TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRONG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ “NÂNG CÁNH ƯỚC MƠ”

        Ước mơ chính là viên gạch đầu tiên cho hành trình xây dựng thành công. Xác định được ước mơ đã khó, quyết tâm theo đuổi và kiên định với ước mơ ấy càng cần rất nhiều nỗ lực. Nhằm cung cấp cho học sinh khối 12 những kiến thức, kỹ năng trong việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai và chia sẻ những tâm tư, giải đáp những thắc mắc về định hướng nghề nghiệp sau tốt nghiệp đồng thời tạo động lực cho học sinh phấn đấu, tTư vấn tâm lý kết hợp với Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng tổ chức chuyên đề “Nâng cánh ước mơ”.

Về dự buổi chuyên đề cùng các em học sinh khối 12 có Tiến sỹ Nguyễn Quang Lịch - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo khoa Kỷ thuật và Công nghệ, trường Đại học  Huế - Cựu học sinh khóa 30; Chị Lê Thị Hóa - chủ cơ sở đào tạo Nail “Mẹ Tina” - Cựu học sinh khóa 41; Anh Nguyễn Tiến Hiệp - Cựu học sinh khóa 50 - sinh viên năm thứ ba trường Đại học Bách khoa Hà Nội; đại diện trường THPT Lý Tự Trọng có thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư đảng ủy, hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo trong ban Giám hiệu, ban Chấp hành Công đoàn nhà trường.

Hiện tại, học sinh khối 12 đang bước vào giai đoạn “nước rút” của năm học 2020 - 2021. Đây cũng là thời điểm quan trọng để các em có sự cân nhắc đưa ra quyết định chọn trường, chọn nghề cho mình thông qua những bộ hồ sơ đăng ký nguyện vọng vào các trường ĐH, CĐ. Tuy nhiên, để có thể đưa ra một quyết định đúng đắn, phù hợp với bản thân thì không phải em nào cũng làm được. Sợi dây liên kết giữa khả năng của bản thân với nhu cầu xã hội cần phải được định hình rõ. Do đó, công tác định hướng nghề nghiệp cho học sinh giữ vai trò vô cùng quan trọng.

Với sự chia sẻ cởi mở, gần gũi của Tiến sỹ Nguyễn Quang Lịch đã mang đến cho các em học sinh những kiến thức cần thiết về hướng nghiệp và cách lựa chọn ngành nghề phù hợp. Qua đó, các em được nâng cao hiểu biết về các ngành nghề, hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai, để có định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với khả năng, sở thích của bản thân và nhu cầu việc làm của xã hội.

          Chị Lê Thị Hóa - chủ cơ sở đào tạo Nail “Mẹ Tina” và anh Nguyễn Tiến Hiệp sinh viên năm thứ ba của Đại học Bách khoa Hà Nội cũng không ngần ngại trao đổi, sẻ chia với các bạn học sinh về niểm đam mê của bản thân và sự nổ lực khắc phục bao khó khăn theo đuổi đam mê để thành công.

Câu chuyện hướng nghiệp từ lâu đã là sự quan tâm lớn của học sinh, gia đình, nhà trường và xã hội. Mỗi học sinh là một cá thể riêng biệt và vô cùng độc đáo. Cần tìm hiểu thật kĩ để chọn được nghề đúng với đam mê, phù hợp với năng lực bản thân và đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Buổi chuyên đề “Nâng cánh ước mơ” của trường THPT Lý Tự Trọng không chỉ khơi dậy niềm đam mê của mỗi học sinh, khuyến khích các em can đảm chia sẻ về mơ ước của bản thân, mà còn thúc đẩy các em chủ động hoạch định kế hoạch, đề ra mục tiêu cụ thể và cách thức để hiện thực hóa những mơ ước, hoài bão của mình thông qua những trải nghiệm thực tế với nghề nghiệp tương lai.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI TƯ VẤN TÂM LÝ

Học sinh khối 12 tham gia buổi tư vấn tâm lý

 

Tác giả: Hồ Tăng Ấn - GV trường THPT Lý Tự Trọng
Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 20
Tháng 07 : 6.687
Năm 2021 : 19.333