CHUYÊN ĐỀ: "HÓA HỌC VUI"

        Thực hiện kế hoạch học kỳ 2, năm học 2018 - 2019. Sáng thứ 2, ngày 25 tháng 2 năm 2019, tổ chuyên môn Hóa Học trường THPT Lý Tự Trọng đã tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh với chủ đề “Hóa Học Vui” nhằm gây hứng thú cho học sinh học tập môn Hóa.       

        Môn Hoá Học giữ một vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển trí tuệ của học sinh. Mục đích của môn Hóa Học là giúp các em học sinh hiểu đúng đắn và hoàn chỉnh, nâng cao cho học sinh những tri thức, hiểu biết về thế giới, về con người thông qua các bài học, các giờ thực hành. Học hóa để hiểu, để giải thích các vấn đề thực tiễn thông qua cơ sở cấu tạo nguyên tử, sự chuyển hóa các chất bằng phương trình phản ứng hóa học.

        Chuyên đề “ Hóa Học Vui” nhằm đưa các kiến thức lý thuyết khô khan, các phản ứng hóa học đơn điệu khó cảm nhận vào các vai diễn trên sân khấu sống động, vui nhộn, vừa hài hước vừa truyền thụ kiến thức, kỹ năng cho học sinh thông qua những vai diễn, những tình huống gay cấn kịch tính trên sân khấu. Từ đó kích thích tính chủ động, sáng tạo hứng thú trong môn Hóa, làm cho môn Hóa không còn khô khan, phức tạp.

        Hoạt động trải nghiệm sáng tạo này được đầu tư công phu của tập thể giáo viên tổ Hóa, đặc biệt là sự tìm tòi, khám phá và biễu diễn của các bạn diễn viên không chuyên của cả 3 khối đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho giáo viên và học sinh toàn trường.

        Chương trình được ban chuyên môn, giáo viên và học sinh thoàn trường đánh giá cao.

Một số hình ảnh hoạt động

Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 19
Tháng 07 : 6.686
Năm 2021 : 19.332