TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020

          Hòa trong không khí thiêng liêng và trang trọng của cả nước đón chào năm học mới, thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo, hôm nay ngày 5/ 9/2019, thầy và trò trường THPT Lý Tự Trọng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020.

 

          Về dự buổi lễ khai giảng năm học 2019- 2020, nhà trường vinh dự đón tiếp sự hiện diện của quý vị đại biểu, quý vị khách quý: Nhà giáo Ưu tú Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở GDĐT Hà Tĩnh; Ông Trần Nhật Tân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện Ủy Thạch Hà đại diện cho cấp Huyện; Ông Mai Văn Dũng - đại diện ban thường trực Hội Cha mẹ học sinh;đại diện lãnh đạo các địa phương Thị trấn Thạch Hà, xã Thạch Thanh, Thạch Tiến, Thạch Kênh, Thạch Liên, Thạch Ngọc; đại diện cựu học sinh niên khóa 1965 - 1968, niên khóa 2001 - 2004; đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Tĩnh; Về phía nhà trường có thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng Bộ, hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Đỗ Thị Hạnh - Phó Bí thư Đảng Bộ, Phó Hiệu trưởng; Thầy giáo Phan Thanh Ngọc UVBTV, Phó hiệu trưởng; cô giáo Trần Tuyết Thành - Chủ tịch công đoàn.

          Toàn thể đại biểu, các thầy cô giáo hân hoan chào đón những thành viên mới đặc biệt, đại diện cho gần 500 học sinh khối 10 cùng gia nhập vào ngôi trường Lý Tự Trọng  năm học 2019 - 2020.

          Chương trình văn nghệ chào mừng do cô và trò trường THPT Lý Tự Trọng trình diễn tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng năm học mới.

          Thầy giáo Phan Thanh Ngọc - Phó hiệu trưởng nhà trường trân trọng đọc thư chúc mừng của Tổng Bí Thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày khai trường. Trong thư Chủ tịch nước nhấn mạnh mong các thầy cô giáo “luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”; mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, “tôn sư trọng đạo” của dân tộc, noi theo các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành những người vừa “hồng” vừa “chuyên” như di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

          Thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng Bộ, Hiệu trường nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học. Bài diễn văn thể hiện niềm tin và quyết tâm của thầy và trò. Năm học 2018 - 2019, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp trên, sự đồng tình ủng hộ của các bậc phụ huynh và sự phấn đấu của các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, trường THPT Lý Tự Trọng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học với những thành tích đáng ghi nhận. Nề nếp, kỉ cương được giữ vững, chất lượng các môn văn hóa từng bước được nâng lên. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá, Tốt đạt 96%, tỉ lệ học lực Khá Giỏi đạt 79%, tỉ lệ lên lớp 100%, tỉ lệ tốt nghiệp 99,02% . Đặc biệt, chúng ta có 51 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có một em giải nhất, 9 giải nhì, 22 giải 3. Hiện nay, có 2 em học sinh đang nằm trong đội dự tuyển HSG Quốc gia, theo học tại trường THPT chuyên Hà Tĩnh. Có 253 em đậu ĐH đợt 1, trong đó có 2 em đạt 28 điểm khối A1.

          Thầy nhấn mạnh năm học 2019 - 2020 sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải tiến phương pháp dạy và học, đẩy mạnh phong trào “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”, Không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, tiếp tục cũng cố niềm tin trong phụ huynh, nhân dân và cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Tập trung xây dựng trường học Xanh - Sạch - Đẹp đúng nghĩa, cùng chung tay bảo vệ môi trường, phát huy tốt những thành tích đã đạt được trong năm qua, xây dựng và phấn đấu đưa nhà trường đạt danh hiệu trường xuất sắc trong năm học 2019 - 2020. Thay mặt nhà trường, Thầy Hiệu trưởng đã cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền, các cơ quan và phụ huynh học sinh dành cho nhà trường trong những năm qua. Đồng thời mong muốn nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa của các cấp lãnh đạo. các cơ quan, tổ chức cá nhân dành cho nhà trường trong những năm học tiếp theo.

          Ông Trần Nhật Tân - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện Thạch Hà đánh trống khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Tiếng trống khai trường vang lên giòn giã mang theo bao niềm hân hoan, náo nức, bao tin yêu và hy vọng của thầy và trò Trường Lý Tự Trọng bước vào năm học mới. Tiếng trống chia tay mùa hè rộn rã, gióng giã gọi mùa thu tựu trường, đánh thức nhịp bước ai còn lưu luyến hè hãy trở về với mái trường thân yêu, những tháng ngày đèn sách.

          Ban giám hiệu nhà trường vui mừng đón nhận những lẵng hoa tươi thắm và những lời chúc mừng tốt đẹp từ các đại diện cơ quan, đoàn thể gửi tới toàn thể thầy cô giáo và học sinh nhân ngày khai trường.

BGH đón nhận tình cảm từ Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh

BGH đón nhận tình cảm từ Đại diện Hội Cha mẹ học sinh

          Đặc biệt, tại buổi lễ khai giảng đại diện các anh chị cựu học sinh niên khóa 1966- 1968, niên khóa 2001- 2004 của trường đã giành nhiều suất học bổng có giá trị cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có ý thức vươn lên trong học tập.

          Lễ khai giảng năm học mới của trường THPT Lý Tự Trọng năm nay diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, mặc dầu mưa tầm tã nhưng lễ khai giảng của Nhà trường vẫn diễn ra với 2 phần chính: phần Lễ và phần Hội, được tổ chức ngắn gọn, trang nghiêm và đã  thành công tốt đẹp, đánh dấu sự khởi đầu của một năm học mới với đầy niềm tin và hy vọng.

Tác giả: Nguyễn Thị Việt Hà
Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 20
Tháng 07 : 6.687
Năm 2021 : 19.333