ĐEM YÊU THƯƠNG VỀ VỚI NHỮNG MÁI TRƯỜNG VÙNG LŨ

        Với tinh thần “tương thân tương ái”, thấu hiểu được những khó khăn sau bão lũ của người dân Quảng Bình trong đợt mưa bão vừa qua CB, GV, NV trường THPT Lý Tự Trọng đã tham gia quyên góp để ủng hộ học sinh các trường học ở huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình bị ngập lụt.

Để có thêm quà tặng trong chuyến thiện nguyện này, nhà trường xin cảm ơn sự chung tay góp sức ủng hộ của công ty TNHH Hoàng Thành TP Hồ Chí Minh, công ty TNHH Tín Nghĩa và Hòa Phát TP Vinh Nghệ An, công ty Xây dựng Thành Sen TP Hà Tĩnh, quỹ Tết Làm Điều Phúc với 800 chiếc cặp sách, 400 áo ấm mới, 6000 cuốn vở, 4000 cây bút, 1 tấn gạo, 300 bộ sách giáo khoa và các suất quà bằng tiền mặt cho các học sinh thực sự khó khăn.

Vượt qua hàng trăm cây số, đoàn đã đến được với 4 điểm trường học sinh dân tộc các bản An Bai, Khe Khế, Hà Lẹc, bản Chuôn … Đã hơn 12 giờ trưa thế nhưng các em học sinh vẫn xếp hàng đợi để gặp đoàn. Các thầy cô giáo trong đoàn không khỏi xúc động khi trao những phần quà nhỏ bé nhưng chứa đầy tình cảm cho những em bé dân tộc gầy gò, chân không mang dép, tóc cháy nắng, có em học sinh lớp Ba nhưng chỉ nặng 12kg. Nhìn sự háo hức của các em học sinh khi mặc áo mới ai nấy trong đoàn đều dường như quên hết mệt mỏi.

Có đến tận nơi mới thấy được sự vất vả, khó khăn của người dân vùng lũ nơi đây. Thời điểm ngập lụt nặng nhất, nước dâng cao đến tầng hai, nhiều gia đình đã bị lũ cuốn trôi hết tài sản, chẳng còn gì cả, các em học sinh sách vở, đồ dùng học tập hư hỏng hết. Từ đó mới thấy được rằng việc kịp thời cứu trợ cho bà con, cho các em học sinh đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa là hết sức cần thiết.

Đoàn thiện nguyện trường THPT Lý Tự Trọng cũng rất cảm ơn anh Hân, thầy Tùng trường Trung cấp nghề số 5, bạn Phú Quốc tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ, giúp đỡ cùng nhà trường đem “yêu thương” về với “những mái trường vùng lũ”.  Hy vọng những phần quà nhỏ bé sẽ góp phần giúp các em học sinh nơi đây nhanh chóng ổn định cuộc sống và tiếp tục hành trình theo đuổi những ước mơ!

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ĐOÀN THIỆN NGUYỆN

Niềm vui của các em học sinh trường PTDTBT  Tiểu học Kim Thủy khi nhận những chiếc áo

Quý thầy cô tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Số 1 Kim Thủy.

Chụp hình kỷ niệm cùng BGH Trường THPT Hoàng Hoa Thám lúc đoàn tới tặng quà.

Ban truyền thông trường THPT Lý Tự Trọng

Nguồn:thptlytutronghatinh.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 632.222
Hôm qua : 90
Tháng 08 : 827.738
Năm 2022 : 851.019