TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG - HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH 12 NĂM HỌC 2019 - 2020

        Hoạt động tư vấn hướng nghiệp trong giai đoạn hiện nay có vai trò rất lớn trong việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh, giúp các em hình thành kỹ năng tìm hiểu, lựa chọn nghề phù hợp với năng lực, sở trường, đồng thời đáp ứng nhu cầu về nhân lực lao động của xã hội. Xác định công tác tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh là trách nhiệm của nhà trường, Trường THPT Lý Tự Trọng, bên cạnh chú trọng lên kế hoạch ôn tập cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020, BGH nhà trường đã chủ động tư vấn hướng nghiệp cho 448 học sinh khối 12.

Học sinh khối 12 tham gia tư vấn hướng nghiệp
 

         Thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trực tiếp trao đổi với học sinh khối 12 về  kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

        Thầy lưu ý về những điểm mới trong kỳ thi năm nay: tên gọi của kỳ thi; thời gian tổ chức kỳ thi sẽ diễn ra vào hai ngày 9 và 10/8/2020, muộn hơn 1,5 tháng so với năm 2019 và các năm trước. Việc chọn môn thi, tổ hợp thi, năm trước thí sinh được thi ở cả hai bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội thì năm nay chỉ được chọn một bài thi tổ hợp. Quy trình đăng ký dự thi vẫn như năm trước.

        Trong phần tư vấn hướng nghiệp: Thầy đã cung cấp những kiến thức cơ bản, bổ ích về nghề nghiệp, từ đó, học sinh tự đưa ra những lựa chọn. Thầy lưu ý quá trình lựa chọn nghề cần dựa trên những cơ sở như: ưu tiên và tôn trọng năng lực nhân, cần phù hợp với hoàn cảnh kinh tế gia đình để có hướng đi phù hợp. Ngoài ra, với xu thế hội nhập và phát triển hiện nay của Việt Nam, thầy tư vấn  cho các em những ngành nghề  sẽ có nhu cầu tăng về nhân lực  trong 10 năm tới như công nghệ thông tin, kỹ thuật, xây dựng, du lịch, ngành chế biến hải sản v.v.v…

        Nhà trường đã tích cực, chủ động liên hệ với các trung tâm dạy nghề, hướng nghiệp đến tham gia tư vấn cho các em học sinh. Thầy nhấn mạnh định hướng nghề là bước khởi đầu cho việc chuẩn bị tốt nhất cho tương lai, lựa chọn nghề đúng với năng lực bản thân, với nhu cầu xã hội, các em sẽ có cơ hội thực hiện những ước mơ, hoài bão của cuộc đời.

Thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 12
 
Cô giáo Lê Thị Hường - Trung tâm ngoại ngữ MV
 

      Thầy cũng lưu ý tới các em học sinh, trong bối cảnh ảnh hưởng dịch Covid -19, các em ít có điều kiện được tư vấn trực tiếp từ các trường Đại học, cao đẳng trên cả nước, thay vì tư vấn trực tiếp như mọi năm, năm nay các trường chủ yếu tư vấn qua trực tuyến, vì thế song song với quá trình tiếp thu tư vấn tại trường các em cần tìm hiểu thêm để có nhận thức đúng và đầy đủ trong lựa chọn nghề nghiệp. Nhà trường luôn quan tâm, sát cánh để có thể giải đáp những thắc mắc, những nhu cầu cần tư vấn trong vấn đề hướng nghiệp từ các em học sinh khối 12 năm nay.

Một số hình ảnh tại buổi tư vấn

 

Nguồn: thptlytutronghatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 19
Tháng 07 : 6.686
Năm 2021 : 19.332