TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ NĂM HỌC 2020-2021.

        Bồi dưỡng chính trị là một hoạt động thường niên của Trường THPT Lý Tự Trọng. Thực hiện hướng dẫn số 138-HD/BTGTW, ngày 12/6/2020 của Ban tuyên giáo Trung ương, căn cứ vào kế hoạch công tác năm học 2020, Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ về việc xây dựng kế hoạch bồi dưỡng chính trị hè 2020 cho đội ngũ giảng viên, giáo viên, hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu khoá cho học sinh, sinh viên, thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021.

        Sáng ngày 17/9/2020, Đảng uỷ trường THPT Lý Tự Trọng phối hợp với Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ, ban tuyên giáo Huyện uỷ tổ chức Hội nghị bồi dưỡng chính trị năm học 2020-2021.

Đồng chí Phan Quang Tấn-Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường khai mạc Hội nghị.

 

        Về dự lớp bồi dưỡng chính trị có sự tham gia của đồng chí Lê Văn Khánh -Phó ban tuyên giáo Tỉnh uỷ, đồng chí Trần Hữu Nghĩa-Huyện uỷ viên, phó ban tuyên giáo Huyện uỷ cùng toàn thể CB, GV, NV nhà trường.

        Hội nghị được nghe hai báo cáo quan trọng: một là nội dung NQĐH Đảng bộ huyện Thạch Hà lần thứ 30 do đồng chí Trần Hữu Nghĩa trình bày; hai là chuyên đề “Giáo dục đạo đức trong nhà trường” do đồng chí Lê Văn Khánh trình bày.

Đồng chí Trần Hữu Nghĩa-Huyện uỷ viên, phó Ban tuyên giáo huyện uỷ báo cáo Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện Thạch Hà lần thứ XXX.

         Báo cáo của đồng Trần Hữu Nghĩa giúp cho CBGV,NV nhà trường nhận thức đầy đủ về cả ưu điểm, tồn tại  việc thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó đặc biệt chú trọng đến các giải pháp thực hiên như: chuyển đổi cơ cấu kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng và  nâng cao sức chiến đấu của Đảng.

Đồng chí Lê Văn Khánh báo cáo chuyên đề “Giáo dục đạo đức trong nhà trường”
 

        Cũng tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Khánh báo cáo về chuyên đề “Giáo dục đạo đức trong nhà trường” đã đem đến một cái nhìn khách quan về giáo dục đạo đức trường học hiện nay, đồng thời cũng chỉ ra được vai trò, tầm quan trọng, những khó khăn, thử thách và giai pháp trong giáo dục đạo đức, từ đó nhà trường có những định hướng phù hợp trong công tác giáo dục đạo đức cho học sinh, nhằm bỗi dưỡng thế hệ trẻ trở thành những con người vừa tài vừa đức, phù hợp với xu thế hội nhập toàn cầu về kinh tế, văn hoá, xã hội của đất nước trong thời kỳ đổi mới. Trong báo cáo của mình, đồng chí Phó ban tuyên giáo tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục toàn diện, đặc biệt chú trọng mối quan hệ giữa tài và đức như lời Bác đã dạy “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài làm việc gì cũng khó”.

Toàn thể CB, GV, NV nhà trường tham gia học chính trị

        Bên cạnh những nội dung cơ bản được trình bày tại hội nghị, đồng chí Lê Văn khánh, đồng chí Trần Hữu Nghĩa đồng thời điểm lại những thông tin về tình hình chính trị trong nước và quốc tế có liên quan. Hai đồng chí cũng bày tỏ mong muốn nhà trường tiếp tục quan tâm đến việc phòng chống dịch Coovit 19, tập trung xây đảng trong nhà trường, xây dựng văn hoá ứng xử, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, xây dựng trường trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục của tỉnh nhà.

        Bồi dưỡng chính trị hè là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng và mang tính thiết thực cho đội ngũ CBGV, trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển nền giáo dục. Góp phần nâng cao trách nhiệm, bản lĩnh, niềm tin và chuẩn mực đạo đức nhà giáo để thực hiện tốt sự nghiệp giáo dục và đào tạo, góp phần hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của trường học trong năm học 2020-2021.

Tác giả: Nguyễn Thị Việt Hà, Phan Thị Mỹ Nghĩa
Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Hôm qua : 94
Tháng 09 : 5.361
Năm 2021 : 28.698