CHUYÊN ĐỀ BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

        

        Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học của Nhà trường, kế hoạch hoạt động của tổ chuyên môn năm học 2019 - 2020 và và hưởng ứng chào mừng 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, vừa qua, Tổ Địa lí Trường THPT Lý Tự Trọng đã xây dựng và triển khai chuyên đề Biển đảo Việt Nam.

Giáo viên và học sinh Trường THPT Lý Tự Trọng tham gia ngoại khóa Biển đảo Việt Nam
 

        Chuyên đề nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức về biển đảo, định hướng lòng yêu nước chân chính và ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh được trải nghiệm, sáng tạo, phát triển năng lực toàn diện.


        Sau gần một tháng phát động, đã có hơn 50 sản phẩm thuộc nhiều thể loại khác nhau như viết, vẽ, làm phóng sự... được gửi về, thể hiện năng lực sáng tạo đa dạng và nhận thức phong phú, sâu sắc của các em học sinh về biển đảo. Tiêu biểu như tranh vẽ về hoạt động kinh tế biển của em Nguyễn Thị Huyền Diệu (11A2), tranh hoàng hôn trên biển cả của em Lê Thuần Chiến (11A2), video phóng sự về môi trường của nhóm tác giả 12A1, phóng sự về lính đảo Trường sa của em Nguyễn Thái Quân (11A3)...


       Buổi tổng kết chuyên đề đươc̣ tổ chức dưới hình thức sinh hoạt ngoaị khoá. Không chỉ ghi nhận, khích lệ tinh thần học tập, nghiên cứu, củng cố ý thức về biển đảo quê hương đất nước, một lần nữa tạo không gian cho nhiều em có cơ hội thể hiện năng lực trải nghiệm sáng tạo của mình. Buổi ngoại khóa có sự tham gia của 3 đội chơi (Trường Sa, Biển Xanh, Đại Dương) đại diện cho 3 khối lớp, với 3 phần thi đầy kịch tính. Kết quả đội Biển Xanh đã gây ấn tượng một cách thuyết phục bằng việc giành điểm tuyệt đối với cả 2 phần thi và gửi tới khán giả thông điệp “Hãy chung tay bảo vệ biển vì chính cuộc sống của chúng ta”.

 

Học sinh tham gia hát, múa, biểu diễn thời trang về biển đảo quê hương
 

        Chương trình ngoại khóa còn dành thời gian trang trọng trao tặng món quà nhỏ cho một học sinh lớp 11A3, là con trai một người lính đảo Trường Sa, thể hiện sự tôn vinh với những người lính nơi đầu sóng.

Thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà cho em Nguyễn Thái Quân - học sinh lớp 11A3
 

        Thay măṭ Ban Giám hiêụ, thầy giáo Phan Quang Tấn – Bí thư Đảng bô,̣ Hiêụ Trưởng Nhà trường đã tặng hoa và quà chúc mừng các cá nhân, tâp̣ thể hoc̣ sinh đạt thành tích cao nhất và phát động trong toàn trường tinh thần học tập, sáng tạo vì ngày mai lập nghiệp, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng giàu mạnh.

Ban Giám hiệu Nhà trường tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh
 

 Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa

 

Tác giả: Đinh Hoa - GV THPT Lý Tự Trọng
Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 20
Tháng 07 : 6.687
Năm 2021 : 19.333