TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG - LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI, NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD-ĐT về triển khai một số hoạt động đầu năm 2020-2021 và ý kiến của thường trực Tỉnh Uỷ, UBND Tỉnh đề nghị Sở GD-ĐT cùng các địa phương linh hoạt trong việc tổ chức khai giảng năm học 2020-2021.

Sáng nay, ngày 5 tháng 9 năm 2020 hoà chung vào không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu giáo viên, học sinh cả nước, thầy và trò Trường THPT Lý Tự Trọng long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020-2021.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Dự lễ khai giảng với nhà trường, vinh dự có sự hiện diện của đồng chí Lê Đình Sơn - UVTW Đảng - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND Tỉnh Hà Tĩnh; Nhà giáo Ưu tú Trần Trung Dũng - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GD - ĐT Hà Tĩnh; đồng chí Trần Nhật Tân - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện Uỷ Thạch Hà cùng các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn Huyện; các ông, các bà trong ban đại diện cha mẹ học sinh; các phóng viên, báo đài về đưa tin.

Đồng chí Lê Đình Sơn-UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh; Thầy Trần Trung Dũng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; Đồng chí Trần Nhật Tân - Bí thư Huyện ủy Thạch Hà cùng đại diện một số các cơ quan dự lễ khai giảng với Nhà trường

Thầy Phan Thanh Ngọc-Phó Bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước gửi học sinh và giáo viên nhân ngày khai giảng

Về phía nhà trường, có sự hiện diện của thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng Bộ - Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Phan Thanh Ngọc - Phó Bí thư Đảng Bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Đỗ Thị Hạnh - UVBTV - Phó Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Trần Tuyết Thành - CTCĐ nhà trường cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên và gần 1500 học sinh toàn trường.

Thầy Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc

Đồng chí Lê Đình Sơn-UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đánh trống khai giảng năm học mới

Năm học 2020-2021 là năm bản lề chuẩn bị điều kiện cho việc thực hiện chương trình GDPT mới với tinh thần phát huy những thành quả đạt được, khắc phục những hạn chế, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất  lượng giáo dục mũi nhọn theo hướng bền vững. Thầy giáo Phan Quang Tấn nhấn mạnh: với 55 năm xây dựng và trưởng thành, là một ngôi trường có bề dày truyền thống, trong chiến tranh gian khổ các thế hệ học sinh vẫn đều đặn vượt mưa bom, bão đạn đến trường thì ngày hôm nay tinh thần đó càng được phát huy mạnh mẽ khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Năm học 2019-2020 là một năm học đầy khó khăn nhưng rất đỗi tự hào của thầy và trò trường THPT Lý Tự Trọng, kết quả kì thi THPT năm nay đã minh chứng cho sự nỗ lực đó. Một con số thật ấn tượng khi tỉ lệ đậu tốt nghiệp 100%; 29 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên; 4 học sinh đạt điểm 10 ở các môn Tiếng Anh, Lịch Sử, Sinh Học, GDCD; 5 học sinh đạt từ 28 điểm trở lên.

Tuyên dương những học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Đi liền với thành quả ngọt ngào đó, chúng ta ghi nhận sự chỉ đạo của ban chuyên môn nhà trường, sự tận tụy của giáo viên bộ môn và giáo viên chủ nhiệm lớp 12.

Tôn vinh những giáo viên có thành tích trong kỳ thi TN THPT năm 2020

Phát huy những thành tích đã đạt được và quyết tâm thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học mới, nhà trường tiếp tục: đổi mới phương pháp giáo dục, đẩy mạnh phong trào mỗi thầy cô là một “tấm gương tự học và sáng tạo”; tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình GDPT theo hướng phất triển năng lực, phẩm chất của người học; tổ chức dạy học gắn liền với việc phòng chống dịch Covid-19; không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học để củng cố niềm tin trong nhân dân, cấp uỷ chính quyền. Tập trung xây dưng trường học xanh, sạch, đẹp chung tay bảo vệ môi trường; xây dựng và phấn đấu đưa nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc năm học 2020-2021; đạt trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2, mức độ 2.

Đồng chí Lê Đình Sơn-UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịchHĐND tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Nhà giáo Trần Trung Dũng-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GĐ&ĐT Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Đồng chí Trần Nhật Tân-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thạch Hà tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Sau buổi lễ khai gảng đồng chí Lê Đình Sơn, đồng chí Trần Trần Trung Dũng, đồng chí Trần Nhật Tân đã có buổi gặp mặt và trao đổi với ban cốt cán nhà trường. Đồng chí Lê Đình Sơn đánh giá cao tinh thần, nổ lực vươn lên trong giảng dạy và học tập của thầy và trò nhà trường trong năm học vừa qua.

Đồng chí Lê Đình Sơn làm việc với Bộ phận Cốt cán Nhà trường

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn rằng thời gian tới lãnh đạo và toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường phấn đấu xây dựng trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc bền vững. Khơi dậy sức mạnh của trí tuệ tập thể, mỗi thầy cô là một mắt xích quan trọng bộ máy hoạt động của nhà trường.

Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới đã bắt đầu với bao hứa hẹn thầy và trò trường THPT Lý Tự Trọng viết  tiếp truyền thống cha ông: rèn đức, luyện tài vì ngày mai lập nghiệp.

Một số hình ảnh trong tại buổi lễ khai giảng

Tác giả: Nguyễn Thị Việt Hà, Phan Thị Mỹ Nghĩa
Năm 2021 : 1.281