TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG - HỘI NGHỊ XÂY DỰNG KẾ HOẠCH NĂM HỌC 2019 - 2020

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, Chiều ngày 16/09/2019, Trường THPT Lý Tự Trọng đã tổ chức Hội nghị xây dựng kế hoạch năm học 2019 - 2020.

Thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội nghị; Tham dự Hội nghị cô Đỗ Thị Hạnh - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng, Thầy Phan Thanh Ngọc - Phó Hiệu trưởng, BCH Công Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên trường THPT Lý Tự trọng.

Phát biểu tại Hội nghị, Thầy Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng xác định  tầm quan trọng của Hội nghị xây dựng kế hoạch năm học 2019 - 2020. Qua Hội nghị này giúp toàn đơn vị có cái nhìn toàn cảnh về trường, qua đó trao đổi những giải pháp nâng cao hiệu quả trong hoạt động giáo dục và mọi hoạt động khác của trường. Hiệu trưởng đề nghị hội nghị cần tập trung tinh thần trách nhiệm bàn các giải pháp và thẳng thắn đưa ra kiến nghị mang tính xây dựng để phát triển nhà trường trong tương lai.

Thầy Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội nghị

Hội nghị đã lắng nghe Cô Đỗ Thị Hạnh - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng báo cáo đánh giá thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019 và dự thảo kế hoạch năm học 2019 - 2020. Năm học 2018 - 2019, Nhà trường đã cơ bản hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra, trong đó nhiều chỉ tiêu hoàn thành tốt như về HSG tỉnh duy trì  ở tốp đầu, có 2 học sinh (khối 12 môn Sử, khối 11 môn Hóa) đang tiếp tục tham gia bồi dưỡng, phấn đấu để được vào đội tuyển dự thi HSGQG. Tỉ lệ đậu THPTQG là 99.02%. Điểm bình quân thi THPTGQ toàn trường là 5,64. Điểm cao nhất tổ hợp xét đại học khối A là 26,75; khối B là 25,75; khối D là 26,15; khối C là 24,5; khối A1 là 28.  Số học sinh đậu ĐH đợt 1 là 253 em. Tại cuộc thi “thư gửi người thân” số lượng đăng kí dự thi nhiều nhất tỉnh và đạt 1 giải khuyến khích (em Nguyễn Hữu Thái Quân 10A3), cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”, đạt 2 giải khuyến khích cấp Quốc gia...Về Tập thể đạt Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tập thể lao động tiên tiến (Sở khen), Công Đoàn vững mạnh, xuất sắc, được CĐ ngành tặng giấy khen, Đoàn thanh niên vững mạnh, được TW Đoàn tặng bằng khen. Các tổ CM, VP Tổ Hóa đạt TTLĐ TTXS, các tổ Lý, Sinh, Sử - GDCD, Địa, Tin - CN, Anh, đạt TTLĐTT. Có 13 chiến sĩ thi đua cơ sở, 2 cá nhân nhận giấy khen của Sở; 91 lao động tiên tiến...

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019 vẫn còn những tồn tại hạn chế do nguyên nhân khách quan và chủ quan và chưa tương xứng với tiềm năng phát triển.

Cô Đỗ Thị Hạnh - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng báo cáo trước Hội nghị

Phần thảo luận diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp cho dự thảo báo cáo kế hoạch 2019 - 2020.  Hội nghị tập trung đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả trong dạy học ngoại ngữ, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng hoạt động thể dục giữa giờ, ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, chống thải rác thải nhựa ra môi trường.... Một số đại biểu cho rằng, trong những ngày đầu năm học BGH cùng các đoàn thể trong nhà trường đã triển khai nghiêm túc kế hoạch hoạt động năm học 2019 - 2020.

Cán bộ, giáo viên tham gia góp ý tại Hội nghị

Tổng kết Hội nghị, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Phan Quan Tấn tổng kết và trả lời các ý kiến, đồng thời đề nghị các tổ chuyên môn cần quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch công tác năm 2019 - 2020.

Hội nghị diễn ra với tinh thần tập trung trí tuệ và thống nhất. Nhà trường đã xây dựng được bản kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học với chỉ tiêu phấn đấu: Tập thể lao động xuất sắc được UBND Tỉnh tặng cờ thi đua.

Hội nghị xây dựng kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 Trường THPT Lý Tự Trọng đã kết thúc trong không khí phấn khởi và bản kế hoạch năm học là sự tập trung trí tuệ của cả tập thể. BGH tin rằng với đội ngũ thầy cô có kinh nghiệm, năng lực và tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm cao, chắc chắn sẽ thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 như đã đề ra.

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Yến
Năm 2021 : 28.699