TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG: TỔ CHỨC LỄ RA MẮT TỔ TƯ VẤN TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG

Thực hiện công văn số 1324/SGDĐT-CTTT ngày 08/9/2018 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc hướng dẫn công tác tư vấn tâm lí cho học sinh trường phổ thông và Kế hoạch hoạt động học kì 2 năm học 2018-2019 của nhà trường, sáng ngày 11/03/2019 Trường THPT Lý Tự Trọng tổ chức thành công Lễ ra mắt Tổ tư vấn tâm lí học đường.

Màn văn nghệ chào mừng lễ ra mắt Tổ tư vấn tâm lý

Tham gia buổi Lễ ra mắt có các đồng chí trong Cấp ủy, Ban Giám hiệu, toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường.

Phó Hiệu trưởng Đỗ Thị Hạnh thay mặt BGH đọc quyết định thành lập tổ Tư vấn học đường

Tổ tư vấn học đường được thành lập nhằm tạo điều kiện cho học sinh được bày tỏ suy nghĩ, trao đổi tâm tư tình cảm và giải tỏa những thắc mắc trong cuộc sống, trong học tập, trong quan hệ bạn bè, thầy trò hoặc những vấn đề về tâm lý, giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên....Định hướng cho học sinh tự nhận thức được bản thân và có khả năng ứng phó tích cực trước những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, bè bạn và xã hội, sống tích cực, chủ động, an toàn, hài hòa và lành mạnh. Giúp giải quyết những khó khăn học sinh, cha mẹ học sinh gặp phải trong quá trình học tập và sinh hoạt. Hỗ trợ và can thiệp đối với những học sinh đang gặp phải những khó khăn trong đời sống tâm lý để chủ động ngăn ngừa một cách có hiệu quả và kịp thời những tác động tiêu cực gây bất ổn ảnh hưởng đến học tập và đời sống sinh hoạt hằng ngày của học sinh. Giúp định hướng cho học sinh việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.Tham mưu với Ban lãnh đạo các đoàn thể trên cơ sở thu thập những ý kiến đóng góp tích cực của học sinh, phụ huynh và giáo viên nhằm góp phần thúc đẩy nhà trường phát triển toàn diện và bền vững.

Cô giáo Nguyễn Thị Vị - Tổ trưởng thông qua chương trình và Nguyên tắc hoạt động

Thời gian qua, sau khi được kiện toàn, Tổ tư vấn học đường nhà trường đã xây dựng quy chế hoạt động, được bố trí phòng tư vấn riêng và tiến hành nhiều hình thức tư vấn khác nhau:Tổ chức tư vấn tâm lý trực tiếp: giáo viên tư vấn – cá nhân học sinh, Tổ chức buổi sinh hoạt các chuyên đề về tâm lý, kỹ năng sống, Tư vấn qua Email, facebook, hòm thư…, chủ động phối hợp với phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm để kịp thời phát hiện những nhu cầu và những vấn đề cần sự can thiệp.

Lãnh đạo nhà trường tặng hoa tổ Tư vấn học đường

Với phương châm hoạt động “Luôn lắng nghe, tôn trọng và bảo mật”, Tổ tư vấn học đường với 5 thành viên do Cô Nguyễn Thị Vị làm tổ trưởng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, mong muốn mang lại hiệu quả của Tổ tư vấn, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục toàn diện của nhà trường.

Nguyễn Thị Vị - Trần Thị Thanh Tâm Tổ tư vấn học đường

Năm 2021 : 19.332