THPT LÝ TỰ TRỌNG TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN: “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP - NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

        Thực hiện chương trình số 898/CTr-BGD ĐT-TWĐTN ngày 27/8/2019 về chương trình phối hợp giữa ngành Giáo dục và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh năm học 2019 - 2020 và kế hoạch hoạt động năm học 2019 -2020 của trường THPT Lý Tự Trọng, sáng ngày 16/12/2019, được sự cho phép của Đảng ủy, Ban Giám Hiệu nhà trường tổ Tư vấn tâm lý học đường phối hợp với tổ Sử - GDCD và Đoàn thanh niên tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường" cho gần 1500 học sinh tại nhà trường.

 

       

Toàn thể giáo viên và học sinh tham gia diễn đàn
 

        Tham gia diễn đàn có thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng; Cô giáo Đỗ Thị Hạnh - Phó Hiệu trưởng; thầy giáo Phan Thanh Ngọc - Phó Hiệu trưởng; Cô giáo Nguyễn Thị Vị - Tổ trưởng tổ Sử - GDCD và tổ Tư vấn tâm lý cùng toàn thể giáo viên, học sinh trường THPT Lý Tự Trọng.

        Phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn, thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường xác định đây là một diễn đàn mang ý nghĩa giáo dục cao, tác động tích cực đến nhận thức của các em học sinh từ đó hình thành kỹ năng ứng xử có văn hóa, hình thành nên những tình bạn đẹp trong trường học, nói không với bạo lực học đường.

Thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng phát biểu tại diễn đàn
 

        Để hoạt động thực sự hiệu quả và tác động tích cực đến nhận thức và hành động của các em, nhất là trong độ tuổi cần tư vấn nhiều về mặt tâm lí, trong tháng 11 tổ Tư vấn đã phát động phong trào “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường" cho tất cả 37 lớp tại các buổi sinh hoạt 15 phút hay sinh hoạt cuối tuần. Các lớp đã tổ chức với nhiều hình thức phong phú, lôi cuốn sự tham gia đông đảo của các bạn đoàn viên.

Sinh hoạt theo chủ đề tại lớp học
 

         Tại diễn đàn, đã diễn ra các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm “Phút nông nổi”, xây dựng các tình huống về thực trạng bạo lực học đường hiện nay, đồng thời cũng cung cấp, truyền tải thông điệp giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh.

Tiểu phẩm "Một phút nông nổi" do học sinh dàn dựng và thể hiện

        Đặc biệt là cuộc đàm thoại giữa học sinh với Ban tư vấn tâm lý học đường gồm các thầy cô giáo có kinh nghiệm của nhà trường trao đổi về nguyên nhân, tác động tiêu cực của vấn nạn bạo lực học đường, tác dụng của tình bạn đẹp trong nhà trường hiện nay; tư vấn về kĩ năng và các biện pháp phòng chống bạo lực học đường; cách thức, kỹ năng xây dựng tình bạn đẹp trong nhà trường. Qua đó, học sinh Trường THPT Lý Tự Trọng được giao lưu, trao đổi, chia sẻ về vấn đề xây dựng tình bạn đẹp; các biểu hiện của bạo lực học đường; nguyên nhân, thực trạng của bạo lực học đường; giải pháp, kỹ năng phòng tránh bạo lực học đường hiện nay...

Cô Nguyễn Thị Vị - đặt câu hỏi tình huống
 

Học sinh thảo luận câu hỏi tình huống
 

        Ngoài ra, diễn đàn đã ca ngợi tình bạn đẹp giữa Linh và Thúy của lớp 11A8. Linh là một học sinh khuyết tật, đi lại rất khó khăn nhưng lại vô cùng ham học. Thúy đã hiểu được ước muốn của bạn mình nên hằng ngày, dù nắng hay mưa Thúy đều đưa đón Linh đến trường, tâm sự buồn vui cùng Linh. Một tình bạn hơn 5 năm tuy giản dị chỉ bắt nguồn từ cái nắm tay, cái dìu nhau đến trường… lại rất chân thành, đáng quý. Từ câu chuyện của hai bạn đã tạo sự lan tỏa về sức mạnh tình bạn còn lớn lao và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Câu chuyện tình bạn ở lớp 11A8 gây xúc động tại diễn đàn
 

        Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường" thực sự là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhằm giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp. Qua đó, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh và tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo ở trường THPT Lý Tự Trọng.

Một số hình ảnh tại diễn đàn

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Vị - Thanh Tâm
Nguồn:thptlytutronghatinh.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 632.222
Hôm qua : 90
Tháng 08 : 827.738
Năm 2022 : 851.019