Giảng dạy tại Phòng Truyền thống - Giờ học đầu tiên tại “bảo tàng” trong trường học của trường THPT Lý Tự Trọng - Thạch Hà.

        Giáo dục học sinh tại phòng truyền thống trường THPT Lý Tự Trọng - Thạch Hà - Hà Tĩnh là giáo dục về giá trị văn hóa và lịch sử của nhà trường trong quá trình hình thành và phát triển hơn 50 năm qua. Đây là diễn đàn chào đón tân học sinh khóa 55 vừa bước vào cánh cổng nhà trường.

        Giáo dục học sinh qua phòng truyền thống là một mục tiêu rất quan trọng trong xây dựng kế hoạch năm học của Ban giám hiệu về tăng cường giáo dục chính trị, đạo đức cho Đoàn viên thanh niên trong nhà trường. Trên tinh thần đó, nhóm Lịch sử phối hợp với Đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm lớp 10 năm học 2020 - 2021 để các em học sinh khối 10 được hiểu hơn về ngôi trường hình thành và phát triển hơn 50 vinh dự mang tên Anh hùng Lý Tự Trọng - Người Đoàn viên thanh niên đầu tiên.

                                                                         Giáo viên và học sinh khóa 55 thắp hương phòng truyền thống

 

        Em Nguyễn Việt Anh, Lớp 10A1 tự hào thốt lên “Giữa cái nóng của thời tiết miền Trung, trong căn phòng không quá rộng lại trưng bày nhiều kỷ vật vậy mà em thấm từng câu, từng chữ. Chúng em giống như đang được xem cuốn phim quay chậm về ngôi trường với mái lá đơn sơ tại xóm Ninh, Xóm An, xóm Khang xã Thạch Tiến đến ngôi trường khang trang tại xã Thạch Thượng. Trong thước phim ấy, những giáo viên, học sinh liệt sĩ hay những thế hệ học sinh trưởng thành qua các thời kỳ như là động lực để chúng em phấn đấu, tiếp tục xây dựng nhà trường phát triển hơn, gặt hái thành công hơn”

        Em Nguyễn Thị Yến Nhi, học sinh lớp 10A10, tự hào phát biểu “Chúng em khá bỡ ngỡ khi bước vào tiết học đầu tiên tại Phòng Truyền thống, nhưng giờ học đã giúp em nhiều điều bổ ích. Qua giờ dạy, thông tin về truyền thống lịch sử của trường hay lịch sử về Anh hùng Lý Tự Trọng càng làm em rất đỗi tự hào khi bản thân là thành viên của mái trường này. Sau buổi học, em tự hứa với bản thân phải học tập thật tốt để xứng đáng với bề dày thành tích mà các thế hệ cha anh đi trước đã vun trồng”.

Giáo Viên Lịch sử dạy học tại phòng truyền thống nhà trường

        

        Phòng truyền thống Trường THPT Lý Tự Trọng được trang trí, sắp xếp rất ngăn nắp. Bốn gian trưng bày với các chủ đề được bố trí gồm: Bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và anh hùng Lý Tự Trọng; sa bàn về địa bàn trường từng xây dựng, Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kì; danh hiệu cao quý của nhà trường; Các thành tích nổi bật của các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường hơn 50 năm qua; hoạt động của Đảng bộ, công đoàn, Đoàn trường. Hình ảnh minh họa gồm tranh ảnh, bảng biểu... được thể hiện hợp lý. 

        Thầy giáo Phan Quang Tấn, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: “Mục đích xây dựng Phòng Truyền thống là để trưng bày, lưu giữ những tư liệu, kỷ vật quý báu thể hiện niềm tự hào gắn liền với quá trình phát triển của nhà trường, để giáo viên, học sinh thường ngày lui tới tham quan, tìm hiểu, hoặc những thế hệ học sinh đã trưởng thành đi xa thỉnh thoảng có dịp trở về ghé thăm, nhằm tác động đến nhận thức, tình cảm, bồi đắp vào nét đẹp tâm hồn của mỗi người đã từng xuất thân - gắn kết từ ngôi trường ấy. Tiết học đầu tiên cho hơn 500 tân học sinh khóa 2020-2023 là tại phòng truyền thống để hiểu hơn về lịch sử của nhà trường, về người anh hùng Lý Tự Trọng mà trường vinh dự mang tên”.

Học sinh học tập tại phòng truyền thống
 

        Một buổi học tại phòng truyền thống đầy ý nghĩa đã thắp lên niềm tự hào cho các thế hệ học sinh các em có thêm nhiều hiểu biết thú vị và bổ ích. Sau hoạt động trải nghiệm và học tập tại phòng truyền thống, các em lớp 10 phấn khởi, tự hào là thành viên của ngôi trường THPT Lý Tự Trọng, tiếp tục viết nên bảng vàng thành tích và truyền lữa cho thế hệ sau.

Giáo Viên và học sinh trao đổi kiến thức sau tiết học

 

Tác giả: Nguyễn Thị Vị, Hoàng Thị Phước Mỹ
Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 20
Tháng 07 : 6.687
Năm 2021 : 19.333