nhiệt tình đạt nhiều giải thưởng, để lại ấn tượng đẹp trong lòng thầy cô và bạn bè. Năm học vừa qua nhà trường đã có 3 học sinh đạt chứng chỉ Quốc tế về môn Tiếng Anh (IELTS), là một trong những điều kiện quan trọng để xét tuyển vào các trường Đại học tốp đầu.

Tổ chức Công đoàn trường có nhiều hoạt động thiết thực đi vào lòng người như: hành trình kết nối yêu thương trong mùa dịch; Phong trào văn hóa thể thao; Hội chợ Xuân yêu thương… tạo động lực, tinh thần đoàn kết toàn thể cơ quan. Đoàn thanh niên tích cực trong hoạt động thiện nguyện, phát động học sinh tham gia nhiều cuộc thi trực tuyến nhằm mục tiêu giáo dục truyền thống cách mạng, hình thành và phát triển năng lực thích ứng với cuộc sống, năng lực định hướng nghề nghiệp, các kỹ năng sống cho học sinh.

Công tác xã hội nhân đạo, từ thiện cũng được nhà trường duy trì và chú trọng. Cùng hướng về những ngày đầu nhà trường được thành lập với bao nỗi khó khăn gian truân vất vả, đặc biệt là sự hy sinh mất mát của chiến tranh, trường chúng ta có 16 anh chị đã ra đi mãi mãi gửi lại tuổi thanh trên mãnh đất Thạch Tiến yêu thương, bằng tình cảm của CBGV và học sinh, chúng ta đã quyên góp được 68.860.000 để xây nhà tưởng niệm 16 anh chị. Nhà trường cũng đã quyên góp vào quỹ Sóng và Máy tính cho em 1 ngày lương của CBGV. Đặc biệt, chia sẻ với sự khó khăn với HS nhà trường, cô giáo Phan Thị Việt Hà, cô giáo Nguyễn Thị Thuận đã kêu gọi các thế hệ học sinh cũ góp tiền cấp học bổng cho 16 học sinh trong suốt năm học với số tiền lên tới 80 triệu đồng. Nhà trường cũng đã kêu gọi các tổ chức cá nhân hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và khen thưởng các học sinh có thành tích xuất sắc lên tới hơn 300 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Phan Quang Tấn- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích thầy và trò đã đạt được trong năm học qua, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong năm học 2021 - 2022. Từ đó, đặt ra yêu cầu với học sinh cũng như cán bộ, giáo viên nhà trường cần phải đoàn kết một lòng, tiếp tục nỗ lực khẳng định và phát huy vị thế của một ngôi trường THPT có bề dày truyền thống dạy học và trở thành địa chỉ tin cậy của con em tỉnh nhà.

Thực hiện nhiệm vụ của nhà trường trong thời gian tới, thầy giáo Phan Quang Tấn chỉ rõ: với các em học sinh 10, 11 vẫn tiếp tục ôn tập trong thời gian hè, tích cực tham gia các hoạt động đoàn ở địa phương và đặc biệt cần chú ý phòng tránh các tai nạn như đuối nước, tệ nạn xã hội...để tiếp tục đạt kết quả học tập và rèn luyện tốt trong năm học tới. Với học sinh khối 12, cần cố gắng hết mình ôn luyện phấn đấu và tỏa sáng, vì tình yêu và lòng biết ơn những người đã sinh thành, dưỡng dục, vì danh dự và tương lai của chính mình.

Trong không khí trang trọng, các thầy cô có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nhà trường và học sinh hoàn cảnh khó khăn không ngừng nỗ lực đã được đón nhận nhiều món quà ý nghĩa từ nhà trường và Quỹ học bổng từ các anh chị là cựu học sinh khóa 1994 - 1997, Quỹ học bổng Nhà báo Bá Thanh - cựu học sinh khóa 1996 - 1999.

Nhà giáo Nguyễn Thanh Hải - Chuyên viên Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, BGH trao hoa chúc mừng cho Thầy cô đạt thành tích cao trong giảng dạy.

Nhà giáo Nguyễn Thanh Hải - Chuyên viên Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, Nhà báo Bá Thanh, thầy giáo Phan Quang Tấn tặng hoa chúc mừng học sinh đạt giải Nhất trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh.

Thầy giáo Phan Thanh Ngọc - Phó Bí thư đảng bộ, Phó Hiệu trưởng; thầy giáo Lê Ngọc Hội Bí thư đoàn trường trao thưởng cho các học sinh giỏi

Bà Trần Thị Thu Hằng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Huyện Thạch Hà tặng quà cho các em học sinh giỏi

Anh Nguyễn Hải Triều - Đại diện cựu học sinh khóa 1994 - 1997 trao học bổng cho học sinh khó khăn vươn lên trong học tập.

Nhà giáo Chu Văn Quýnh - Chủ tịch Hội khuyến học Huyện Thạch Hà tặng hoa cho các em học sinh khó khăn vươn lên trong học tập.

Thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng; thầy giáo Lê Ngọc Hội Bí thư Đoàn trao thưởng cho tập thể lớp xuất sắc

Cũng trong buổi sáng, Nhà trường đã tiến hành Lễ Tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 khóa học 54. Chương trình Tri ân và trưởng thành chính là dịp để các bạn học sinh được bày tỏ tình cảm cùng với lời cảm ơn sâu sắc nhất đến những người thầy cô và bậc cha mẹ.

Học sinh khối 12 tặng hoa tri ân BGH nhà trường

Học sinh khối 12 tặng hoa tri ân thầy cô GVCN khối 12

Trong Lễ Tri ân và trưởng thành này, thay lời cho các bạn học sinh lớp 12 em Mai Thị Thùy Dung đã gửi đến cha mẹ, thầy cô những dòng tri ân chân tình, những dòng hồi ức tươi đẹp về ngôi trường Lý Tự Trọng thân yêu và lời hứa cố gắng, phấn đấu để đạt được ước mơ, thành công trên con đường tiếp theo.

Em Mai Thị Thùy Dung - Đại diện học sinh khối 12 phát biểu lời tri ân tới thầy cô

Cô giáo Phan Thị Mỹ Nghĩa - GVCN lớp 12A9 thay mặt cho thầy cô giáo chúc cho những ước mơ, hi vọng của các em sẽ bay thật cao, thật xa trong thời gian sắp tới, hi vọng mọi ước mơ của các em học sinh khối 12 trường THPT Lý Tự Trọng sẽ thành hiện thực. Mong các em hãy tự tin, vững bước trên con đường mình đã chọn và hãy luôn nhớ về mái trường Lý Tự Trọng thân yêu như ngôi nhà thứ hai của mình.

Cô giáo Phan Thị Mỹ Nghĩa - GVCN lớp 12A9 phát biểu chia tay hs khối 12

        Kết thúc buổi Lễ, Thầy giáo Phan Quang Tấn gửi lời cảm ơn chân thành tới các bậc phụ huynh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em được học hành, luôn luôn phối hợp với nhà trường trong công tác giảng dạy và giáo dục của nhà trường, tới anh chị cựu học sinh nhà trường đã luôn đồng hành trong sự nghiệp phát triển giáo dục trường THPT Lý Tự Trọng. Năm học cũ đã qua, năm học mới sắp đến, thầy và trò Trường THPT Lý Tự Trọng  sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và phấn đấu gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Yến, Phan Thị Mỹ Nghĩa - Ban truyền thông trường THPT Lý Tự Trọng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 632.222
Hôm qua : 90
Tháng 08 : 827.738
Năm 2022 : 851.019