TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG - TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ

          Đầu tư, nâng cao chất lượng dạy học là nhiệm vụ trọng tâm nhằm phát triển giáo dục nhà trường. Đầu năm học 2019 - 2020, thầy trò trường THPT Lý Tự Trọng đã vừa tích cực “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, vừa ghi nhận và nêu gương kịp thời những cá nhân tiêu biểu để phát động phong trào phấn đấu lập nhiều thành tích tạo những bước đột phá mạnh mẽ về chất trong hoạt động dạy học. Sáng 30/9/2019, ngay sau lễ chào cờ trang nghiêm, BGH, BCH Công đoàn, Đại diện Hội cha mẹ học sinh, tập thể giáo viên và học sinh toàn trường đã tiến hành Lễ tuyên dương và khen thưởng học sinh tiêu biểu Ngô Văn Quyết - lớp 12A2, đã vượt hoàn cảnh đạt thành tích cao trong học tập và ghi tên tham dự kỳ thi HSGQG môn Lịch Sử.

BGH khen thưởng cho HS Ngô Văn Quyết trong Lễ sinh hoạt dưới cờ

 

          Hội đồng giáo dục nhà trường đã nêu cao tấm gương về sự nỗ lực cố gắng của em Ngô Văn Quyết trước toàn thể học sinh. Dù gia đình khó khăn nhưng với ý chí, nghị lực em đã tự khẳng định sức mình, cũng như góp phần đẩy mạnh phong trào học tập trong toàn trường. Em vinh dự là học sinh đầu tiên ghi tên trong danh sách khen thưởng của trường năm nay và hứa hẹn một năm học nhiều thắng lợi.

Đại diện cha mẹ học sinh khen thưởng HS Ngô Văn Quyết trong Lễ sinh hoạt dưới cờ

 

          Chiều cùng ngày, BGH, BCH Công đoàn, Hội cha mẹ học sinh cũng đã đến nhà chúc mừng gia đình em Ngô Văn Quyết. Đại diện nhà trường Thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng, cô giáo Đỗ Thị Hạnh - Phó BT Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng, Thầy giáo Phan Thanh Ngọc - Phó hiệu trưởng nhà trường đã trao đến gia đình em số tiền mỗi tháng 3 triệu đồng hỗ trợ chi phí trong quá trình ôn thi, để em có thêm điều kiện và yên tâm học tập. BCH Công đoàn và đại diện cha mẹ học sinh cũng động viên và hỗ trợ, mong em cố gắng đạt thành tích trong kì thi sắp tới.

BGH hỗ trợ em Ngô Văn Quyết ôn Kỳ thi HSG Quốc gia

 

Đại diện Cha mẹ học sinh hỗ trợ em Ngô Văn Quyết ôn thi HSG Quốc gia

 

Cô gáo Trần Tuyết Thành - GV chủ nhiệm, đại diện Tổ Lịch sử hỗ trợ em Ngô Văn Quyết ôn thi HSG Quốc gia

 

          Em Ngô Văn Quyết được sinh ra và lớn lên ở xóm Song Hoành, xã Thạch Vĩnh, Huyện Thạch Hà. Bố và mẹ đều sức khỏe yếu, thay nhau chèo chống gia đình. Thương bố, mẹ các chị em luôn ngoan, học hành chăm chỉ và với bản thân em Quyết, học chính là cách để đền đáp những tình cảm, kỳ vọng của mẹ cha, thầy cô và cũng vì tương lai của chính mình. Em là người hiền lành, chăm chỉ, hòa đồng, tự lập,với dáng mảnh khảnh nhưng rất nghị lực, luôn có ý thức khắc phục hoàn cảnh để đạt kết quả cao nhất trong học tập - cô giáo chủ nhiệm Trần Tuyết Thành khi nhận xét về em.

Em Ngô Văn Quyết học tập tại nhà

 

          Ngô Văn Quyết là một học sinh khá giỏi ban tự nhiên, có tố chất đặc biệt về bộ môn Lịch sử. Em thích tìm tòi, thích đọc sách, đam mê Lịch sử và niềm đam mê ấy dường như đã ngấm sâu vào trong tiềm thức. Niềm yêu thích của em cùng với sự nhiệt tình chỉ bảo của các thầy cô, đặc biệt là cô giáo Nguyễn Thị Vị và cô Hoàng Phước Mỹ - GV trực tiếp phụ trách đội tuyển Lịch Sử, đã giúp em đã đạt được những thành tích bước đầu như đạt giải 2 trong kì thi HSG Tỉnh năm học 2018 - 2019, ghi tên vào đội tuyển dự thi HSGQG môn Lịch Sử năm học 2019 - 2020. Chia sẻ về những cố gắng và ước mơ của bản thân em tâm sự: “Em sẽ cố gắng học thật tốt, không phụ lòng mong đợi của bố mẹ, thầy cô và những người thân yêu, cố gắng để trở thành một người có ích. Em biết đây chỉ mới là những khởi đầu cho một hành trình dài, nhiều thử thách phía trước nên chắc chắn sẽ phải bền bỉ, chịu khó mới chạm đến được thành công”.

          Kỳ thi sắp tới sẽ là một cú hích quan trọng đối với tương lai của em, thầy cô giáo và các bạn học sinh trong toàn trường chúc em đạt thành tích cao trong kỳ thi HSG Quốc gia sắp tới, chúc em Ngô Văn Quyết thực hiện hoài bão lớn của mình. Từ mái trường này, đã có nhiều tấm gương học sinh nghèo vươn lên trong học tập, trở thành niềm tự hào của bao thầy cô, thế hệ học tròhy vọng em sẽ người viết tiếp trang sử vẻ vang ấy.

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Yến
Nguồn:thptlytutronghatinh.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 632.222
Hôm qua : 90
Tháng 08 : 827.738
Năm 2022 : 851.019