TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH

        Từ ngày 25/11/2020 trường THPT Lý Tự Trọng  phối hợp với Trung tâm y tế huyện Thạch Hà tổ chức tuần khám sức khỏe định kỳ cho 100% học sinh toàn trường.

Tại buổi khám sức khỏe, các em học sinh đã được các y, bác sĩ khám mắt; tai - mũi - họng; răng hàm mặt; cơ, xương khớp và hệ vận động; khám nội: Tim mạch, phổi, tiêu hóa, tiết niệu, tâm thần kinh; đo thị lực, chiều cao, cân nặng...; Đặc biệt các em học sinh còn được các y, bác sỹ đã tư vấn về cách chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý, cách phòng chống một số dịch bệnh trong trường học.

Để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe học sinh, nhà trường đã thành lập Ban chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên về việc bảo đảm sức khỏe học sinh trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường. Định kỳ mỗi năm học nhà trường phối hợp với trung tâm y tế huyện tổ chức khám sức khỏe cho học sinh. Có sổ khám bệnh, hồ sơ quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe học sinh. Kết quả kiểm tra sức khoẻ của các em được cán bộ y tế của trạm y tế huyện ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe và được bộ phận y tế nhà trường kết hợp với giáo viên các lớp thông báo đến phụ huynh. Thông qua kiểm tra sức khỏe, nhà trường nắm bắt được tình hình sức khỏe của học sinh, phát hiện sớm một số bệnh lý học đường thường gặp như tật khúc xạ, bệnh lý về răng miệng ... từ đó có những ưu tiên nhất định đối với các em. Đồng thời, thông báo cho gia đình học sinh để cha mẹ biết cách quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho con em mình đúng mực hơn.

Với số lượng học sinh toàn trường 1496 em nên ngoài nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn, nhiều năm qua, trường THPT Lý Tự Trọng luôn quan tâm đến công tác chăm sóc, quản lý sức khỏe học sinh. Bên cạnh đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết cho phòng y tế học đường phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, hằng năm nhà trường còn tổ chức các lớp tuyên truyền về về chăm sóc sức khỏe vị thành niên, tổ chức truyền thông rửa tay bằng xà phòng,… nhằm nâng cao nhận thức về phòng, chống dịch bệnh cho học sinh.

Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh hàng năm là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng. Các thầy cô giáo, các em học sinh được tư vấn và có kiến thức về phòng chống bệnh tật cho bản thân đồng thời nhà trường sẽ làm tốt hơn công tác vệ sinh học đường, đảm bảo yêu cầu đề ra. Tạo môi trường sạch sẽ, an toàn nhất để các em thi đua học tập, rèn luyện.

 

Tác giả: Thầy Hồ Tăng Ấn, cô Lê Thị Hương - GV trường THPT Lý Tự Trọng
Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 41
Tháng 01 : 1.528
Năm 2021 : 1.528