ĐOÀN TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG: SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG ĐỢT THI ĐUA CAO ĐIỂM CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2021)

        Tạm biệt năm cũ 2020 với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực Đoàn Trường THPT Lý Tự Trọng tiếp tục với chuỗi hoạt động tháng 1 - tháng đầu tiên của năm mới 2021, khơi dậy không khí vui tươi, hân hoan và háo hức được trải nghiệm, được vui chơi và học tập với những kiến thức ngoại khoá, hoạt động bổ ích cho ĐVTN trong nhà trường.

Khoác lên mình diện mạo mới với nhiều hoạt động ý nghĩa trong niềm vui chào đón xuân về, Đoàn Trường THPT Lý Tự Trọng đã tổ chức thành công chung kết cuộc thi “Tôi là MC”, tìm ra những gương mặt tiêu biểu, những cá tính riêng có phong cách, là sân chơi thú vị để tạo điều kiện cho học sinh được phát huy, trau dồi năng lực của mình cũng như là cơ hội để các đoàn viên thể hiện mình, tự tin và cởi mở hơn khi đứng trước đám đông. Nổi bật lên các gương mặt MC tiêu biểu là Khánh Linh - chi đoàn 12A9, Phương Anh – chi đoàn 12A5, Hải Đăng - chi đoàn 11A2, Hoàng Xuân Quyết và Mai Thị Dung - chi đoàn 11A1….

Khánh Linh (Chi đoàn 12A9) - Gương mặt MC tiêu biểu

Đoàn viên thanh niên là lớp thế hệ trẻ thời đại mới của đất nước, là những mầm non xanh tươi góp phần làm nên sự thịnh vượng của dân tộc, bởi vậy không thể phủ nhận rằng “dân ta phải biết sử ta”, Đoàn Trường THPT Lý Tự Trọng đã phát động cuộc thi online “Tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” được các Đoàn viên thanh niên tích cực tìm hiểu và tham gia đầy đủ.

 ĐVTN tham gia sôi nổi cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

 Hưởng ứng và hướng tới chào mừng kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Ban thường vụ Huyện đoàn Thạch Hà và Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng đã tổ chức Lễ phát động thi đua cao điểm chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Tại buổi lễ này Ban thường vụ Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng đã tổ chức kết nạp 90 thanh niên ưu tú vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây là những gương mặt tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, xứng đáng là những Đoàn viên ưu tú dưới mái trường mang tên người anh hùng Cách mạng trẻ tuổi - Lý Tự Trọng.

Lễ kết nạp 90 thanh niên ưu tú vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Khu lưu niệm anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng

Hoà vào không khí vui tươi trong những ngày đầu năm mới này, Đoàn Trường THPT Lý Tự Trọng cùng các Đoàn viên thanh niên đã hăng say, có ý thức trong hoạt động tổng dọn vệ sinh môi trường tại khu lưu niệm anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng, công viên Lý Tự Trọng và khu vực cách ly của Huyện Thạch Hà. Có thể thấy, Đoàn trường THPT luôn là đội ngũ tiên phong luôn đi đầu trong các phong trào tình nguyện của thanh niên, tạo nên lớp trẻ “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”.

Đoàn thanh niên trường THPT Lý Tự Trọng đã tích cực tham gia lao động dọn vệ sinh môi trường tại khu chứng tích chiến tranh ở xã Việt Tiến.

Bên cạnh những hoạt động thanh niên tô điểm tháng 1, các Đoàn viên trường THPT Lý Tự Trọng cũng đã thực hiện tốt và tham gia đầy đủ cuộc thi online Olympic Tiếng Anh do Trung ương Đoàn phát động, dù kết quả có được chưa hẳn là cao nhưng Đoàn trường đã có những cố gắng, nỗ lực đáng ghi nhận. Các chi đoàn cũng luôn phấn đấu trong các cuộc thi do Đoàn trường tổ chức, tiêu biểu là cuộc thi bóng chuyền nam, nữ các khối lớp với mục đích vui chơi và trải nghiệm là chính. Hơn hết đây là sân chơi bổ ích giúp các Đoàn viên thanh niên hiểu hơn về tinh thần đoàn kết trong toàn đội, toàn chi đoàn vì sức mạnh đoàn kết luôn làm nên chiến thắng. Các Chi đoàn đạt giải nhất về bóng chuyền nữ gồm: 10A10, 11A8, 12A5 và giải nhất bóng chuyền nam gồm: 10A5, 11A1, 12A6.

Giải bóng chuyền nam, nữ hấp dẫn, thu hút đông đảo các chi đoàn tham gia

 Cũng mỗi dịp Tết đến xuân về, Đoàn trường cùng CLB Thiện Nguyện lại phát động chương trình “Nuôi heo béo - Tết yêu thương” như một phần quà nhỏ dành tặng cho những hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ, ấp ủ, nhen nhóm một ước mơ, một hi vọng tươi sáng hơn với những mảnh đời bất hạnh mong tìm kiếm ánh sáng cho tương lai, cho cuộc đời tốt đẹp. Thông qua những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này, Đoàn trường mong muốn có thể lan toả được tình yêu thương, trái tim nhân ái, sự đồng cảm và sẻ chia tới những cảnh đời bất hạnh. Có thể nói, “Nuôi heo béo” là chương trình thiện nguyện có ý nghĩa trong năm, đặc biệt là với chúng ta đã cùng nhau hành động, tự nguyện vì một cái Tết hạnh phúc và đong đầy yêu thương.

Phát động chương trình thiện nguyện “Nuôi heo béo - Tết yêu thương”

Tháng 1 về, chúng ta đang dần cảm nhận rõ hương vị của mùa xuân khởi sắc xung quanh cuộc sống và cũng chính những hoạt động đầy ý nghĩa trong tháng đầu năm này đã tô điểm và làm sáng dậy tinh thần thanh niên, tinh thần của tuổi trẻ Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU.

10 đoàn viên xuất sắc trường THPT Lý Tự Trọng đã được nhận học bổng khuyến tài do ngân hàng nông nghiệp Hà Tĩnh trao tặng.

Buổi tuyên truyền và Ký cam kết tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và chấp hành Luật giao thông đường bộ cho toàn thể cán bộ, giáo viên và đoàn viên thanh niên trường THPT Lý Tự Trọng.

Giải bóng chuyền nam, nữ khối THPT

Sinh hoạt chủ điểm: “Tôi- người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh”

 

 

Đoàn thanh niên trường THPT Lý Tự Trọng đã tích cực tham gia lao động dọn vệ sinh môi trường tại tại khu chứng tích chiến tranh ở xã Việt Tiến và công viên Lý Tự Trọng.

Tác giả: Ngọc Hội - Thanh Tâm trường THPT Lý Tự Trọng
Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 19
Tháng 07 : 6.686
Năm 2021 : 19.332