TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG - CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU “NGHE CỰU CHIẾN BINH KỂ CHUYỆN”

Hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 -  22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019), được sự nhất trí của Thường trực Huyện đoàn Thạch Hà, Đảng ủy, BGH trường THPT Lý Tự Trọng, sáng ngày 9/12/2019, Tổ chức Đoàn thanh niên đã thực hiện chương trình giao lưu “Nghe cựu chiến binh kể chuyện”  trước toàn thể cán bộ và đoàn viên thanh niên nhà trường.

Tham dự chương trình giao lưu về phía Huyện đoàn có đồng chí Dương Anh Dũng - UVBTV Tỉnh đoàn, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Nguyễn Quốc Lục- Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh Huyện; về phía nhà trường có Thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trường, các thầy cô trong BGH; đặc biệt là sự tham gia của các khách mời: Cô La Thị Tám -  Nữ Anh hùng lực lượng vũ trang, Bác Nguyễn Y Đức - là cựu chiến binh từng tham gia chiến trường Điện Biên Phủ, cùng các Cô, Bác là cựu quân nhân trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc.

Tại chương trình, toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh được nghe các Bác cựu chiến binh ôn lại  truyền thống hào hùng và vẻ vang của quân và dân ta trong các cuộc chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Những câu chuyện kể giản dị có gian khổ, hy sinh nhưng hơn hết là tình yêu đất nước, ý chí quật khởi của những người lính Bộ đội Cụ Hồ đã thu hút các em học sinh.

Thông qua chương trình đã giáo dục ĐVTN  truyền thống cách mạng, tôn vinh, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ và lớp lớp cán bộ, chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt nam đã hy sinh, cống hiến, đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, đồng thời phát động phong trào thi đua “Rèn đức, rèn sức luyện tài”, nỗ lực phấn đấu trong công tác và học tập, tu dưỡng phẩm chất đạo đức trong toàn thể cán bộ và học sinh nhà trường.

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Yến
Năm 2020 : 13.133