TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG - ĐỒNG LÒNG, CHUNG TAY CÙNG CẢ NƯỚC NGĂN CHẶN, ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH NGUY HIỂM COVID-19

        Vì cộng đồng, tương thân tương ái, tinh thần trách nhiệm là phương châm hành động của toàn thể giáo viên và học sinh trường THPT Lý Tự Trọng cùng cả nước vượt qua mùa dịch COVID-19.

        Từ khi dịch bùng phát cho đến nay, nhà trường đã chủ động lên nhiều kế hoạch và được đồng lòng thực hiện một cách khẩn trương, hiệu quả. Xác định tích cực tham gia phòng chống dịch là nhiệm vụ quan trọng, trong đó có ý nghĩa giáo dục ý thức đạo đức học sinh trong từng bối cảnh xã hội, ngoài công tác tuyên truyền hiểu biết, cách phòng tránh, thực hiện nghiêm túc các quy định bắt buộc về y tế cho học sinh, phụ huynh về dịch COVID-19, phát khẩu trang y tế miễn phí cho học sinh toàn trường, điều chế dung dịch nước rửa tay sát khuẩn cho cán bộ giáo viên và học sinh, tự cắt may khẩu trang phát tại Bệnh viện đa khoa Huyện Thạch Hà, cùng tuổi trẻ Thạch Hà chế tạo mũ chống giọt bắn, lo lắng ổn định tâm lí và tâm thế học tập cho học sinh bằng việc triển khai dạy trực tuyến trong toàn trường ,v.v.v...thì những ngày gần đây, Nhà trường tiếp tục có những việc làm thể hiện đầy nghĩa tình trong mùa dịch.

        Sáng ngày 03/4/2020, Nhà trường đã tổ chức đến động viên và trao tặng các nhu yếu phẩm hỗ trợ các lực lượng làm nhiệm vụ cách ly, phòng chống dịch trên địa bàn Huyện Thạch Hà. Trích từ quỹ, Trường THPT Lý Tự Trọng đã trao 500 đôi găng tay, 15 thùng mì tôm và 30 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn tự chế đạt chuẩn cho các khu cách ly tập trung tại xã Thạch Long, Thạch Kênh, Thị Trấn Thạch Hà.

Ban lãnh đạo nhà trường trao tặng nhu yếu phẩm cho khu cách ly tập trung
Ban lãnh đạo nhà trường trao tặng nhu yếu phẩm cho khu cách ly tập trung
 

        

Ban lãnh đạo nhà trường trao tặng nhu yếu phẩm cho khu cách ly tập trung
 

        Sáng ngày 06/3/2020, BGH và Công đoàn trường đã đến trao số tiền 15.500.000đ tới UBMTTQ Huyện Thạch Hà hỗ trợ công tác phòng chống dịch, số tiền được quyên góp từ tình cảm của các thầy cô trong lễ phát động hành động nhỏ, ý nghĩa lớn tại trường, bên cạnh việc toàn thể giáo viên đã hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam đã nhắn tin qua dịch vụ 1047.

Nhà trường, Công đoàn đã trao tiền vận động quyên góp trong tập thể sư phạm hỗ trợ phòng chống dịch tới UBMTTQ Huyện Thạch Hà.
 

        Sáng ngày 07/3/2020, Nhà trường phối hợp với Công đoàn trích kinh phí đã tổ chức nấu 150 suất cơm - mỗi suất 50.000đ  trao tặng khu cách ly tập trung tại Thị trấn Thạch Hà. Với sự đồng lòng và chung tay đẩy lùi dịch bệnh các giáo viên trường THPT Lý Tự Trọng, mỗi người mỗi việc, theo sự phân công nhiệm vụ, lên thực đơn, lựa chọn thực phẩm, tự nấu các món ăn giàu dinh dưỡng và đảm bảo ATVS thực phẩm, với thông điệp: Chúng tôi luôn bên các bạn, hãy yên tâm cách ly, đoàn kết, yêu thương đẩy lùi dịch COVID-19.

Nhà trường, Công đoàn trao tặng 150 suất cơm và cháo cho khu cách ly tập trung thị trấn Thạch Hà
 
150 suất cơm được nấu đảm bảo chất lượng và VSAT thực phẩm
 

        Đặc biệt, thầy cô bày tỏ tình thương và sự quan tâm đến hai em nhỏ cách ly cùng mẹ trong khu cách ly: “Thầy, cô rất vui khi được chuẩn bị bữa trưa cho con. Chúc con ăn ngon, ngoan, khỏe cùng mẹ và mọi người chung tay đẩy lùi COVID-19.

Thầy cô giành tình cảm đặc biệt cho các cháu nhỏ trong khu cách ly
 

        150 suất cơm và cháo ngon, sạch được gửi đến con em Thạch Hà đang cách ly cùng các cán bộ đang phục vụ tại điểm cách ly tập trung Thị trấn Thạch Hà như chính nghĩa tình của tập thể giáo viên trường THPT Lý Tự Trọng đã gửi gắm trong từng mảnh giấy nhỏ, trên từng món ăn đậm vị quê nhà. Hơn hết, tại thời điểm khó khăn khi dịch bệnh lan rộng, Trường THPT Lý Tự Trọng ý thức và sẽ luôn chung tay, đồng lòng cùng cộng đồng các cấp, ngành, địa phương chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Một số hình ảnh khác

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Yến
Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 94
Tháng 09 : 5.362
Năm 2021 : 28.699