TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG - CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2019)

        Phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo, tôn vinh nghề giáo, chiều ngày 19/11/2011, Trường THPT Lý Tự Trọng đã long trọng tổ chức Tri ân thầy cô giáo chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), tổng kết chuỗi hoạt động tháng cao điểm chào mừng với nội dung chủ điểm “Vinh quang nghề giáo tôi yêu”. Đây là một hoạt động thường niên nhằm ôn lại những truyền thông vẻ vang, gởi tấm lòng tri ân đến các thế hệ Nhà giáo của trường, cũng là dịp Nhà trường vinh danh các tập thể, các thầy cô giáo có nhiều đóng góp trong việc phát triển chất lượng dạy học , đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy của nhà trường. Là dịp để toàn thể học sinh nhà trường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đến quý thầy cô đã và đang giảng dạy tại trường THPT Lý Tự Trọng.

        Tham dự buổi Tri ân Thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam có Thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu; Cô giáo Đỗ Thị Hạnh - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng; Thầy giáo Phan Thanh Ngọc - Phó Hiệu trưởng nhà trường; Bác Mai Văn Dũng - trưởng ban đại diện HCMHS; Sự tham gia của quý thầy, cô giáo - nguyên là cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường qua các thời kỳ, cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh toàn trường.

Toàn cảnh buổi lễ
 

        Thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019). Thầy khẳng định ngày Nhà giáo Việt nam là ngày hội của ngành giáo dục và những người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hòa quyện vào đời sống tinh thần của người Việt Nam. Thể hiên thái độ kính trọng, tôn vinh người Thầy - những người đang ngày đêm miệt mài truyền tải những nguồn tri thức gần như vô tân, thắp sáng tâm hồn, gieo mầm nhân ái, dìu dắt bao thế hệ học sinh trưởng thành cống hiến cho xã hội, đất nước. Trường THPT Lý Tự Trọng với bề dày 53 năm xây dựng và phát triển, đã luôn bền bỉ, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách để tỏa sáng ngọn lửa đam mê, hoàn thành nhiệm vụ chính trị vẻ vang. Các thế hệ thầy, cô giáo và nhân viên nhà trường đã nêu cao tấm gương về lòng yêu nghề, tận tuỵ và sáng tạo, tinh thần trách nhiệm trong quá trình dạy học của mình. Thầy nhắn nhủ các thế hệ học sinh hãy luôn yêu quý và tôn trọng thầy cô giáo của mình, luôn ghi nhớ  bài học làm người “Công cha nghĩa mẹ ơn thầy” trong hành trình đi tìm kiếm tri thức và thực hiên ước mơ lớn cuộc đời. Đặc biệt, Thầy bày tỏ lòng tri ân đến quý Thầy, cô giáo, nhân viên nhà trường qua các thời kỳ. Chính các thầy cô đã tạo cho thầy, trò trường THPT Lý Tự Trọng một nền móng vững chắc để hôm nay thầy, trò viết thêm những trang sử mới, thành công và rực rỡ để bao thế hệ thầy cô giáo và học sinh thân yêu có quyền tự hào về mái trường mang tên người anh hùng, liệt sĩ Lý Tự Trọng.

Thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng
 

        Tại buổi lễ Tri ân, Cô giáo Đỗ Thị Hạnh - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng đại diện cho BGH trường THPT Lý Tự Trọng tổng kết tháng thi đua cao điểm lập nhiều thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam với nhiều các hoạt động giáo dục ý nghĩa và thiết thực nhằm đẩy mạnh các phong trào trong nhà trường do nhà trường phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên phát động. Thông qua các hoạt động này, vừa khẳng định vẻ đẹp nhân văn của nghề giáo vừa góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của trường.

Cô giáo Đỗ Thị Hạnh - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng
 

        Trong tháng thi đua cao điểm, hoạt động chuyên môn của nhà trường được đẩy mạnh và hiệu quả. Nhà trường đã tổ chức phong trào  Hội giảng sôi nổi từ ngày 5/11/2019 đến 14/11/2019, với 9 tiết dạy ở 9 bộ môn: Lý, Hóa, Sinh, Văn, Thể dục, tiếng Anh, Địa, GDCD, Công nghệ. Đây là dịp vừa  nâng cao năng lực nghề nghiệp giáo viên vừa  để các tổ, nhóm tích cực trao đổi trao đổi kinh nghiệm, học tập các phương pháp day học tích cực. Hoạt động Hội giảng được giáo viên hưởng ứng, chuẩn bị công phu và đã tạo ra những tiết học lôi cuốn, tạo niềm hứng thú, say mê, đánh thức tính chủ động trong học tập của học sinh. Tiêu biểu là giờ Văn của cô giáo Phan Thị Mỹ Nghĩa, giờ Công nghệ của cô Chu Thị Hiền, giờ tiếng Anh của cô giáo Trần Thị Thu Hiền. Tinh thần chuẩn bị hồ sơ chuyên môn của giáo viên ngày một nâng cao. 100%  giáo viên có hồ sơ loại tốt, khá. Đặc biệt, có những bộ hồ sơ các nhân xuất sắc như cô Nguyễn Thị Mai Hương - tổ Sinh; Cô Hồ Thị Thủy - Tổ Toán; Cô Phan Thị Mỹ Nghĩa - tổ Văn.

Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
 

        Nhà trường, Công đoàn, Đoàn thanh niên đã phối hơp với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn tổ chức và triển khai nhiều hoạt động chào mừng trong toàn thể học sinh như: phong trào “Tuần học tôt, tháng học tôt”; cuộc thi “Tri ân thầy cô” với hình thức làm thiệp chúc mừng và viết bài với mục đích thể hiện lòng biết ơn và kính trọng thầy cô giáo. Phong trào thi đua đã chọn ra những tập thể, các nhân có ý thức học tập, rèn luyện tốt như 12A1, 12C2, 11A7, 11A3, 12A9...

Đây là những món quà tinh thần động viên, cổ vũ cho đội ngũ thầy cô đang đem hết trí tuệ và tình cảm cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

 

Những tấm thiệp tri ân thầy cô từ học sinh
 

        Hoạt động thể dục thể thao cũng diễn ra sôi nổi. Đặc biệt, tập thể giáo viên đã hưởng ứng mạnh mẽ và tham gia giải bóng chuyền nam, nữ do Sở GD và ĐT Hà Tĩnh tổ chức, các cuộc tranh tài giữa các trường đã mang lại niềm vui, niềm hứng thú sau những giờ dạy căng thẳng cho toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường.

Tham gia thi đấu bóng chuyền do Sở GD ĐT tổ chức
 

        Nhân dịp này trường cũng đã khen thưởng và tăng hoa cho các giáo viên, các cá nhân và tập thể lớp đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động dạy học của nhà trường.

BGH tặng hoa chúc mừng các tập thể và các nhân có thành tích xuất sắc
 

        Với những thành tích về giáo dục văn hóa, đạo đức, lối sống, thể chất, đảm bảo an toàn trường học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện các cuộc vận động lớn của nghành về giáo dục truyền thống nhà trường, an toàn giao thông, về môi trường... Trường THPT Lý Tự Trọng thực sự tự hào về những nổ lực và bề dày thành tích trong thời gian vừa qua. Vì thế, Tập thể sư phạm nhà trường đã vinh dự được Hội cha mẹ học sinh gửi gắm niềm tin và tặng hoa chúc mừng trong buổi tri ân chào mừng.

Đại diện HCMHS tặng hoa chúc mừng nhà trường
 

        Đặc biệt, tại buổi Tri ân thầy cô và các em học sinh còn được lắng nghe những lời phát biểu chân thành, tình cảm, lời gửi gắm xúc động của các thầy, cô là giáo viên cũ của nhà trường. Mong muốn thế hệ sau sẽ tiếp nối thế hệ trước để xây dựng trường ngày càng lớn mạnh, viết tiếp những trang sử vàng trong truyền thống nhà trường.

Thầy giáo Đặng Quốc Duy - Nguyên là Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ
 

        Hoạt động tri ân Thầy, cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) của Trường THPT Lý Tự Trọng đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào “nghề giáo tôi yêu”, mỗi thầy, cô giáo sẽ cố gắng nỗ lực, trở thành tấm gương sáng về nghị lực, tinh thần trách nhiệm, tận tụy và niềm đam mê với nghề để dẫn dắt thế hệ trẻ đem sức mình cống hiến cho đất nước.

Một số hình ảnh tri ân

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Yến
Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Hôm qua : 94
Tháng 09 : 5.361
Năm 2021 : 28.698