TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG TỔ CHỨC LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I, NĂM HỌC 2020 - 2021

Năm học 2020 - 2021 là năm học có ý nghĩa quan trọng, với chủ đề: “Tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, thực hiện 2 cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, song song với hai cuộc vận động là phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”. Đồng thời năm học 2020 - 2021 cũng là năm bản lề chuẩn bị điều kiện cho việc thực hiện chương trình GDPT mới với tinh thần phát huy những thành quả đạt được, khắc phục những hạn chế, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất  lượng giáo dục mũi nhọn theo hướng bền vững.

Hôm nay, ngày 18/01/2021 trường THPT Lý Tự Trọng tổ chức lễ sơ kết học kỳ I.

Học kỳ I với rất nhiều khó khăn khi tình hình dịch Covid vẫn đang diễn biến phức, miền Trung liên tiếp hứng chịu thiên tai bão lũ; nhà trường phải tổ chức học chính khóa 2 ca…điều đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động giáo dục và học tập. Tuy nhiên được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh, của chính quyền huyện Thạch Hà, sự phối hợp tốt của các ban ngành đoàn thể ở địa phương, sự đồng thuận của các bậc phụ huynh, sự nỗ lực phấn đấu của tập thể các thầy cô giáo, các em học sinh, học kì I năm học 2020 - 2021, Trường THPT Lý Tự Trọng thu được những kết quả đáng ghi nhận.

Cô giáo Đỗ Thị Hạnh  phó Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo sơ kết học kỳ I năm học 2020 - 2021

Trong bản báo cáo của mình, cô giáo Đỗ Thị Hạnh đã trình bày cụ thể kết quả thực hiện nhiệm vụ ở học kỳ I: Công tác quản lý; công tác giáo dục chính trị tư tưởng; công tác chuyên môn, công tác xây dựng cơ sở vật chất, lao động, an ninh; công tác đoàn thể …trong đó đặc biệt nhấn mạnh về công tác chuyên môn.

Triển khai nghiêm túc kế hoạch dạy học đã xây dựng. Thực hiện tốt việc đổi mới dạy học và kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh; tăng cường sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn tập trung nghiên cứu bài học, xây dựng các chuyên đề để nâng cao chất lượng dạy học. Nhiều giáo viên đã soạn giảng theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Phát huy vận dụng dạy học giải quyết vấn đề, dạy học thực hành, dạy học theo dự án, tích cực ứng dụng CNTT trong giảng dạy. Đa dạng hoá các hình thức học tập, như: tổ chức các hoạt động ngoại khoá, trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học, tổ chức các cuộc thi…; xây dựng tủ sách lớp học, phát huy phòng đọc tại thư viện nhà trường, tổ chức câu lạc bộ khoa học...

Tăng cường chỉ đạo nâng cao chất lượng dạy học Ngoại ngữ, đổi mới dạy học Ngoại ngữ theo hướng phù hợp năng lực học sinh, đã phần nào động viên được học sinh hứng thú học tập, có 2 giáo viên và 2 học sinh đạt chứng chỉ quốc tế.

Năm học 2020 - 2021, trường có 8 đề tài được công nhận cấp ngành (trong đó có 3 SKKN được bảo lưu), có 2 giáo viên đủ điều kiện tham gia thi nâng hạng, 9 giáo viên tham gia thi giáo viên giỏi cấp tỉnh; 1 giáo viên đang học Cao học, 2 giáo viên đang học Trung cấp lý luận chính trị.

Thầy giáo Phan Quang Tấn - bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Đỗ Thị Hạnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các GV có thành tích cao trong công tác dạy bdhsg

Kết quả học sinh giỏi: Có 1 học sinh tham gia HSG Quốc gia môn Sinh học. Kết quả thi học sinh giỏi tỉnh khối 12 có 20/25 em đạt giải, chiếm tỉ lệ 80%. Trong đó có 01 giải nhất, 04 giải nhì, 8 giải ba và 7 giải khuyến khích. Có 3 đội tuyển đạt kết quả cao như Hóa học, Tiếng Anh, Tin học.

Thầy giáo Phan Quang Tấn - bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Đỗ Thị Hạnh - phó Hiệu trưởng nhà trường

chúc mừng học sinh đạt giải nhất, nhì trong kỳ thi chọn hsg cấp tỉnh

Thầy giáo Phan Quang Tấn - bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Đỗ Thị Hạnh - phó Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng học sinh đạt giải ba, giải khuyến khích trong kỳ thi chọn hsg cấp tỉnh

Cuộc thi KHKT cấp trường đã chọn được 02 sản phẩm vào vòng chung khảo cấp tỉnh và đều đạt giải khuyến khích.

Kết quả xếp loại học lực, hạnh kiểm kỳ 1: Học lực loại khá, giỏi là  863/1495 em, chiếm tỷ lệ 57,72 %; hạnh kiểm khá, tốt là 1403/1495 em (chiếm tỷ lệ 93,85%).

Thầy giáo Phan Quang Tấn - bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Đỗ Thị Hạnh - Phó hiệu trưởng nhà trường chúc mừng học sinh có tổng điểm thi cuối kỳ cao nhất

Thầy giáo Phan Quang Tấn - bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Đỗ Thị Hạnh - Phó hiệu trưởng nhà trường chúc mừng học sinh giỏi  trường

Lễ sơ kết tổ chức ngắn gọn nhưng đầy đủ và ấm áp. Dẫu biết rằng con đường phía trước còn nhiều khó nhưng với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, lòng nhiệt thành vì thế hệ học sinh tương lai của đất nước tập thể CB, GV, NV nhà trường phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học.

Một số hình ảnh liên quan đến lễ sơ kết

Tác giả: Ban truyền thông trường THPT Lý Tự Trọng
Năm 2021 : 28.700