TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG THAM GIA HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU, HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ LẦN THỨ V BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHÓA XIII

Sáng ngày 9 tháng 8 năm 2022, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thạch Hà chủ trì, phối hợp với Đảng bộ các trường Trung học phổ thông và một số chi bộ khối Cơ quan trực thuộc huyện tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Truyền thông huyện Thạch Hà.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có Đồng chí Lê Văn Khánh - Báo cáo viên Trung ương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Các đồng chí Trưởng Phó Ban Tuyên giáo; Ban giám hiệu, cán bộ, đảng viên, giáo viên các trường THPT Lý Tự Trọng, Lê Quý Đôn, Nguyễn Trung Thiên; Lãnh đạo, cán bộ, Đảng viên; Lãnh đạo, Cán bộ, Đảng viên Chi bộ các Cơ quan trực thuộc: Bảo hiểm xã hội, Kiểm lâm, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án Nhân dân, Thi hành án dân sự. Đơn vị trường THPT Lý Tự Trọng tham gia với đầy đủ 104 Cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Mở đầu, đồng chí Từ Bá Thảo - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy khai mạc, giới thiệu đại biểu, thông qua chương trình Hội nghị và quán triệt một số nội quy.

Tiếp đó, Hội nghị đã lắng nghe, tiếp thu hai chuyên đề do đồng chí Lê Văn Khánh - Báo cáo viên Trung ương, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  báo cáo. Đó là: Những nội dung cốt lõi của Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII ; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy ý chí tự lực tự cường, khơi dậy khát vọng và truyền thống văn hóa con người Hà Tĩnh, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội . Đặc biệt đồng chí Lê Văn Khánh đi sâu vào Chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy ý chí tự lực tự cường, khơi dậy khát vọng và truyền thống văn hóa con người Hà Tĩnh, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội” bởi đây là chuyên đề gắn liền với cán bộ, giáo viên các nhà trường.

Với sự truyền đạt truyền cảm và những mẩu chuyện sát thực tế như: vì sao phải học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; những yêu cầu về phát triển văn hóa giáo dục của Bác; đan xen văn hóa truyền thống và văn hóa hiện nay… đồng chí Lê Văn Khánh đã khiến cho những nội dung chuyên đề trở nên đầy lý thú, bổ ích và thu hút toàn thể Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Văn Sơn - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đồng chí Lê Văn Khánh và đánh giá cao tinh thần tham gia Hội nghị của toàn thể Cán bộ, Đảng viên các trường THPT cũng như các Chi bộ trực thuộc Huyện.

Đồng chí Lê Văn Khánh - Báo cáo viên Trung ương, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo trước hội nghị với 4 chuyên đề

Thông qua Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII Cấp ủy các cấp và mỗi cán bộ, Đảng viên đã nắm được nội dung cơ bản, cốt lõi và những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị. Trên cơ sở đó, trường THPT Lý Tự Trọng sẽ xây dựng chương trình hành động để đưa Nghị quyết vào cuộc sống, chỉ đạo và triển khai thiết thực, hiệu quả Nghị quyết này; Qua đó, vận dụng sáng tạo vào công tác, đời sống; làm tốt công tác tuyên truyền rộng rãi đến cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường về các chủ trương, quan điểm của Đảng được đề ra trong Nghị quyết, tăng cường đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, các biểu hiện lệch lạc.

Tác giả: Nguyễn Thị Cẩm Tú - Ban truyền thông THPT Lý Tự Trọng
Năm 2022 : 1.116.377