TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CÁC CHI BỘ, NHIỆM KỲ 2020 - 2022

Thực hiện kế hoạch số 11-KH/ĐULTT ngày 31 tháng 12 năm 2019 của Đảng ủy Trường THPT Lý Tự về việc triển khai Đại hội Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020 - 2022 và Đại hội Đảng bộ Trường THPT Lý Tự Trọng lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025, chiều ngày 21/2/2020 tại Trường THPT Lý Tự Trọng tổ chức thành công Đại hội các Chi bộ.

Đại hội Đảng các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng nói chung và Đảng bộ Trường THPT Lý Tự Trọng nói riêng, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng, đồng thời phát huy dân chủ trong toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên và nhân viên. Kết quả Đại hội Chi bộ trực thuộc là nhân tố rất quan trọng bảo đảm sự thành công của Đại hội Đảng bộ lần thứ I, Đại hội Đảng bộ lần thứ XXX của Huyện Thạch Hà và Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng.

Đảng bộ trường THPT Lý Tự Trọng gồm 05 Chi bộ trực thuộc: Chi bộ Toán - Hóa, Lý - Sinh, Văn - Sử, Tin - Kỷ- Địa - GDCD, Thể dục - VP - Ngoại ngữ với 80 đảng viên. Tại Đại hội, các Chi bộ đã thực hiện đầy đủ các nội dung đại hội: Tổng kết thực hiện nghị quyết Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2017 - 2020 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2020 - 2022; Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội Đảng bộ Trường THPT Lý Tự Trọng; Bầu Ban chấp hành Chi bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Dưới sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy cùng với sự tập trung lãnh đạo của của cấp ủy Chi bộ, trong nhiệm kỳ qua các Chi bộ đã kiện toàn tổ chức và từng bước cải tiến nội dung sinh hoạt, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên trong các Chi bộ, đạt hiệu quả cao trong chuyên môn, phát huy tinh thần dân chủ, phê bình và tự phê bình để xây dựng đoàn kết, thống nhất trong các chi bộ và toàn cơ quan.

Trong phần thảo luận, các Chi bộ tổ chức sôi nổi, đảng viên đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp để góp phần hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị của Chi bộ và Đảng bộ nhằm xây dựng Đảng bộ, Chi bộ vững mạnh, đạt hiệu quả cao khi triển khai công tác đảng và công tác chuyên môn. Mỗi Chi bộ đã nghe 3 ý kiến tham luận về nhiều nội dung, như tham luận về xây dựng tinh thần đoàn nội bộ của đồng chí Nguyễn Lệ Thanh (Chi bộ Tin - Kỷ - Địa - GDCD), tính gương mẫu, tinh thần trách nhiệm, tiên phong của người đảng viên của đồng chí Hồ Thị Thủy (Chi bộ Toán-Hóa), thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của đồng chí Phan Đình Thành (Chi bộ Lý - Sinh).

Tiếp theo Đại hội các Chi bộ tiến hành bầu cửCấp ủy Chi bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2022, đoàn Chủ tịch các Chi bộ đã thực hiện đúng quy trình, bám sát các quy định, hướng dẫn về tiêu chuẩn, số lượng, cơ cấu theo Hướng dẫn 01HD/ĐULTT ngày 12/2/2020 của Đảng ủy Trường THPT Lý Trọng. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ và đúng theo quy định, Đại hội các Chi bộ đã bầu Cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022, cụ thể: Chi bộ Toán - Hóa gồm các đồng chí Phạm Tường Liên, Hồ Thị Thủy, Lê Thị Tú Anh; Chi bộ Lý - Sinh gồm các đồng chí Thái Văn Minh, Nguyễn Thị Cẩm Thạch, Phan Đình Thành; Chi bộ Văn - Sử  gồm các đồng chí Phan Thanh Ngọc, Nguyễn Thị Việt Hà, Hoàng Thị Phước Mỹ; Chi bộ Tin - Kỷ - Địa - GDCD gồm các đồng chí Đinh Thị Xuân Hoa, Thái Nam Cao, Trần Thị Thùy Dung; Chi bộ Thể dục - VP - Ngoại ngữ gồm các đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm, Đặng Đôn Nhân, Lê Văn Bảy. Cấp ủy mới cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, sự tín nhiệm của đảng viên trong Chi bộ, đồng thời bày tỏ sự quyết tâm của chi ủy trong thời gian tới sẽ cố gắng lãnh đạo, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh và đạt được các chỉ tiêu mà Đại hội đã đề ra.

Đại hội các Chi bộ kết thúc tốt đẹp, thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy trường Trường THPT Lý Tự Trọng, trong đó đồng chí Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định: Công tác chuẩn bị và tiến hành Đại hội Chi bộ, Đảng bộ phải thực hiện theo phương châm Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị là “Kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển; phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; coi trọng chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, trước hết là người đứng đầu; đảm bảo an toàn, thiết thực, không phô trương, hình thức, kiên quyết chống lãng phí, tiêu cực. Thông qua đại hội đảng bộ các cấp, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên; cũng cố, tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết dân tộc và niềm tin của nhân dân đối với Đảng”./.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Đồng chí Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng chỉ đạo, triển khai thực hiện Đại hội các Chi bộ.

Tác giả: Trần Thị Tuyết Thành
Năm 2021 : 28.698