CHƯƠNG TRÌNH “TẾT SUM VẦY” VÀ LỄ PHÁT ĐỘNG NUÔI HEO BÉO ĐÓN XUÂN KỶ HỢI

CHƯƠNG TRÌNH “TẾT SUM VẦY”

VÀ LỄ PHÁT ĐỘNG NUÔI HEO BÉO ĐÓN XUÂN KỶ HỢI

Thực hiện kế hoạch số 206/CĐGD ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Công đoàn giáo dục Hà Tĩnh về tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019. Với mục đích quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhà giáo và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh được đón tết vui vẻ, ấm cúng. Công đoàn giáo dục Hà Tĩnh phát động phong trào “Tết sum vầy” năm 2019, được tổ chức trực tiếp tại trường THCS và THPT Dân tộc nội trú Hương Khê vào ngày 22 và 23 tháng 01 năm 2019. Nhằm kêu gọi học sinh toàn trường phát huy truyền thống tương thân tương ái, “lá lành đùm lác rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”; Sáng thứ 2, ngày 14/01/2019 Công đoàn, Đoàn trường và CLB Thiện Nguyện Xanh đã tổ chức lễ phát động quyên góp “Xuân yêu thương – Tết sum vầy” – ‘’Lễ phát động nuôi heo đón xuân Kỷ Hợi”.

Chương trình nhận được sự quan tâm ủng hộ của toàn thể cán bộ giáo viên và nhân viên toàn trường. Toàn bộ số tiền thu được, Công đoàn nhà trường thực hiện đóng góp một phần vào Công đoàn Ngành để thực hiện chương trình “Tết sum vầy” tại trường THCS và THPT Dân tộc Nội trú Hương Khê. Một phần dành hỗ trợ thầy giáo Hoàng Bá Dũng - Giáo viên Toán, trường THPT Lê Quý Đôn, Thầy từng là một giáo viên dạy giỏi, đạt nhiều thành tích cao trong giảng dạy, được đồng nghiệp quý trọng, học sinh, phụ huynh yêu mến, tin tưởng. Năm 2017, Thầy bị tai nạn giao thông rất nặng, trải qua nhiều tháng ngày điều trị, nằm ở nhiều bệnh viện và hiện nay đã về nhà và tỷ lệ thương tật 100%, đang sống thực vật. Kinh phí chữa trị trên 1,5 tỷ đồng, chi phí hàng tháng trên 10 triệu đồng. Từ   một người trụ cột gia đình với hai con còn rất nhỏ , lúc này đây, gia đình thầy thực sự rất khó khăn. Số tiền thu được từ chương trình nuôi heo sẽ dành để động viên tinh thần cho 104 em học sinh của trường THPT Lý Tự Trọng có hoàn cảnh khó khăn đón Tết.

Thông qua chương trình này, Nhà trường, Công đoàn, Ban thường vụ Đoàn, CLB Thiện Nguyện Xanh Lý Tự Trọng rất mong nhận được sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng xã hội, cũng như các thế hệ học sinh của trường để những mảnh đời bất hạnh có một mùa xuân ấm áp, yêu thương.

Năm 2021 : 12.238