TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG - ĐIỀU CHẾ NƯỚC RỬA TAY SÁT KHUẨN THEO CÔNG THỨC CỦA WHO PHÒNG COVID - 19, TÍCH CỰC VỆ SINH, KHỬ TRÙNG, PHONG QUANG TRƯỜNG LỚP CHUẨN BỊ ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG.

        Sáng ngày 29/2/2020, thực hiện theo chỉ đạo của BGH, BCM trường THPT Lý Tự Trọng về việc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết giúp cán bộ, giáo viên nhân viên, phụ huynh và học sinh an toàn và an tâm khi tới trường, Công đoàn trường, Tổ chức Đoàn thanh niên phối hợp với tổ Sinh học và Hóa học đã có nhiều hoạt động ý nghĩa trong công tác phòng chống dịch Covid - 19.

        Điều chế nước rửa tay sát khuẩn theo công thức của WHO phòng covid - 19 là hoạt động ứng dụng thực tiễn ý nghĩa và thiết thực trong tình hình hiện nay. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên Tổ Sinh và tổ Hóa học, học sinh trường THPT Lý Tự Trọng đã có trải nghiệm bổ ích. Từ trước tới nay các em học sinh thường chỉ tham gia các chuyên đề, các tiết thí nghiệm vui nhưng trong lần thực tế này, các em học sinh được trực tiếp hướng dẫn pha chế dung dịch nước rửa tay phục vụ toàn bộ giáo viên và học sinh của trường trong mùa dịch.

Hướng dẫn học sinh pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn
 
Hướng dẫn học sinh pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn

 

        Trong buổi sáng, các thầy cô giáo và các em học sinh đã pha chế hơn 30 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn tuân thủ theo công thức pha chế nước rửa tay điệt khuẩn của tổ chức Y tế thế giới. Các dung dịch được san và đóng gói đảm bảo sát khuẩn, hiệu quả và tiện lợi, phục vụ cho tất cả phòng ban của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, tất cả các lớp học và khu vệ sinh học sinh.

Học sinh trực tiếp pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn

 

Đóng chai dung dịch rửa tay sát khuẩn phục vụ giáo viên, học sinh toàn trường
Đóng chai dung dịch rửa tay sát khuẩn phục vụ giáo viên, học sinh toàn trường

        Đây là một việc làm vừa có ý nghĩa thiết thực trong công tác phòng chống covid - 19 tại trường hiện nay, vừa giúp học sinh trang bị thêm các kỹ năng trong việc tự chế nước rửa tay sát khuẩn tại gia đình, địa phương.

        Trong buổi chiều cùng ngày, giáo viên và học sinh cũng đã tích cực vệ sinh, sát khuẩn, phong quang trường, lớp để chuẩn bị cho công tác đón học sinh trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ chống dịch bệnh. Ban lao động phân công quét dọn, lau chùi , khử trùng tât cả các phòng chức năng, phòng học, thư viện trong  toàn trường.

        Thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã luôn nhắc nhở giáo viên và học sinh nêu cao tầm quan trọng của công tác vệ sinh, sát khuẩn nhằm đảm bảo môi trường trường học luôn thoáng, sạch, đảm bảo an toàn cho các bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ngày trở lại trường.

        Trường THPT Lý Tự Trọng đã thực hiện 3 lần vệ sinh, khử trùng toàn bộ không gian trường lớp, đặc biệt pha loãng dung dịch chloramine B lau tất cả hệ thống cửa lớp, tay nắm, sàn nhà, bàn ghế học sinh và giáo viên.v. v.v... quét dọn sạch sẽ nhà đa năng, sân trường, các bồn hoa, cây cảnh.

Pha loãng dung dịch chloramine B
Học sinh vệ sinh, khử trùng lớp học
Học sinh vệ sinh sàn nhà
Vệ sinh, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh

 

Vệ sinh, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh
Vệ sinh, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh
Vệ sinh, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh

        Ngoài công tác chế nước rửa tay sát khuẩn cho giáo viên và học sinh, vệ sinh, khử khuẩn trong nhà trường, Ban lãnh đạo nhà trường đã chuẩn bị nhiệt kế để đo thân nhiệt cho giáo viên và học sinh trước và sau mỗi buổi học, phòng Y tế của trường túc trực thường xuyên để phát khẩu trang miễn phí, hỗ trợ và hướng dẫn học sinh thực hiện vệ sinh các nhân sạch sẽ và khoa học. Ngoài ra, trong giờ sinh hoạt đầu giờ tiếp tục thực hiện công tác thông tin và tuyên truyền cách chống dịch bằng bộ 100 câu hỏi đáp về phòng, chống Covid - 19 tới toàn thể học sinh.

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Yến
Nguồn:thptlytutronghatinh.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 632.222
Hôm qua : 90
Tháng 08 : 827.738
Năm 2022 : 851.019