TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG - ẤM ÁP, NGHĨA TÌNH HOẠT ĐỘNG ĐÓN XUÂN 2020

        Tết Nguyên Đán là ngày lễ lớn nhất trong năm của người Việt với nhiều phong tục, tập quán, sinh hoạt văn hóa phong phú, tốt đẹp được các thế hệ nối tiếp nhau lưu truyền và phát huy. Tết là đoàn tụ, sum vầy, yêu thương. Phát huy truyền thống đầy ý nghĩa đó với tinh thần” Tương thân tương ái”, trường THPT Lý Tự Trọng được sự chỉ đạo của Đảng bộ, BGH nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ giữa BCH Công đoàn và Đoàn thanh niên, cán bộ giáo viên và học sinh đã tổ chức  nhiều hoạt động thiết thực, mạnh mẽ nhằm gây quỹ hỗ trợ, đồng hành, tiếp sức với các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em đón tết ấm áp, hạnh phúc hơn. Đây là chuỗi hoạt động trải nghiệm thú vị mang tính giáo dục đạo đức, nhân cách cao cho các em học sinh.

       

        Nhà trường và Công đoàn đã triển khai chương trình ”Phiên chợ tết” ngay trong khuôn viên trường. “Phiên chợ tết” là một bức tranh thu nhỏ của lễ tết cổ truyền người Việt, sôi động, rộn ràng, ấm áp. Chợ có tất cả 9 gian hàng được bày bán, hàng hóa đa dạng, bắt mắt, nhiều sản phẩm an toàn được làm từ bàn tay của các thầy cô giáo. Khách hàng cũng có phần đặc biệt hơn những phiên chợ thông thường, họ là giáo viên, là học sinh, là phụ huynh học sinh của trường...đồng hành cùng nhau để tạo nên quỹ tiếp sức. Không căn ke mặc cả, không khí nhộn nhịp, đông vui, nụ cười đều nở trên môi bởi ý nghĩa hết sức nhân văn và cao đẹp mà phiên chợ tết mang lại.

Phiên chợ tết tại trường THPT Lý Tự Trọng
 

        Tại “Phiên chợ” đã diễn ra chương trình gói bánh chưng xanh ủng hộ các bạn nghèo đón tết trong sự đồng hành của cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường, quý phụ huynh và các em học sinh. Với nhiều em học sinh đây là lần đầu tiên được tham gia rửa lá, xóc nếp, chẻ lạt, gói bánh chưng xanh truyền thống nhưng tất cả các em đều chăm chỉ, nhiệt tình góp sức để phiên chợ thêm ý nghĩa. “Phiên chợ tết” đã quyên góp được gần 45 triệu đồng, hơn 100 chiếc bánh chưng xanh.

Hoạt động gói bánh chưng xanh
 

         Đoàn trường đã phát động phong trào “Nuôi heo béo” đến tận 37 chi đoàn trong toàn trường. Sau gần một tháng phát động phong trào đã nhận được sự hưởng ứng của tất cả các em học sinh và thu về số tiền: 25.600.000 đồng.

        Sáng ngày 19/1/2020, sau thành công của hoạt động “Phiên chợ tết”, hoạt động vận động quyên góp từ các tổ chức, các nhân, doanh nghiệp, cựu học sinh cũ khóa 35, Quỹ khuyến học, Quỹ “Nuôi heo béo”, CLB Thiện nguyện xanh, Nhà trường và Công đoàn, Đoàn thanh niên đã tiến hành tổ chức trao 70 suất quà (mỗi suất từ 400 đến 1 triệu đồng) và 100 bánh chưng xanh cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp đón tết 2020.

 

BGH, đại diện các tổ chức, cá nhân tặng quà tết cho các em học sinh
 

        Đặc biệt, đại diện BGH, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên đã đến trực tiếp nhà các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để trao quà và gửi lời chức tôt đẹp đến gia đình các em nhân dịp tết đến xuân về.

        Ấm áp, nghĩa tình hoạt động đón xuân 2020 của trường THPT Lý Tự Trọng đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp và mang tính lan tỏa lớn. Đây là chuỗi hoạt động mang tính giáo dục cao về tinh thần tương thân tương ái, biết sẻ chia, yêu thương, giúp đỡ các bạn nghèo đón têt vui, ấm bên gia đình. Lãnh đạo nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các tập thể, các nhân với những tấm lòng thơm thảo đã luôn đồng hành và chung tay góp sức với nhà trường trong các hoạt động vừa qua để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón tết thực sự sum vầy, hạnh phúc.

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Yến
Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 94
Tháng 09 : 5.362
Năm 2021 : 28.699