TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG - TÍCH CỰC TUYÊN TRUYỀN, HƯỞNG ỨNG MẠNH MẼ TINH THẦN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19, TRIỂN KHAI DẠY HỌC ONLINE TOÀN TRƯỜNG TRONG THỜI GIAN NGHỈ HỌC TRÁNH DỊCH.

        Dịch bệnh Covid-19, từ khi xuất hiện đến nay đã hơn 4 tháng, song diễn biến ngày càng phức tạp, các cấp, các ngành đã và đang khẩn trương tập trung tìm các biện pháp ứng phó, thực hiện theo chỉ đạo  của UBND Tỉnh, Sở GD và ĐT Hà Tĩnh, Đảng bộ, BGH trường THPT Lý Tự Trọng đã  tích cực tuyên truyền, nâng cao hiểu biết cho học sinh về cách phòng tránh dịch, đồng thời chủ động triển khai dạy học trực tuyến giúp các em học sinh ổn định tâm lí, duy trì ý thức học tập trong những ngày nghỉ học tránh dịch tại nhà.

        Ngay từ khi dịch bùng phát, Ban lãnh đạo nhà trường đã quán triệt tinh thần thực hiện phòng chống dịch COVID-19  và triển khai nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa trong toàn trường. Thực hiện tuyên truyền, nâng cao hiểu biết cho học sinh về COVID-19 bằng 100 câu hỏi đáp trong các tiết sinh hoạt đầu giờ, phát khẩu trang y tế miễn phí cho học sinh toàn trường, thực hiện 4 lần khử trùng cơ sở vật chất tại lớp học và các phòng ban chức năng. Nhà trường phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên, giáo viên hai tổ Sinh học và Hóa học hướng dẫn học sinh pha chế dung dịch nước rửa tay sát khuẩn theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (lần 1 là 30 lít, lần 2 là 20 lít) dùng trong toàn giáo viên và học sinh, tự cắt may hơn 200 khẩu trang phát miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Thạch Hà, phối hợp với tuổi trẻ Thạch Hà chế tạo gần 1000 mũ giọt bắn cung cấp cho lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ, phòng chống dịch.

Thầy giáo Nguyễn Văn Nam - Bí thư Đoàn thanh niên tặng khẩu trang tại Bệnh viện đa khoa Thạch Hà

 

Đoàn thanh niên trường phối hợp tuổi trẻ Thạch Hà chế tạo mũ giọt bắn
 

        Những ngày này, trước tốc độ lây lan của dịch bệnh, nhà trường luôn chú ý nhắc nhở các em cũng như quý phụ huynh nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch để đảm bảo sức khỏe cho mình và gia đình, học tập và sinh hoạt tại nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, tránh lây nhiễm, thực hiện khai báo y tế, cập nhật  tình hình sức khỏe của gia đình, trong đó lưu ý thực hiện nghiêm  việc chia sẻ thông tin chính xác và khoa học về tình hình dịch bệnh COVID-19 trong toàn giáo viên và học sinh.

        Thầy giáo Phan Quang Tấn quán triệt trong thời gian phải tạm nghỉ dạy - học tại trường để phòng chống dịch bệnh, thực hiện tốt tất cả các yêu cầu của cơ quan y tế cũng là nhiệm vụ, thông qua nhiệm vụ này để đánh giá tinh thần, ý thức bảo vệ dân tộc của mỗi học sinh. Thầy mong muốn toàn thể giáo viên và học sinh không ngừng nâng cao ý thức trong việc tự phòng, tự bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng.

         Bên cạnh công tác phòng chống dịch khẩn trương và trách nhiệm, Lãnh đạo, Ban chuyên môn nhà trường đã chủ động lên kế hoạch, rà soát, cho học sinh đăng kí và triển khai lịch dạy - học trực tuyến trong thời gian không tới trường, giúp học  sinh ổn định tâm lí và thái độ hoc tập trong thời gian nghỉ học dài ngày. Hoạt động dạy học này của nhà trường được phụ huynh học sinh đồng tình và tạo điều kiện để con em tham gia học tập nghiêm túc. Đặc biệt, các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường, ngoài động viên tinh thần cán bộ thực hiện theo chỉ đạo, còn trực tiếp giảng dạy, đã tác động tích cực và truyền cảm hứng mạnh mẽ đến hoạt động dạy - học trong toàn trường. Toàn bộ cán bộ giáo viên bắt tay soạn và dạy học bằng hình thức online, một giải pháp khẩn trương trong thời điểm chống dịch. Hiện tại, toàn trường có 37 lớp, 100% học sinh tham gia học, dạy trực tuyến tất cả các môn, theo thời khóa biểu do Ban chuyên môn sắp xếp, mỗi buổi dạy - học 3 tiết, từ thứ 2 đến thứ 7.  Đánh giá kết quả ban đầu sau 3 tuần triển khai, công tác dạy học nghiêm túc và khá hiệu quả.

Thầy giáo Phan Quang Tấn - Hiệu trưởng nhà trường tham gia dạy trực tuyến
 
Cô giáo Đỗ Thị Hạnh - Phó Hiệu trưởng tham gia dạy trực tuyến
 
Cô giáo Pham Thị Thúy Hà tham gia dạy trực tuyến
 
Học sinh tham gia học trực tuyến
 

        Thực hiện đúng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: “Chống dịch như chống giặc”, Nhà trường ý thức rõ bên cạnh vai trò then chốt của công tác tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh cho toàn thể học sinh, giúp giảm bớt nỗi sợ hãi, lo lắng, thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước bối cảnh hiện tại, thì việc tạo điều kiện, hỗ trợ để các em tạm thời được tham gia học tập tại nhà cũng là một nhiệm vu quan trọng, đấy là giáo viên và học sinh đang hoạt động trên mặt trận văn hóa vậy.

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Yến
Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 19
Tháng 07 : 6.686
Năm 2021 : 19.332