THPT LÝ TỰ TRỌNG - CHƯƠNG TRÌNH “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”

          Sáng ngày 16/9/2019, Tập thể giáo viên, học sinh trường THPT Lý Tự Trọng đã tiến hành Lễ chào cờ trang nghiêm nhân ngày đầu tuần học mới. Thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nhận xét: “Mặc dù mới vào những tuần học đầu tiên của năm học mới nhưng đội ngũ giáo viên và toàn thể học sinh đã có những giờ học nghiêm túc, sôi nổi, đã phát huy được tính tích cưc, chủ động của học sinh. Các em học sinh lớp 10 cũng đã nhanh chóng hòa nhập vào không khí thi đua sôi nổi của toàn trường.

          Đặc biệt, Tổ Ngoại Ngữ đã triển khai chuyên đề hoạt động trải nghiệm cho học sinh với nội dung “START! Để bắt đầu” trong thời gian 2 ngày rất thành công. Hoạt động này không những rèn luyện kỹ năng nghe noi tiếng Anh cho học sinh mà còn lan tỏa truyền cảm hứng, niềm yêu thích, thái độ tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh”.

          Thầy quán triệt tinh thần thực hiện chỉ thị nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, chống thải rác thải nhựa ra môi trường trong năm học mới để bảo vệ môi trường sống luôn xanh, sạch, đẹp và trong lành.

          Cũng trong sáng nay, sau lễ chào cờ đầu tuần, được sự đồng ý của Đảng bộ, BGH trường THPT LýTựTrọng, Tổ chức Đoàn thanh niên phối hợp với Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ em khuyết tật Việt Nam đã thực hiện chương trình “Thắp sang ước mơ”.

 

          Chương trình thực hiện với mục đích nhân đạo, gây quỹ từ thiện hỗ trợ cho những trẻ em khuyết tật do chất độc da cam. Tập thể trường THPT Lý Tự Trọng chia sẻ và giành những tình cảm trân trọng, cũng như ủng hộ về mặt vật chất cho các em có hoàn cảnh thiệt thòi. Tổng số tiền hỗ trợ của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường là 6,450,000 đồng.

Đoàn viên thanh niên THPT Lý Tự Trọng gây quỹ từ thiện

 

          Trong chương trình giao lưu, các em đã thể hiện niềm tin, thái độ lạc quan và nghị lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Các em đưa đến những tiết mục văn nghệ đầy ấn tượng, khẳng định mình là những tấm gương tàn nhưng không phế, vẫn mạnh mẽ trong đời.

Phần giao lưu văn nghệ của chương trình

 

          Qua chương trình này, BGH, BCH Đoàn trường cùng các thầy cô giáo muốn gửi tới các em thông điệp “Cứu một người phúc đẳng hà sa”, giáo dục các em cho đi tình yêu thương sẽ nhận lại tình thương, sống nhân ái, độ lượng. Chính nghị lực các anh chị đã giúp các em nhận ra những giá trị tốt đẹp ở cuộc sống này. Đây là một trong những mục tiêu giáo dục quan trọng và nhất quán của trường THPT LýTựTrọng.

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Yến
Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 25
Tháng 08 : 256
Năm 2020 : 13.132