Chuyên đề hoạt động trải nghiệm sáng tạo tháng 12 năm học 2017 - 2018

 

Trong xu hướng đổi mới giáo dục tiếp cận năng lực, trải nghiệm sáng tạo trở thành một yêu cầu bắt buộc. Phương pháp này giúp học sinh có nền tảng tư duy độc lập để các em chủ động tìm lời giải cho các vấn đề của môn học nói riêng và các vấn đề trong cuộc sống nói chung. Đặc biệt vai trò lớn nhất của phương pháp trải nghiệm chính là mang đến niềm yêu thích, hứng thú với môn học. Tháng 12/ 2017, trường THPT Lý Tự Trọng tổ chức hai chuyên đề hoạt động trải nghiệm sáng tạo ở hai tổ bộ môn: Toán và Thể dục.

“ Em yêu Toán học” là chuyên đề trải nghiệm sáng tạo của tổ Toán diễn ra vào ngày 11/12/2017. Chuyên đề có sự tham gia của ba đội chơi đến từ ba khối:10,11,12 và các cổ động viên đến từ các lớp A1,A2,C1,C2 cùng các giáo viên trong nhà trường. Những kiến hức Toán học tưởng chừng khô khan được lồng ghép thú vị và khéo léo qua ba phần thi.

Phần thi thứ nhất là “ Màn chào hỏi”. Phần thi này các đội lần lươt trình bày một tiểu phẩm giới thiệu về đội mình rất hóm hỉnh và thông minh. Để lại ấn tượng nhất với người xem đó là màn chào hỏi của đội khối 12 với tiểu phẩm “ Chí Phèo – Thị Nở, chuyện giờ mới kể”

 Upload

Phần thi thứ hai là “ Hiểu biết”. Mỗi đội có một bức tranh bị che bởi năm mảnh ghép, để mở được bước tranh các đội đã phải trả lời các câu hỏi. Có thể nói đây là phần thi gay cấn nhất, hồi hộp nhất.

Phần thi thứ ba là “ Toán học vui”. Mỗi đội đã đưa ra tình huống cho hai đội bạn trả lời. Đan xen giữa các phần thi của các đội chơi là những câu hỏi dành cho cổ động viên, những tiết mục văn nghệ càng khiến không khí của buổi học hấp dẫn, sôi nổi đầy hào hứng.

Kết thúc ba phần thi chiến thắng thuộc về đội khối 11.

Chuyên đề hoạt động trải nghiệm “ Phòng chống cháy nổ” của tổ Thể dục diễn ra vào sáng ngày 25-12-2017. Hơn 1400 học sinh và giáo viên đã được trải nghiệm các tình huống phòng chống cháy nổ, nguyên nhân và hậu quả qua vở kịch “ Ngọc Hoàng vi hành”. Bằng cách truyền đạt dễ hiểu và sinh động, các em học sinh được hướng dẫn những kĩ năng để đối phó với tình huống cháy nổ khẩn cấp có thể xảy ra trong sinh hoạt thường ngày. Đây là những bài học vô cùng cần thiết trong cuộc sống để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

 Upload

Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 94
Tháng 09 : 5.362
Năm 2021 : 28.699