TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN, KÝ CAM KẾT PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG.

Thực hiện công văn số 2749/BGDĐT-GDCTHSSV về việc: Tăng cường công tác tuyên truyền GDPL về ATGT đầu năm học 2020-2021 cho HSSV.

Sáng nay, ngày 14/9/2020 Trường THPT Lý Tự Trọng kết hợp với Công an Huyện Thạch Hà tổ chức chuyên đề “Tuyên truyền, ký cam kết pháp luật về an toàn giao thông”. Tham dự buổi lễ “Tuyên truyền và ký cam kết về pháp luật an toàn giao thông”.

Về phía nhà trường: có Thầy giáo Phan Quang Tấn bí thư Đảng Bộ - Hiệu trưởng nhà trường, quý thầy cô giáo trong Cấp Uỷ, BGH, Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng toàn thể CB, GV, NV và học sinh toàn trường.

Về phía Công an huyện Thạch Hà có: Đại Uý Bùi Văn Dũng, Trung uý Nguyễn Quốc Nghĩa thuộc Đội CSGT huyện Thạch Hà cùng các đồng chí Công an trên địa bàn Thị Trấn.

Trung Uý Nguyễn Quốc Nghĩa tuyên truyền pháp luật về ATGT

Tại buổi lễ, Trung uý Nguyễn Quốc Nghĩa trao đổi với toàn thể học sinh và CBGV,NV nhà trường về những nội dung cơ bản của luật ATGT đường bộ; hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn và xây dựng văn hoá giao thông. Thông qua buổi tuyên truyền giúp các em hiểu rõ hơn về tác dụng của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, những  câu chuyện thực tế mang ý nghĩa cảnh báo về tai nạn giao thông  nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ giáo viên và học sinh khi tham gia giao thông. Đồng thời lan toả phong trào này trong toàn dân với mục đích hạn chế tối đa những vụ tai nạn  đáng tiếc xẩy ra.

Đại uý Bùi Văn Dũng, Trung uý Nguyễn Quốc Nghĩa đặt câu hỏi tình huống cho các em học sinh

Để nội dung của buổi tuyên truyền đạt hiệu quả cao, các đồng chí đã đặt ra nhiều tình huống thực tế trong tham gia giao thông và trực tiếp giao lưu với các em học sinh.

Giáo viên và học sinh ký cam kết về pháp luật ATGT

Được biết, thời gian tới, mô hình tuyên truyền Luật về giao thông đường bộ sẽ tiếp tục được Công an Huyện Thạch Hà triển khai đến tất cả các trường học trên địa bàn, nhằm giúp học sinh cũng như phụ huynh hiểu rõ hơn về Luật giao thông đường bộ và tự giác chấp hành các quy định về pháp luật ATGT.

Một số hình ảnh tại buổi kí cam kết

Tác giả: Nguyễn Thị Việt Hà, Phan Thị Mỹ Nghĩa
Nguồn:thptlytutronghatinh.edu.vn Copy link