ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG NHIỆM KỲ 2020-2021

        Căn cứ điều lệ Đoàn TNCSHCM, thực hiện sự chỉ đạo của Huyện Đoàn Thạch Hà về việc “tổ chức đại hội Đoàn TNCSHCM, đại hội đại biểu đoàn Trường THPT Lý Tự Trọng nhiệm kỳ 2020-2021”.

         Được sự chỉ đạo của Cấp uỷ, BGH nhà trường, ban thường vụ Huyện Đoàn Thạch Hà, ban chấp hành Đoàn Trường THPT Lý Tự Trọng, long trọng tổ chức đại hội, đại biểu Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng nhiệm kì 2020-2021 vào ngày 26/9/2020.

Chèn ảnh Đ/C Nguyễn Văn Nam – Bí thư Đoàn trường NK 2019-2020 khai mạc đại hội

        Đến dự và chỉ đạo đại hội, về phía BGH nhà trường có đồng chí Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Phan Thanh Ngọc - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường. Về phía Huyện đoàn Thạch Hà có đồng chí Hồ Văn Khánh - Phó bí thư Huyện Đoàn, cùng các đại biểu của các chi đoàn bạn đóng trên địa bàn và 114 đoàn viên ưu tú trường THPT Lý Tự Trọng.

Toàn cảnh đại hội

        Tại đại hội, thay mặt BCH Đoàn trường, đồng chí Lê Thị Hương - Phó bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2019- 2020 đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2020, dự thảo phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2020-2021. Trong báo cáo của mình, đồng chí Hương nhấn mạnh những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua như: về công tác giáo dục và tuyên truyền; tổ chức các phong cách mạng phát huy thanh niên trường học xây dựng và bảo vệ tổ quốc; tổ chức thực hiện các chương trình đồng hành; công tác xây dựng Đoàn vững mạnh, Đoàn tham gia xây dựng Đảng.v.v. Các phong trào đã được cụ thể hóa bằng những hành động cụ thể, thiết thực.

Đồng chí Lê Thị Hương - Phó bí thư Đoàn trường trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2020 và dự thảo phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2020-2021

        BCH Đoàn đã bám sát Nghị quyết đại hội, nhiệm vụ của Trường và Đoàn cấp trên, phối hợp với Đoàn xã Thị Trấn thực hiện tốt quy định 77, năm bắt được tâm tư, nguyện vọng Đoàn viên thanh niên, biết chọn việc, phát huy sức mạnh, trí tuệ của ĐVTN. Vì thế, nhiệm kì vừa qua trong điều kiện có nhiều khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến tổ chức Đoàn nhưng công tác Đoàn và phong trào Đoàn thanh niên trường THPT Lý Tự Trọng vẫn đạt được nhiều thành tích nổi bật.

        Tiếp đó, đại hội tiến hành thảo luận bổ sung cho dự thảo phương hướng nhiệm kì tới. Tham gia vào phần thảo luận, có 3 tham luận đến từ Chi đoàn học sinh về các vấn đề: Nâng cao hiệu quả học tập trong Đoàn viên, Thanh niên (đồng chí Mai Thị Thùy Dung-Chi đoàn 11A1); Nâng cao chất lượng công tác truyền thông trong Đoàn viên Thanh niên (đồng chí Lê Văn Tuấn Đạt-Chi đoàn 12A1); Nâng cao chất lương công tác truyền thông trong Đoàn viên Thanh niên (đồng chí Nguyễn Thị Khánh Linh-Chi đoàn 12A9).

Đồng chí Mai Thị Thùy Dung - chi đoàn 11A1 phát biểu tham luận

        Các tham luận đã thể hiện được sự trăn trở của Đoàn viên Thanh niên về các vấn đề: học tập, xung kích, truyền thông, đồng thời cũng đưa ra được các giải pháp cụ thể phù hợp với tình hình thực tiễn.

       Bên cạnh các tham luận có ý nghĩa được Đại hội quan tâm, Đại hội cũng được lắng nghe phát biểu chỉ đạo của đoàn cấp trên với một số nội dung sau: Tiếp tục bám sát nhiệm vụ của Đoàn cấp trên; đổi mới nội dung và hình thức công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; phát động phong trào thi đua trong Đoàn viên; tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo… nhằm phát huy tích cực vai trò xung kích, tình nguyện, tính tiên phong, gương mẫu của mỗi Đoàn viên Thanh niên trong nhà trường.

Đồng chí Hồ Văn Khánh - Phó bí thư Huyện đoàn Thạch Hà phát biểu ý kiến chỉ đạo

        Đặc biệt Đoàn trường luôn đón nhận sự quan tâm sát sao, sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng bộ, BGH nhà trường. Đồng chí Phan Thanh Ngọc - Phó bí thư Đảng bộ, phó hiệu trường nhà trường phát biểu trong Đại hội, đồng chí nhấn mạnh: Biểu dương những thành thích Đoàn đã đạt được trong nhiệm kì vừa qua, đồng thời đưa ra một số vấn đề trọng tâm cụ thể để Đoàn phối hợp thực hiện trong mục tiêu giáo dục toàn diện học sinh.

đồng chí Phan Thanh Ngọc - Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại đại hội
 

       Đại hội đã lựa chọn được 15 đồng chí Đoàn viên ưu tú có đủ sức, đủ tài, nhiệt huyết, sáng tạo vào BCH Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng - nhiệm kì 2020-2021.

BCH đoàn trường THPT Lý Tự Trọng, nhiệm kỳ 2020 - 2021 nhận nhiệm vụ
Ban đại diện hội cha mẹ học sinh và các chi đoàn bạn tặng hoa chúc mừng đại hội
Thầy Phan quang Tấn - Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng; Thầy Phan Thạch Ngọc - Phó Bí thư đảng bộ, phó Hiệu trưởng, cô Trần Thị Tuyết Thành - Chủ tịch Công đoàn nhà trường tặng quà cho các đoàn viên có thành tích suất sắc trong các hoạt động đoàn nhiệm kỳ 2019-2020
Thầy Phan Thanh Ngọc-Phó Bí thư đảng bộ, phó Hiệu trưởng và thầy Nguyễn Văn Nam-Bí thư Đoàn TN nhiệm kỳ 2019-2020 trao quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

        Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng nhiệm kỳ 2020-2021đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với nhiệt huyết, tinh thầnđoàn kết, sáng tạo, không ngừng vượt khó đi lên, tuổi trẻ trường THPT Lý Tự Trọng quyết tâm thực hiện tốt nghị quyết đề ra.

Một số hình ảnh trong đại hội

Tác giả: Nguyễn Thị Việt Hà, Phan Thị Mỹ Nghĩa
Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 20
Tháng 07 : 6.687
Năm 2021 : 19.333