HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM "TỰ HÀO ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM "TỰ HÀO ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"

KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2018)

 

     Hướng tới kỷ niệm ngày 74 năm ngày truyền thống Quân đôi nhân dân Việt Nam (22/ 12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu trường THPT Lý Tự Trọng, ngày 07/12/2018, tổ Lịch Sử - GDCD đã tổ chức cho các em học sinh chuyến tham quan thực tế, trải nghiệm sáng tạo tại Trung đoàn 481 với chủ đề ‘Tự hào anh bộ đội cụ Hồ”.

     Đúng 13giờ 15 phút, toàn bộ học sinh các lớp 11A1,11C2, 11C3 và 10A9  đã tập trung tại sân trường. Trong trang phuc rất gọn gàng ấm áp và tâm lí rất hồi hộp mong chờ, bạn nào cũng muốn mình sẽ được tận mắt nhìn thấy doanh trại của các chú bộ đội, nhìn thấy nơi làm việc, nơi sinh hoạt, nơi tăng gia sản xuất của các chú ....đoàn khởi hành với 4 chiếc xe 45 chỗ,160 học sinh  đã cất vang lời ca trước khi lên đường.

Ảnh 1: Học sinh và giáo viên chuẩn bị lên đường

Ảnh 2:  Đại diện lãnh đạo nhà trường tặng hoa cho đơn vị

Ảnh 3: Giao lưu văn nghệ

Ảnh 4: Đồng chí Thành Chung giới thiệu về lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân việt Nam

Ảnh 5:  Các em đến thăm quan khu sinh hoạt của các chú bộ đội.

Ảnh 6:  Thăm khu tăng gia sản xuất của các chú bộ đội

Ảnh 7: khu vực tập luyện

 

     Đây là dịp để các em học sinh ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các em mãi ghi nhớ công ơn của những người đã và đang bảo vệ nền  độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc,cũng  là dịp để tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc,từ đó nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của các em đối với Đất nước.
     Kết thúc cuộc trải nghiệm, bạn nào cũng tỏ ra tiếc nuối vì vẫn còn muốn ở lại giao lưu cùng các anh. Tạm biệt các anh, chúng ta quay trở về trường mang theo rất nhiều kỉ niệm khó quên.Cảm ơn những tình cảm của các anh đã dành cho chúng tôi để có được một buổi thăm quan trải nghiệm thật ý nghĩa và không bao giờ quên. Sau chuyến đi lần này, các em đã hiểu kỹ hơn về cuộc sống thường nhật của các anh bộ đội, hiểu biết thêm về truyền thống vẻ vang của lực lượng quân đôi nhân dân Việt Nam. Từ đó giúp các em ý thức được rằng chúng ta được sống trong hòa bình nhưng phải luôn có ý thức trân quý những hy sinh to lớn của các bậc cha anh. Mỗi một cá nhân chúng ta hãy vươn lên học tập, rèn luyện để ngày mai lập nghiệp góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 19
Tháng 07 : 6.686
Năm 2021 : 19.332