TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG ĐÓN ĐOÀN ĐÁNH GIÁ NGOÀI VỀ LÀM VIỆC

       Ngày 12,13/05/2022, trường THPT Lý Tự Trọng đón đoàn đánh giá ngoài khảo sát chính thức công nhận cơ sở giáo dục phổ thông đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia năm 2022. Với mục đích góp phần khẳng định chất lượng giáo dục trong 5 năm học qua đồng thời định hướng cải tiến chất lượng giáo dục chung của nhà trường trong thời gian tới.

         Tham gia khảo sát, đánh giá có 07 đồng chí do thầy Trần Xuân Bình - Phó trưởng phòng GDPT, Sở GD - ĐT Hà Tĩnh làm trưởng đoàn cùng với Hội đồng tự đánh giá của nhà trường và Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh.

 Thầy Trần Xuân Bình - Phó trưởng phòng GDPT, Sở GD - ĐT Hà Tĩnh đọc quyết định và thông qua chương trình làm việc của đoàn công tác.

   Đoàn làm việc trong thời gian hai ngày. Thầy Trần Xuân Bình công bố Quyết định thành lập đoàn đánh giá ngoài, quy trình thực hiện đánh giá ngoài và phân công nhiệm vụ kiểm tra các tiêu chuẩn, tiêu chí cho các thành viên trong đoàn. Thầy Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày tiến trình tự đánh giá của hội đồng nhà trường, chuẩn bị cơ sở vật chất và đặc biệt quan tâm việc nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian qua.

   Trong thời gian hơn 2 ngày làm việc, các thành viên trong đoàn đã kiểm tra đầy đủ 5 tiêu chuẩn, 28 tiêu chí và 6 tiêu chí mức 4. Quá trình kiểm tra, đoàn đi sâu vào các nội dung: mô tả hiện trạng, điểm mạnh, điểm yếu, kế hoạch cải tiến chất lượng; hệ thống minh chứng; kiểm tra thực tế về cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường. Hội đồng tự đánh giá đã cùng hỗ trợ đoàn đánh giá ngoài tạo nên tính liên thông trong quá trình làm việc.

Đoàn công tác đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh làm việc với trường THPT Lý Tự Trọng

Buổi chiều làm việc ngày thứ hai, đoàn đánh giá ngoài làm việc riêng, thảo luận, trao đổi để đi đến thống nhất các nội dung đánh giá và kết luận của hai ngày làm việc. Sau khi đoàn làm việc xong, trưởng đoàn đã có hội ý với Ban giám hiệu nhà trường về công tác đánh giá của đoàn.

Nhà giáo Nguyễn Quốc Anh - Phó Giám đốc, Sở GD-ĐT Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo

  Trong phiên làm việc cuối của đoàn đánh giá ngoài, nhà trường vinh dự được đón nhà giáo Nguyễn Quốc Anh - Phó Giám đốc, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về tham dự và chỉ đạo. Thầy Trần Xuân Bình đại diện đoàn đánh giá ngoài đã thông qua báo cáo kết quả làm việc của đoàn trước hội đồng đánh giá ngoài và hội đồng tự đánh giá của nhà trường. Báo cáo đã chỉ rõ những điểm mạnh, điểm yếu của từng tiêu chuẩn và kế hoạch cải tiến chất lượng trong thời gian tới.

  Trong phát biểu tại buổi làm việc, nhà giáo Nguyễn Quốc Anh - Phó Giám đốc, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đánh giá cao tinh thần làm việc của đoàn đánh giá ngoài, từ công tác khảo sát sơ bộ đến khảo sát, đánh giá chính thức. Đối với nhà trường, nhà giáo Nguyễn Quốc Anh ghi nhận, biểu dương tập thể CBGV và học sinh đã có nhiều cố gắng trong công tác xây dựng trường chuẩn, đánh giá những điểm mạnh nổi bật như trường THPT Lý Tự Trọng có bề dày truyền thống; cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, nhiều hạng mục công trình đạt chuẩn; chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn tích cực. Trong thời gian tới, nhà trường cần chú trọng các nội dung như cải tiến chất lượng; xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, tích cực đổi mới, huy động tập thể sư phạm đổi mới; xây dựng trường học hạnh phúc và nâng cao chất lượng học sinh giỏi, kết quả thi Tốt nghiệp THPT, chú trọng các hoạt động trải nghiệm, tư vấn tâm lý, hoạt động âm nhạc, mỹ thuật...

Kết thúc thời gian đoàn làm việc, thầy Trần Xuân Bình - Phó trưởng phòng GDPT, Sở GD - ĐT Hà Tĩnh kết luận chung của đoàn kiểm tra đánh giá ngoài: tham mưu đề nghị Giám đốc Sở và UBND tỉnh Hà Tĩnh công nhận trường THPT Lý Tự Trọng đạt Mức độ 3 kiểm định chất lượng giáo dục và Cấp độ 2 trường đạt chuẩn quốc gia.

Thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng cảm ơn đoàn công tác

Thầy giáo Phan Quang Tấn - Hiệu trưởng, thay mặt hội đồng sư phạm nhà trường cảm ơn nhà giáo Nguyễn Quốc Anh và đoàn làm việc của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, tiếp thu những đánh giá của đoàn và sẽ có những cải tiến trong thời gian tới. Thầy Phan Quang Tấn cảm ơn sự quan tâm của nhà giáo Nguyễn Quốc Anh đối với nhà trường và tiếp thu những nội dung trong phát biểu chỉ đạo để xây dựng trường THPT Lý Tự Trọng ngày càng phát triển.

Kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3 và công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 2 sẽ là động lực lớn cho nhà trường trong quá trình xây dựng, phát triển và cũng là trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên để xứng tầm với bề dày lịch sử và truyền thống của ngôi trường mang tên người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên - Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng./.

Tác giả: Trần Thị Tuyết Thành, Nguyễn Thị Tú - Ban truyền thông trường THPT Lý Tự Trọng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 632.222
Hôm qua : 90
Tháng 08 : 827.738
Năm 2022 : 851.019